Hợp đồng liên danh là gì? Quy định khi lập hợp đồng liên danh

Thời gian cập nhật: 17/06/2021-Công ty Luật Long

Hợp đồng liên danh là loại hợp đồng được sử dụng rộng rãi trong các dự án đầu tư của doanh nghiệp. Vậy hợp đồng liên doanh là gì? Cần lưu ý điều gì khi giao kết hợp đồng đối tác? Mọi thứ sẽ được Luật Rồng giải đáp ngay dưới bài viết này.

Bạn đang xem: Hợp đồng liên danh là gì

1. Hợp đồng liên danh là gì?

Hợp đồng liên danh được ký kết bởi hai hoặc nhiều bên trong một liên danh (liên danh, liên danh hoặc hợp tác xã) để thực hiện một dự án. nó với các bên thứ ba. Hợp đồng liên doanh được sử dụng rộng rãi trong ngành đấu thầu. Khi đó, các bên sẽ hợp tác, liên kết để tạo thành liên danh tham gia gói thầu dự án.

Hợp đồng liên doanh là gì

Hợp đồng liên danh được sử dụng rộng rãi trong ngành đấu thầu kỹ thuật

p>

Hợp đồng liên danh có đặc điểm là không có tư cách pháp nhân. Đại diện công ty hợp danh có thể là một hoặc nhiều thành viên của công ty hợp danh.

Hình thức công ty hợp danh khá phổ biến trong các dự án đầu tư kinh tế hiện nay. Tất cả các bên trong liên danh sẽ đóng góp vào dự án và cùng nhau thương thảo và ký kết hợp đồng. Hợp đồng liên danh sẽ quy định cụ thể các điều kiện tham gia của mỗi bên, tỷ lệ vốn góp, phương thức hạch toán, quyền và nghĩa vụ.

2. Hợp đồng liên danh bao gồm những gì?

Mỗi hợp đồng hợp danh có các nội dung khác nhau về nghĩa vụ, quyền lợi và tỷ lệ góp vốn của từng thành viên. Tuy nhiên, bất kể thỏa thuận đối tác nào, những điều sau đây phải luôn được đảm bảo:

– Đối tượng của hợp đồng đối tác

– Tên và đại diện của các bên trong liên danh

Xem thêm: &quotBảo Lưu&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

– Phân chia Công việc cho Mỗi Thành viên của Liên danh

– Các Nguyên tắc Kế toán và Hoạt động của Liên danh

– Các Quy định Tài chính của Liên danh

– Trách nhiệm của các bên khi giao kết hợp đồng và trách nhiệm của đại diện liên doanh

– điều khoản bất khả kháng trong hợp đồng liên danh

– tiền phạt và bồi thường thiệt hại đối với hợp đồng liên danh

– để giải quyết mọi tranh chấp trong hợp đồng đối tác

3. Một số lưu ý khi giao kết hợp đồng đối tác

Mọi thông tin trong hợp đồng đối tác cần phải chính xác tuyệt đối. Một số lưu ý khi ký hợp đồng đối tác bao gồm:

Quy định về hợp đồng liên danh

Mọi thông tin trong hợp đồng liên danh phải chính xác tuyệt đối

Xem thêm: Siêu âm 5 tuần chưa có tim thai liệu bé có đang khỏe mạnh | Medlatec

– Thông tin giữa các bên tham gia liên doanh: địa chỉ, người đại diện theo pháp luật, chức danh , số điện thoại, fax, ID thuế.

– Tên của liên doanh và người đại diện phải phù hợp với pháp nhân của liên danh và tên, con dấu, tài khoản ngân hàng … của người đại diện theo pháp luật trong bất kỳ tài liệu liên quan nào khác

– Mục đích của quan hệ đối tác cần được xác định rõ ràng. nội dung thỏa thuận giữa các bên. Đồng thời bổ sung thêm quyền và nghĩa vụ của các bên trong liên doanh khi tham gia.

– Phải nêu đầy đủ các nguyên tắc hoạt động của liên doanh. Ví dụ: cung cấp cho nhau thông tin và tài liệu cần thiết, thực hành về năng lực sản xuất và vốn, liên doanh với mục tiêu thắng thầu.

– Chủ đề Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, cần phải làm rõ tranh chấp sẽ được giải quyết ở đâu và các bên sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào trong tình huống đó.

4. Quy định về việc xuất hóa đơn trong hợp đồng liên doanh

Thông thường hai bên tham gia hợp đồng sẽ phân chia kết quả hoạt động trên cơ sở lợi nhuận trước thu nhập của công ty. Trong trường hợp này, doanh thu được xác định là số tiền bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ theo hợp đồng. Các quy định cụ thể về lập hóa đơn trong hợp đồng đối tác như sau:

Một bên của hợp đồng đối tác được cử đi giám sát chi phí, doanh thu, xác định lợi nhuận và hóa đơn vào doanh nghiệp và phân phối liên doanh giữa từng thành viên

– Tất cả các bên tham gia hợp đồng đối tác bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.

Trên đây là nội dung của hợp đồng đối tác mà Faron giới thiệu đến các bạn. Nếu gặp khó khăn, vướng mắc trong việc soạn thảo hợp đồng hợp tác và các nội dung khác liên quan đến hình thức hợp tác kinh tế này, vui lòng liên hệ với luật sư của chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất!

Xem thêm: Nguyên tắc tiếng Anh là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *