Hình ảnh đất nước nepal

20 Sự Thật Thú Vị Về Đất Nước Nepal Đầy Bí Ẩn

Nepal đã được coi là một trong những điểm đến thiêng liêng trong hàng trăm năm nay. Sự yên tĩnh của khu vực này sẽ có tác động tích cực đến bất cứ khách du lịch nào có thể trải nghiệm nó. Ở đây những người dân, các tòa nhà, đất đai đều là biểu tượng của sự thanh thản, thanh bình. Ở Nepal, bạn thực sự có thể trốn thoát khỏi những áp lực trong cuộc sống và có thể sống “chậm” lại.

Bạn đang xem: Hình ảnh đất nước nepal

*

Lễ Hội Tế Xuân Di Tích Lịch Sử Văn Hóa Đình Lương Sơn

Nepal đã được coi là một trong những điểm đến thiêng liêng trong hàng trăm năm nay. Sự yên tĩnh của khu vực này sẽ có tác động tích cực đến bất cứ khách du lịch nào có thể trải nghiệm nó. Ở đây những người dân, các tòa nhà, đất đai đều là biểu tượng của sự thanh thản, thanh bình. Ở Nepal, bạn thực sự có thể trốn thoát khỏi những áp lực trong cuộc sống và có thể sống “chậm” lại.

 

Tuy nhiên, nếu bạn là một người chưa hiểu Nepal, chưa chinh phục Nepal…bạn sẽ thực sự bị ẩn tượng bởi 20 điều thú vị sau của đất nước và con người luôn luôn chứa sự bí ẩn này !!!

 

 

1. Tôn giáo chính của Nepal là Ấn Độ giáo. 90% công dân của đất nước là tín đồ Hindu giáo, 9% là tín đồ Phật tử.

 

2. Ở Nepal, chạm vào đầu của người dân là hành động không đứng đắn. Theo quan niệm của người dân nơi đây, đầu là phần thiêng liêng của cơ thể, và chỉ có các nhà sư và các bậc cha mẹ mới có thể chạm vào nó.

Xem thêm:  Cách làm nem nướng thanh hóa

 

3. Đỉnh núi cao nhất thế giới – đỉnh Everest (Chomolungma) nằm ở Nepal. Chiều cao của nó là 8848m.

 

4. Quốc kỳ Nepal là lá quốc kỳ duy nhất trên thế giới không phải hình chữ nhật hay hình vuông mà là hai hình tam giác chồng lên nhau. Được biết, hai hình tam giác này tượng trưng cho hai tôn giáo lớn nhất tại quốc gia này là Hindu và Phật giáo.

 

 

5. Hầu hết người dân Nepal sống ở vùng núi hoặc ở nông thôn. Tại Nepal, tỷ lệ dân số đô thị là thấp nhất trên thế giới – chỉ có 14% dân số sống ở các thành phố.

 

6. Nepal là một trong những nước nghèo nhất trên thế giới với tỷ lệ thất nghiệp khá cao. Nếu bạn muốn giúp đỡ người nghèo, hãy thực hiện một chuyến đi đến Nepal!

 

7. Cư dân Nepal rất thân thiện, tốt bụng và phóng khoáng. Người Nepal rất gọn gàng và lịch sự.

 

8. Tại Nepal (cũng như Ấn Độ), bò được xem là động vật linh thiêng. Không ai ăn bò ở Nepal. Thịt phổ biến nhất là thịt dê. Ngoài ra, ở Nepal hầu hết mọi người đều ăn chay.

 

9. Người Nepal thích ăn các sản phẩm từ sữa như phô mai hoặc sữa.

 

10. Ở Nepal hoàn toàn không có hệ thống đường sắt. Giao thông công cộng chính của Nepal là xe buýt.

Xem thêm: Việt Nam Học Là Gì – Việt Nam Học Ra Làm Gì

 

 

11. Cái bắt tay hoàn toàn không phổ biến ở Nepal.

 

12. Phần lớn người dân Nepal sống theo chế độ đa thê (một người đàn ông có thể có nhiều vợ). Đặc biệt, ở phía Bắc của đất nước này còn có chế độ đa phu (một người phụ nữ có thể có nhiều chồng).

Xem thêm:  Cách làm flashcard

 

13. Từ “Himalayas” có nghĩa là “nơi ở của tuyết”.

 

14. Đường biên giới của Trung Quốc và Nepal chạy qua chính giữa ngọn núi Everest, khiến nó không chỉ là ngọn núi cao nhất mà còn là khu vực biên giới cao nhất thế giới.

 

15. Trong năm 1955, tại Kathmandu chỉ có một nhà hàng. Hiện nay có hàng trăm nhà hàng.

 

16. Theo phong tục của bộ lạc Newari ở Nepal, tại tiệc cưới, mọi người sẽ chuẩn bị tất cả là 84 món ăn đặc trưng của địa phương.

 

 

 

17. Tại Nepal, có những cô gái được gọi là nữ thần, và họ chính là hiện thân sống của nữ thần Taleju.

 

18. Machapuchare là ngọn núi thiêng liêng của Nepal. Machapuchare, hay còn gọi là “đuôi cá” được công khai giới hạn cấm leo cho những người mới bắt đầu leo núi. Nó cao hơn ngọn núi Shivling ở trên khoảng 457m. Chưa ai có thể leo tới đỉnh cao của nó.

 

19. Chỉ có ở Nepal, tuổi thọ của nam giới cao hơn nữ giới.

Xem thêm: Hiện Tượng El Nino Là Gì? Tìm Hiểu Về Hiện Tượng El Nino Và La Nina

 

20. Bagmati là con sông linh thiêng nhất của người Nepal, như sông Hằng của người Ấn. Nằm bên bờ Bagmati, Pashupatinath là ngôi đền Hindu lớn nhất Nepal, cũng là ngôi đền thờ thần Shiva quan trọng nhất đất nước này.

Chuyên mục: Kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *