Bi kịch của người Đức duy nhất không chào Hitler kiểu phát xít – VnExpress

tàu đổ bộ tháng 8 khoanh tay và không giơ tay chào người đánh. ảnh: thông tin nội bộ

Bức ảnh một người đàn ông đứng khoanh tay với vẻ mặt cương nghị trong khi hàng trăm người xung quanh đồng loạt giơ tay chào sát thủ đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Bạn đang xem: Heil hitler là gì

Được Đức Quốc xã nghi thức hóa vào những năm 1930, kiểu chào “Sieg Heil” (nghĩa là “Chào mừng Chiến thắng”) trở thành bắt buộc đối với tất cả người Đức, như một cách thể hiện lòng trung thành với Hitler, Đức Quốc xã và Đức Quốc xã đương thời.

Động tác này được thực hiện bằng cách duỗi thẳng cánh tay phải và nâng nó lên ít nhất ngang tầm mắt. thường thì người chào sẽ hét lên “welcome hitler!”, “welcome!” hoặc “chào mừng chiến thắng!”.

Năm 1942, Hitler giải thích nguồn gốc của lời chào này với các quan chức gần đó, những người lần đầu tiên nhìn thấy cử chỉ này vào khoảng năm 1921, tại thành phố Bremen.

“Đây là một nghi thức cũ còn sót lại, để thể hiện” hãy nhìn xem, tôi không có súng trong tay! “, tôi đã biến nó thành một phần của màn chào hỏi trong cuộc họp đầu tiên ở weimar”, trùm phát xít nói ông chủ.

Xem thêm: Pancake Facebook là gì? Hướng dẫn sử dụng Pancake Facebook – Blog Onshop

Theo chỉ thị do Bộ Nội vụ Đức ban hành vào ngày 13 tháng 7 năm 1933 (một ngày sau khi tất cả các đảng không thuộc Quốc xã bị cấm), tất cả các công chức phải chào “sieg heil”. Chỉ thị cũng yêu cầu giơ tay khi hát quốc ca Đức. “Bất cứ ai không muốn bị nghi ngờ có hành vi cố ý tiêu cực nên thực hiện động tác chào”, chỉ thị viết.

tàu đổ bộ tháng 8 là người duy nhất từ ​​chối giơ tay khi bị sát thủ tham dự một cuộc họp vào năm 1936, mặc dù tàu đổ bộ đã là một thành viên trung thành của nazis.

Theo người cung cấp thông tin kinh doanh, tàu đổ bộ gia nhập Đức Quốc xã vào năm 1931 và tiếp tục thăng tiến trong tổ chức. Hai năm sau, ông yêu Irma Eckler, một phụ nữ Do Thái và cầu hôn bà vào năm 1935. Sau khi việc đính hôn với một phụ nữ Do Thái bị phát hiện, Landmesser bị đuổi khỏi bữa tiệc.

tàu đổ bộ vào tháng 8 năm 1935. ảnh: wiki

Landmesser và eckler đã quyết định đăng ký kết hôn tại thành phố hamburg, nhưng bị từ chối theo các quy định của luật nuremberg, luật chống tôn giáo vừa có hiệu lực. Vào tháng 10 năm 1935, cặp đôi chào đón con gái đầu lòng, Ingrid.

và sau đó, vào ngày 13 tháng 6 năm 1936, tàu đổ bộ đứng khoanh tay và không giơ tay mặc dù hitler đến dự lễ khánh thành một tàu hải quân mới của Đức. Hành động bất chấp này khiến người tiếp đất nổi bật giữa đám đông.

Xem thêm: Chữ Nôm là gì? Chữ Nôm, chữ Hán và chữ Quốc ngữ có gì khác nhau?

Vào năm 1937, rất chán nản, Landmesser đã cố gắng trốn thoát cùng gia đình từ Đức sang Đan Mạch, nhưng bị bắt tại biên giới và bị kết án vì tội “ô nhục chủng tộc”, theo luật Nuremberg.

một năm sau, Landmesser được tuyên bố trắng án vì thiếu bằng chứng và yêu cầu không tiếp tục mối quan hệ với bà eckler. Landmesser phớt lờ yêu cầu của Đức Quốc xã và bị bắt lại vào năm 1938. Ông nhận bản án gần 3 năm lao động khổ sai trong trại tập trung và không bao giờ được gặp lại vợ con.

Cảnh sát bí mật cũng bắt giữ Eckler, người đang mang thai đứa con gái thứ hai vào thời điểm đó. sinh con, tên là irene, trong tù và bị đưa đến trại tập trung phụ nữ ngay sau khi sinh con.

Eckler được cho là đã được chuyển đến một nơi mà Đức Quốc xã gọi là “trung tâm euthanasia” vào năm 1942 và bị sát hại cùng với 14.000 người khác.

Sau khi mãn hạn tù, Landmesser làm nhiều công việc khác nhau trước khi bị lôi kéo vào cuộc chiến năm 1944. Vài tháng sau, người ta tìm thấy anh ta mất tích khi đang chiến đấu ở Croatia.

Bức ảnh được cho là của Irma Eckler, vợ của Augusto Landmesser. ảnh: freamerica.org

hoàng hậu

Xem thêm: &quotOverhaul&quot nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

  • ‘lady of death’: nữ lính bắn tỉa đã khủng bố phát xít
  • người đã cứu thế giới khỏi Thế chiến III

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *