Green tea là gì? Những lợi ích, tác dụng phụ với sức khỏe | BSTT

9 lợi ích sức khỏe của trà xanh

Sau đây là những lợi ích sức khỏe có thể có liên quan đến trà xanh. Trà xanh được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc và Ấn Độ để cầm máu và chữa lành vết thương, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe tim và tinh thần, và điều hòa nhiệt độ cơ thể.

Nghiên cứu gần đây cho thấy trà xanh có thể có những tác động tích cực đến cơ thể. Tất cả mọi thứ từ giảm cân đến bệnh gan, bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh Alzheimer.

Bạn đang xem: Green tea là gì

Điều quan trọng cần lưu ý là cần có thêm bằng chứng trước khi có thể chứng minh rõ ràng những lợi ích sức khỏe có thể có:

1) Trà xanh và ngăn ngừa ung thư

In Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và động vật, polyphenol trong trà đã được chứng minh là làm giảm sự phát triển của khối u và bảo vệ chống lại tổn thương ung thư do bức xạ UVB gây ra, theo Viện Ung thư Quốc gia.

Tỷ lệ ung thư có xu hướng thấp hơn ở các quốc gia uống nhiều trà xanh, nhưng không chắc liệu trà xanh có bảo vệ chống lại bệnh ung thư hay không. Nhiều hơn trong các nhóm cụ thể này hoặc do các yếu tố lối sống.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trà xanh có tác dụng tích cực đối với các loại ung thư sau:

  • núm vú
  • bàng quang
  • buồng trứng
  • đại trực tràng (ruột)
  • thực quản (họng)
  • phổi
  • tuyến tiền liệt
  • da
  • Dạ dày

Các nhà nghiên cứu tin rằng hàm lượng polyphenol cao trong trà giúp tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn chúng phát triển. Tuy nhiên, cơ chế chính xác mà trà tương tác với các tế bào ung thư vẫn chưa rõ ràng.

Xem thêm: Mỹ Phẩm O2B Là Gì ? Những Loại Hàng Nên Và Không Nên Mua Hàng Trưng Bày Là Gì

Tuy nhiên, các nghiên cứu khác không phát hiện ra rằng trà làm giảm nguy cơ ung thư. Lượng trà cần thiết để ngăn ngừa ung thư cũng rất khác nhau giữa các nghiên cứu – dao động từ 2 đến 10 tách mỗi ngày.

Năm 2005, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) tuyên bố, “Không có bằng chứng đáng tin cậy nào chứng minh cho tuyên bố về sức khỏe đủ tiêu chuẩn của việc uống trà xanh và giảm ung thư dạ dày, phổi, ruột kết / trực tràng, thực quản, và tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tụy, buồng trứng và ung thư kết hợp. ”

2) Trà xanh có lợi cho tim

Một nghiên cứu năm 2006 được công bố trên JAMA cho thấy Kết luận Tiêu thụ trà xanh có liên quan đến giảm tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân, bao gồm cả bệnh tim mạch.

Bắt đầu từ năm 1994, nghiên cứu đã theo dõi hơn 40.000 người Nhật trong độ tuổi từ 40 đến 79 trong 11 năm.

Những người tham gia uống ít nhất 5 tách trà xanh có nguy cơ tử vong (đặc biệt là bệnh tim mạch) thấp hơn đáng kể mỗi ngày so với những người uống ít hơn một tách trà xanh mỗi ngày. Một tách trà mỗi ngày.

3) Trà xanh và giảm cholesterol

Một phân tích của một nghiên cứu được công bố vào năm 2011 cho thấy rằng trà xanh dạng viên uống hoặc viên nang có liên quan đến mức cholesterol toàn phần và LDL cao hơn đáng kể hoặc cholesterol “xấu”. nhưng giảm vừa phải.

4) Nguy cơ đột quỵ và trà xanh

<Uống trà xanh hoặc cà phê thường xuyên có liên quan đến giảm nguy cơ đột quỵ, theo một nghiên cứu được công bố trên Stroke: The Journal of the American Heart Association .

Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Yoshihiro Kokubo, cho biết: “Đây là nghiên cứu quy mô lớn đầu tiên kiểm tra tác động kết hợp của trà xanh và cà phê đối với nguy cơ đột quỵ. Bạn có thể tạo ra sự khác biệt nhỏ bằng cách thêm trà xanh vào chế độ ăn uống hàng ngày. Nhưng thay đổi lối sống tích cực có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ. “

5) Trà xanh gây ra bệnh tiểu đường loại 2

Không có mối quan hệ nhất quán nào giữa trà xanh và Bệnh tiểu đường. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống trà xanh có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn những người không uống trà, trong khi các nghiên cứu khác không tìm thấy mối liên hệ giữa việc uống trà và bệnh tiểu đường. Đường.

6) Trà xanh và giảm cân

Xem thêm: Sự khác nhau giữa Public Network và Private Network?

Trà xanh có thể thúc đẩy giảm cân nhỏ, không đáng kể ở người lớn thừa cân và béo phì; Không quan trọng về mặt lâm sàng đối với việc giảm cân.

7) Trà xanh và các bệnh da viêm

7) h3>

Một nghiên cứu năm 2007 kết luận rằng trà xanh có triển vọng điều trị các bệnh về da như bệnh vẩy nến và gàu mới. phương pháp. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu các mô hình động vật về bệnh viêm da, thường được đặc trưng bởi các mảng da khô, đỏ, bong tróc do viêm và sản sinh quá mức tế bào da. Các tế bào da của con người được điều trị bằng trà xanh phát triển chậm hơn và có các gen điều chỉnh chu kỳ sống của tế bào.

8) Trí nhớ làm việc và tác dụng của trà xanh

Được đăng trên tạp chí “Psychopharmacology”, trà xanh có thể tăng cường chức năng nhận thức của não, đặc biệt là trí nhớ hoạt động.

Nhóm nghiên cứu cho biết phát hiện của họ cho thấy trà xanh có thể hứa hẹn điều trị chứng suy giảm nhận thức liên quan đến rối loạn tâm thần kinh, chẳng hạn như chứng mất trí.

9) Trà xanh và bệnh Alzheimer

Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2011, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra CAGTE (hoặc trà xanh “ruột”), một thành phần của chiết xuất trà xanh) sau khi tiêu hóa để hiểu cách nó ảnh hưởng đến một loại protein quan trọng

Hiệp hội bệnh Alzheimer nhận xét: “Nghiên cứu này bổ sung cho nghiên cứu trước đó rằng trà xanh có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã sử dụng liều lượng trà xanh hoạt tính cao hơn nhiều các chất hóa học được tìm thấy ở người. Cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu liệu trà xanh có tác dụng bảo vệ ở liều lượng thấp hơn nhiều hay không và hiểu các cơ chế liên quan. ”

Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng trà xanh có thể giúp ngăn ngừa sâu răng, căng thẳng , mệt mỏi mãn tính, điều trị các tình trạng da và cải thiện tình trạng viêm. Cải thiện khớp bằng cách giảm viêm.

Cần nghiên cứu thêm để củng cố những lý thuyết này.

Xem thêm: Doa là phương pháp gia công tinh các lỗ sau khi khoan, khoét hoặc tiện | Hutscom.vn

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *