Google cloud là gì

Chắc hẳn, bạn đã quá quen thuộc với GOOGLE rồi phải không? Tất tần tật mọi thứ bạn cần tìm kiếm đều có trên google. Từ nhà hàng, khách sạn, ăn uống, ẩm thực, vui chơi, du lịch, sức khỏe, giải trí…. hay bất cứ lĩnh vực nào, các bạn đều dễ dàng tìm kiếm thông tin trên gã tìm kiếm khổng lồ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và sử dụng hết những dịch vụ mà Google cung cấp. Ngoài Gmail, Youtube, đã quá đổi quen thuộc và được chúng ta sử dụng hàng ngày, thì Google Cloud cũng là một dịch vụ đang rất phát triển và được các công ty và tập đoàn công nghệ lớn ưu tiên lựa chọn. Và cũng trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về Google Cloud, những dịch vụ mà GC cung cấp, nghiên cứu thêm về VPS Google và sức mạnh vượt trội của nó.

Bạn đang xem: Google cloud là gì

Xem thêm: Xem Tử Vi Tuổi Con Mèo – Tuổi Mão Hợp Với Con Giáp Nào

Xem thêm: Tài Nguyên Thiên Nhiên Là Gì ? Tầm Quan Trọng Của Nó Đối Với Con Người

Và ở phần cuối của bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn cách đăng ký và sử dụng một tài khoản google VPS. Thật thú vị phải không nào? Chúng ta hãy cùng nhau bắt đầu nhé!

Xem thêm:  Cơ sở khoa học là gì

Google Cloud là gì?

*
*
*
*

VPS Google Cloud

VPS được viết tắt của cụm từ Virtual Private Server. Hiểu một cách đơn giản nhất, đây chính là máy chủ ảo, được tạo ra từ việc phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng và hoạt động giống như một máy chủ riêng biệt.

Cách thức hoạt động của nó dựa trên việc chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Mỗi VPS là một hệ thống riêng, có CPU xử lý riêng, có dung lượng RAM và ổ cứng lưu trữ tách biệt, người dùng có toàn quyền quản lý root và cập nhật, restart hệ thống bất cứ lúc nào họ muốn. Hiện nay, VPS google đang được các doanh nghiệp và cá nhân ưu tiên lựa chọn sử dụng bởi khả năng vượt trội kèm tính bảo mật, backup tuyệt vời của nó, có thể kể đến các loại hình kinh doanh như:

Sử dụng để làm máy chủ game (game server), tuy nhiên chỉ là những game có lượng truy cập vừa phải, không quá lớnLưu trữ website (tất cả các loại website dịch vụ như bán hàng, tin tức, diễn đàn, thương mại điện tử….)Làm hệ thống email cho doanh nghiệpTạo các môi trường ảo để các lập trình, nghiên cứu, thí nghiệm, phân tích dữ liệu….Chạy các chương trình quảng cáo, sự kiện, truyền thông trực tiếp…Phát triển các loại platform, lưu trữ các dữ liệu như hình ảnh, tài liệu, video…

Xem thêm:  Thiếu máu mãn tính là gì

HTML5 là gì? Những lợi ích không thể bỏ qua của HTML5

Dynamic DNS là gì? Cách thức hoạt động và ứng dụng thực tiễn

Spring Boot là gì? Bạn cần biết những gì khi học Spring Boot

Cách thức đăng ký tài khoản Google VPS

Và đến đây, xin chúc mừng bạn, bạn đã đăng ký thành công tài khoản VPS Google miễn phí rồi nhé, hãy cùng nghiên cứu và khám phá những tính năng tuyệt vời của nó đi nào !

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *