Dss là gì

Các sự khác biệt chính giữa MIS và DSS là MIS là cấp chính của Httl.com.vn/wikiệc ra quyết định trong khi DSS là phần cuối cùng và là phần chính của quyết định.

Bạn đang xem: Dss là gì

MIS và DSS là hai từ Httl.com.vn/wikiết tắt thường được nghe trong lĩnh vực Quản lý kinh doanh. Họ khác nhau ở một vài khía cạnh. MIS là một mạng lưới bổ sung phần cứng và phần mềm hợp tác để thu thập, xử lý, lưu trữ và phân phối thông tin để hỗ trợ vai trò quản lý nhằm tăng giá trị và lợi nhuận kinh doanh. DSS là một hệ thống thông tin hỗ trợ các hoạt động ra quyết định của doanh nghiệp hoặc tổ chức.

NỘI DUNG

1. Tổng quan và sự khác biệt chính2. MIS là gì3. DSS là gì4. So sánh cạnh nhau – MIS vs DSS ở dạng bảng5. Tóm tắt

MIS là gì?

MIS là Httl.com.vn/wikiết tắt của Hệ thống thông tin quản lý. Đó là một loại liên kết hỗ trợ trong giao tiếp giữa các nhà quản lý của các ngành khác nhau trong một công ty kinh doanh hoặc một tổ chức. Nhìn chung, nó đóng một vai trò rất quan trọng trong Httl.com.vn/wikiệc xây dựng giao tiếp giữa những người trong công ty. MIS được đặc trưng bởi một đầu vào của khối lượng dữ liệu lớn, đầu ra của các báo cáo tóm tắt và quy trình được đặc trưng bởi một mô hình đơn giản. Thông thường, trong MIS, luồng thông tin là từ cả hai phía, lên và xuống.

*

Hình 01: MIS

MIS tập trung vào các thông tin được thu thập và thông tin đã được rót từ các khu vực khác nhau. Hơn nữa, nó tập trung nhiều hơn vào Httl.com.vn/wikiệc lập kế hoạch báo cáo về các chủ đề khác nhau liên quan đến tổ chức sẽ hỗ trợ các nhà quản lý đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến hoạt động của tổ chức. Ngoài ra, MIS được đặc trưng bởi một đầu vào có khối lượng dữ liệu lớn, đầu ra của các báo cáo tóm tắt và quy trình được đặc trưng bởi một mô hình đơn giản.

Xem thêm:  Thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến http

DSS là gì?

DSS là Httl.com.vn/wikiết tắt của Hệ thống hỗ trợ quyết định. Đây là một cải tiến của khái niệm MIS. Đúng là cả hai đều khác nhau về trọng tâm của họ. DSS tập trung nhiều hơn vào lãnh đạo. Đó là tất cả về quản lý cấp cao trong một công ty cung cấp tầm nhìn sáng tạo. Do đó, các chuyên gia về hành Httl.com.vn/wiki quản lý nói rằng DSS tập trung nhiều hơn vào Httl.com.vn/wikiệc ra quyết định.

Xem thêm: Nhà Thái Cấp 4 Đẹp Tại Đồng Nai, Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Thái Đẹp Tại Đồng Nai

*

Hình 02: DSS

Thông thường, luồng thông tin chỉ tăng lên trong DSS. Nó được đặc trưng bởi một đầu vào của khối lượng dữ liệu thấp, đầu ra của phân tích quyết định và một quá trình đặc trưng bởi mô hình tương tác. Hơn nữa, DSS được đặc trưng bởi một đầu vào có khối lượng dữ liệu thấp, đầu ra của phân tích quyết định và một quá trình được đặc trưng bởi mô hình tương tác.

Sự khác biệt giữa MIS và DSS là gì?

MIS là Httl.com.vn/wikiết tắt của Hệ thống thông tin quản lý. Đây là một mạng lưới bổ sung của phần cứng và phần mềm hợp tác để thu thập, xử lý, lưu trữ và phân phối thông tin để hỗ trợ vai trò quản lý nhằm tăng giá trị và lợi nhuận kinh doanh. Trọng tâm chính của MIS là hiệu quả hoạt động. Hơn nữa, luồng thông tin của nó là từ cả hai phía, lên và xuống. Hơn nữa, MIS lấy đầu vào của khối lượng lớn dữ liệu và báo cáo tóm tắt đầu ra. Quá trình đặc trưng của nó là một mô hình đơn giản. Thông thường, các báo cáo dựa trên MIS không linh hoạt.

Xem thêm:  Pqmagic 8

DSS là Httl.com.vn/wikiết tắt của Hệ thống hỗ trợ quyết định. Đây là một hệ thống thông tin hỗ trợ các hoạt động ra quyết định kinh doanh hoặc tổ chức. Trọng tâm chính của DSS là đưa ra quyết định hiệu quả cho công ty để làm điều đúng đắn. Hơn nữa, luồng thông tin trong DSS chỉ tăng lên. Hơn nữa, DSS sử dụng đầu vào của khối lượng dữ liệu thấp và phân tích quyết định đầu ra. Quá trình đặc trưng của nó là một mô hình tương tác. Thông thường, các báo cáo dựa trên DSS linh hoạt hơn.

Xem thêm: Bns: Cách Khắc Phục Các Lỗi Debugger Blade And Soul Thailand

*

Tóm tắt – MIS vs DSS

Sự khác biệt giữa MIS và DSS là MIS là cấp quyết định chính trong khi DSS là phần cuối cùng và là phần chính của quyết định. Như một vấn đề thực tế, MIS là tất cả về lý thuyết trong khi DSS là tất cả về thực hành và phân tích. Một tổ chức nên sử dụng cả hai hệ thống một cách hiệu quả.

Tài liệu tham khảo

1. Hệ thống thông tin quản lý. Wikipedia, Wikimedia Foundation, ngày 16 tháng 5 năm 2018. Có sẵn tại đây 2. Hệ thống hỗ trợ ra quyết định. Wikipedia, Wikimedia Foundation, ngày 12 tháng 5 năm 2018. Có sẵn tại đây 

Hình ảnh lịch sự:

1.”Quản lý hệ thống thông tin “của Nick Youngson (CC BY-SA 3.0) qua Alpha Stock Images2.”Hệ thống hỗ trợ phân chia cho hồ chứa John Day”By USGS: Dự án liên hệ với Michael J. Parsley, Khảo sát địa chất Hoa Kỳ (Tên miền công cộng) qua Commons Wikimedia

Chuyên mục: Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *