Can fintech eliminate credit discrimination? – FinTech Futures

các công ty fintech, cung cấp dịch vụ tài chính trên cơ sở hạ tầng công nghệ, sử dụng các mô hình thống kê độc quyền tận dụng các phương pháp luận và công nghệ máy học của họ để đánh giá rủi ro tín dụng của người đi vay, tăng tốc đáng kể việc ra quyết định và cung cấp dịch vụ với độ chính xác cao hơn.

Ngân hàng dựa trên sự tương tác trực tiếp với khách hàng tại chi nhánh hoặc văn phòng thực. cuộc gặp gỡ cá nhân đã mang lại nhiều thuận lợi cho cả hai bên. khách hàng có cơ hội gặp gỡ nhà cung cấp dịch vụ, trong khi họ có thể sử dụng ấn tượng đầu tiên để giảm thiểu rủi ro của ngân hàng đối với nhiều rủi ro, bao gồm gian lận, giả mạo, trộm cắp danh tính và rửa tiền.

Bạn đang xem: Discrimination là gì

đọc thêm: cựu giám đốc điều hành của fca nói rằng công nghệ ngân hàng có thể dẫn đến phân biệt đối xử

Mặc dù việc sử dụng ấn tượng cá nhân để giảm thiểu rủi ro là một biện pháp hỗ trợ hợp pháp, việc đánh giá sức mạnh tài chính và tiềm năng kinh doanh của khách hàng phải dựa trên các thông số khách quan, không có tôn giáo, giới tính, dân tộc và các thông số liên quan khác. Đây có vẻ là cách kinh doanh đúng đắn ngày nay, nhưng không phải lúc nào cũng đúng.

Xem thêm: Pound Là Gì? Cách Quy Đổi Và Sử Dụng Đơn Vị Đo Lường Pound

Lịch sử không xa cho thấy rằng sự phân biệt đối xử trong việc cấp tín dụng ở nền kinh tế lớn nhất thế giới đã trở thành bất hợp pháp chỉ cách đây 45 năm. Trên thực tế, chỉ đến năm 1974, Hoa Kỳ mới ban hành luật quy định rằng không khách hàng nào bị từ chối tín dụng vì giới tính, chủng tộc, dân tộc, tình trạng gia đình hoặc tuổi tác của họ. có nghĩa là, cho đến năm 1974 khả năng tiếp cận tín dụng của phụ nữ không bằng nam giới. Tệ hơn nữa, chỉ đến năm 1988, Hoa Kỳ mới thông qua luật bãi bỏ yêu cầu đối với các chủ doanh nghiệp là phụ nữ phải có chồng ký vào đơn đăng ký tín dụng của họ.

Pháp luật là công cụ quan trọng của xã hội, nhưng ngay cả những luật nghiêm ngặt nhất cũng không thể xóa bỏ ấn tượng trực quan vốn có mà người quản lý tín dụng hình thành trong cuộc gặp đầu tiên với khách hàng tiềm năng. Một nhà cung cấp dịch vụ tài chính có thể bỏ qua mọi thành kiến ​​khi xem xét đơn đăng ký tín dụng từ một khách hàng có nguồn gốc, ngoại hình hoặc giới tính khác không? Nhiều đơn kiện chống lại các nhà cung cấp dịch vụ vì từ chối cấp tín dụng mà không có cơ sở kinh doanh vững chắc cho thấy sự phân biệt đối xử đã ăn sâu vào xã hội.

liên quan: mục tiêu của vụ kiện facebook vì phân biệt đối xử trong các dịch vụ tài chính

Các doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ làm chủ đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi sự phân biệt đối xử về giới. Nghiên cứu của Fundbox cho thấy các đơn xin tín dụng do phụ nữ nộp tương tự như các đơn đăng ký tín dụng của các doanh nhân nam về phạm vi và chất lượng. tuy nhiên, các tổ chức tài chính chỉ chấp thuận 39% đơn đăng ký do phụ nữ gửi, so với 52% khi đơn đăng ký do nam giới đưa ra.

Xem thêm: Gạch Porcelain là gì? (Ưu điểm, thành phần, phân loại) – Nhà Đẹp Số

Cuộc cách mạng thông tin, cũng như sự phát triển của cơ sở dữ liệu và mức độ sẵn có nhiều hơn của xếp hạng tín dụng, là một số trụ cột của các công ty fintech. Sử dụng các công nghệ và mô hình tiên tiến, họ thường tránh được nhu cầu gặp gỡ thực tế với khách hàng tiềm năng. Các công ty Fintech cung cấp các dịch vụ tài chính, chẳng hạn như cho vay, đã tạo ra các mô hình thống kê, bao gồm cả phương pháp học máy và trí tuệ nhân tạo hiện đại để áp dụng rủi ro tín dụng. Do đó, các mô hình này cho phép các quyết định dịch vụ nhanh hơn và thường chính xác hơn, chỉ được thực hiện theo các thông số khách quan.

Dù cố ý hay không, các công ty fintech được thành lập trước khi giải quyết các vấn đề và năng động hóa toàn bộ thị trường với mô hình kinh doanh tạo ra thu nhập hiệu quả cho họ cũng đạt được thành kiến ​​vốn có trong các cuộc gặp mặt trực tiếp do hình thức bên ngoài. , giới tính hoặc dân tộc. vi phạm pháp luật, sự sỉ nhục xã hội, mất thu nhập và cảm giác tội lỗi vẫn còn với các chủ ngân hàng truyền thống, trong khi các công ty fintech thoát khỏi những thất bại này.

Sự gia tăng của các công ty fintech, với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tín dụng và tài chính trên khắp thế giới, đã vô tình góp phần vào bình đẳng xã hội. ngày nay, hai người có các thông số kinh tế giống nhau, nhưng có nguồn gốc hoặc giới tính khác nhau, những người cần vốn cho hoạt động kinh doanh mới của họ, được đánh giá bằng các mô hình quyết định tín dụng chỉ dựa trên các số liệu thực tế về doanh nghiệp của họ, không có định kiến ​​và phân biệt đối xử có liên quan.

xem thêm: ai: hiểu thiên vị và cơ hội trong các dịch vụ tài chính

của noam grabinsky, phó chủ tịch phụ trách rủi ro, hộp quỹ

Xem thêm: Bodysuit Là Gì? Các Loại Bodysuit Phổ Biến & Gợi Ý Cách Mix Chuẩn Đẹp Hải Triều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *