Directadmin là gì

Nếu như quan tâm tới hosting chắc hẳn các bạn cũng biết tới 2 trình quản trị trả phí và miễn phí. Trình quản trị miễn phí phổ biến như: virtualmin, Hzserver, kloxo,… còn trình quản trị trả phí có cPanel, DirectAdmin, Plesk (máy chủ windows),… Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn lý giải DirectAdmin là gì và cách sử dụng trình quản trị này đơn giản và hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

DirectAdmin là gì?

DirectAdmin là trình quản lý file sở hữu giao diện đồ họa chủ yếu quản lý và vận hành trang web bằng bảng điều khiển. Chúng được thiết kế để làm cho việc quản lý các website dễ dàng hơn. DirectAdmin còn được gọi tắt với cái tên DA.

Phần mềm hệ thống DirectAdmin được xây dựng trên nền tảng của hệ điều hành Linux. Với mục đích phục vụ yêu cầu quản trị máy chủ lưu trữ website chia sẻ. Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý hosting như:Cpanel, Klolox, virtualmin nhưng DirectAdmin được đánh giá là khá nhẹ, phù hợp với nhiều cấu hình, chiếm ít tài nguyên và dễ sử dụng hơn Cpanel.

DirectAdmin cũng được đánh giá là 1 trong những sự lựa chọn tốt nhất trong các bảng điều khiển khi mua host mà người dùng tìm thấy. Phần mềm này còn tương thích với 1 số phiên bản khác như: CloudLinux, Red Hat Enterprise Linux, Red Hat, Ubuntu, Fedora Core, CentOS, FreeBSD và Debian.

Bạn đang xem: Directadmin là gì

*

Lý giải DirectAdmin là gì?

Ưu và nhược điểm của DirectAdmin

DirectAdmin hướng tới sự đơn giản, tiện dụng, tốc độ cao và tính ổn định của website. Tuy nhiên vẫn có đầy đủ các tính năng cần thiết cho 1 quản trị hosting server. Đặc biệt khi sử dụng phần mềm này, các nhiệm vụ đều sẽ được tự động hóa. Việc quản trị máy chủ cũng như chia sẻ trang web sẽ được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bên cạnh những ưu điểm, DirectAdmin còn tồn tại một số hạn chế như sau:

Ưu điểm DirectAdmin là gì?

Cách thức sử dụng DirectAdmin đơn giảnGiao diện sử dụng của DirectAdmin tương đối đơn giản nhưng vẫn đủ các tính năng cần thiết. Phần mềm này được phân thành 3 loại tài khoản theo thứ tự từ cấp quyền cao cho tới thấp như sau: Administrator>Reseller>User. Đáng chú ý hơn cả là chỉ trong 1 lần đăng nhập phần mềm này, người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi 3 loại tài khoản một cách dễ dàng. Tốc độ xử lý website nhanh chóng, thích ứng cao và ít tiêu tốn tài nguyênĐảm bảo tính ổn định cho hệ thống: DirectAdmin có thể hoạt động trong khoảng thời gian dài mà không mắc phải lỗi hệ thống giống như các phần mềm quản trị hosting khác. Hơn nữa, DirectAdmin còn có khả năng tự phục hồi trong nhiều trường hợp xảy ra lỗi với việc khởi động lại hệ thống.Giá bản quyền DirectAdmin thấp: Do phần mềm này có nhiều tính năng nổi trội nhưng giá bản quyền của nó lại khá thấp. Chỉ cần bỏ ra khoảng 89$ là người cùng có thể sử dụng DirectAdmin trọn đời.

Nhược điểm DirectAdmin là gì?

Nhược điểm lớn nhất mà bạn có thể thấy đó là khi sử dụng DirectAdmin không hỗ trợ tiếng Việt. Đương nhiên không có phần mềm nào là hoàn hảo không có bất kỳ lỗi gì cả. Bên cạnh những ưu điểm, DirectAdmin còn tồn tại 2 vấn đề sau đây:

Nhiều tính năng chưa được hoàn thiện đầy đủ như cPanel hay các phần mềm quản trị khác. DirectAdmin không tương thích với font chữ unicode nên rất khó khăn trong việc sửa khi file sử dụng nhiều ngôn ngữ khác không phải là tiếng Anh.

Các tính năng hỗ trợ của dịch vụ DirectAdmin

Dưới đây là tính năng ưu việt của phần mềm DirectAdmin dành cho các tổ chức quản lý, những đại lý cũng như người dùng khác nhau, cùng tham khảo nhé!

Tính năng phục vụ quản lý

Tạo và thay đổi tài khoản quản lý và tài khoản đại lý. Quá trình tạo lập diễn ra vô cùng nhanh chóng và đơn giản với việc thêm các tài khoản đại lý và những tài khoản quản lý phụ. Gói dịch vụ: Người quản trị có thể tạo ra nhiều gói tài nguyên cho các tài khoản đại lý và phân phối cho nhiều người dùng cuối. Danh sách khách hàng: Chức năng này cho phép xem danh sách các tài khoản người dùng sắp xếp và thay đổi thông tin dễ dàng. Quản trị DNS: Cho phép tạo, sửa hoặc xóa bất cứ bản ghi DNS nào trên máy chủ.

HCI được sử dụng ngày càng rộng rãi vì chúng giúp giảm đi được sự phức tạp trong quản lý công việc của doanh nghiệp. Tuy nhiên,hci là gì vẫn là điều không nhiều người biết đến.

Xem thêm: Ppl Là Gì ? Tìm Hiểu Chiến Lược Ppl Và Ppc Trong Marketing? Tổng Quan Về Ppl Trong Phim Và Show Hàn Quốc!

*

Các tính năng nổi trội của phần mềm Directadmin

Hướng dẫn sử dụng DirectAdmin tại dogsciencegroup.org?

Để có thể trải nghiệm những điều thú vị của phần mềm DirectAdmin, hãy theo dõi hướng dẫn sử dụng DirectAdmin của httl.com.vn/wiki nhé!

Là 1 chiếc hộp viễn thông có chứa toàn bộ các tính năng kỹ thuật cần thiết để kết nối Internet. Vậy black box là gì bạn đã biết chưa?

Trước tiên, người dùng cần đăng nhập vào trang quản trị DirectAdmin, khi đó sẽ giao diện của trang quản trị sẽ hiện ra như hình bên dưới:

*

Giao diện sử dụng DirectAdmin của httl.com.vn/wiki

Theo như hình trên, các bạn sẽ thấy chúng tôi phân ra thành 5 nhóm, mỗi khu vực sẽ có những nhiệm vụ khác nhau, cụ thể như sau:

Nhóm số 1: Bao gồm các chức năng cơ bản giúp truy nhập DirectAdmin (DA). Cho dù người dùng đứng ở bất kỳ vị trí nào cũng có thể nhập vào các nhóm chức năng này để chọn được mục mong muốn như:

Home: Quay trở về trang chủWebmail: Truy nhập vào webmailPassword: Thay đổi mật khẩu của tài khoản đăng nhập hiện tạiHelp: Hỗ trợ người dùng DirectAdminFiles: Truy nhập file managerLogout: Được sử dụng để thoát khỏi hệ thống DA.

Nhóm số 2: Người dùng có thể thao tác với các chức năng của hosting như thay đổi mật khẩu và kiểm tra lịch sử những lần đăng nhập. Đồng thời thống kê các thông số liên quan tới việc truy cập website, nguồn tài nguyên của hosting, quản lý file và cơ sở dữ liệu trên hosting. Với các thông số như sau:

Create Administrator: Tạo thêm những tài khoản quản trị cho người dùngList Administrators: Xem danh sách những tài khoản adminChange Passwords: Thay đổi mật khẩu cho các tài khoản đang đăng nhậpManage Tickets: Quản lý ticket hiệu quả.Create Reseller: Tiến hành tạo tài khoản ResellerList Resellers: Xem danh sách các tài khoản List ResellersManage Reseller Packages: Quản lý những gói do Reseller tạo raShow All Users: Xem toàn bộ các user.

Xem thêm: Mẹ Ăn Gì Để Con Bú Tăng Cân Nhanh, Làm Thế Nào Để Trẻ Bú Mẹ Tăng Cân Nhanh

Nhóm số 3: Nhóm công cụ sử dụng cho tài khoản admin

IP Management: Quản lý địa chỉ IP nếu như máy chủ ảo VPS có nhiều IP.DNS Administration: Quản lý DNSAdmin Backup/Transfer: Thực hiện việc sao lưu và transfer các tài khoản.Multi Server Setup: Cài đặt thiết lập kết nối với nhiều server.Mail Queue Administration: Quản lý các email trong queueMove Users between Resellers: Di chuyển những user giữa các tài khoản resellerSystem Information: Kiểm tra toàn bộ thông tin trong hệ thốngService Monitor: Kiểm tra các dịch vụ như MySQL; Exim, Apache,… giúp người dùng có thể chủ động khởi động lại các service nàySystem Backup: Thiết lập cấu hình để sao lưu dữ liệuLog Viewer: Tiến hành xem logFile Editor: Chỉnh sửa các file Process Monitor: Giám sát các tiến trinh mà hệ thống đang xử lý.

Nhóm số 4: Toàn bộ các chức năng mở rộng như hệ phần quản trị database bằng phpMyAdmin, cấp chứng chỉ SSL và theo dõi các thông tin của server,… cụ thể như sau:

Complete Usage Statistics: Thống kế mức độ sử dụng của người dùng.Custom HTTPD Configurations: Cấu hình safemode của PHPBrute Force Monitor: Cho phép xem lịch sử những cuộc tấn công hoặc scan port. ConfigServer Firewall&Security: Cấu hình cài đặt tường lửa cho máy chủ ảo VPS.Administrator Settings: Thiết lập các chức năng quản trịLicensing / Updates: Cập nhật bản quyềnPlugin Manager: Quản lý toàn bộ các plugin cài đặt. All User Cron Jobs: Kiểm tra các crontab đang hoạt động ở trên hệ thống.

Nhóm 5: Hiển thị toàn bộ các thông tin hiện tại về việc sử dụng nguồn tài nguyên của hosting như: dung lượng đĩa cứng đã sử dụng, băng thông đã sử dụng, số lượng hòm thư, user FTP và database đang sử dụng. Lưu ý khi dung lượng và băng thông đã sử dụng hết số lượng được cấp phát thì hosting sẽ tự động tạm treo. Vì vậy, bạn cần theo dõi các thông số dưới đây thường xuyên để tránh hiện tượng hosting không truy cập được.

Disk Space: Mức độ sử dụng của dung lượng hosting.Bandwidth: Mức độ sử dụng của băng thôngDomains: Thống kê số lượng tên miền đã chạy trên hosting của người dùng.Users: Thống kê số lượng tài khoản của khách hàng. Resellers: Thống kê số lượng tài khoản Reseller đã đăng nhập trên Direct Admin.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây mà BKHosr chia sẻ về DirectAdmin là gìhướng dẫn sử dụng directadmin. Chúc website của bạn hoạt động ổn định và được nhiều người biết đến trên thị trường Internet.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm:  Dầu tràm có tác dụng gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *