Phân tích Delivery là gì và ý nghĩa cụ thể của Delivery trong đơn hàng

Nếu bạn là khách hàng thường xuyên của dịch vụ đặt hàng trực tuyến, chắc hẳn bạn đang thắc mắc Giao hàng là gì? Tại sao từ này lại xuất hiện nhiều như vậy? Hãy cùng trang Order Korea Ko-box tìm hiểu những bài viết dưới đây giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Vận chuyển là gì?

Trong tiếng Anh, Delivery có nghĩa là giao hàng hóa. Vì vậy, khi bạn nhận hàng, đặt hàng hay sử dụng các dịch vụ liên quan đến bưu phí, chắc chắn bạn sẽ thấy dòng chữ này. b596f1c6b29568ef46141d731401ed9d

Bạn đang xem: Delivery là gì

Giao hàng là giao hàng hóa Đến người mua

Giao hàng khi được sử dụng kết hợp với các từ hoặc cụm từ khác sẽ mang lại ý nghĩa cụ thể, chi tiết và rõ ràng hơn. Khi một từ liên quan đến từ “giao hàng” xuất hiện trong đơn hàng của bạn, hãy cùng tham khảo để hiểu rõ và tránh nhầm lẫn.

Một cụm từ phổ biến được sử dụng trong vận chuyển là thẻ vận chuyển, vì vậy thẻ vận chuyển , hãy cùng Ko-box.net tìm hiểu.

Phân biệt các từ và cụm từ được giao khi vận chuyển

DAP (Giao hàng tận nơi)

DAP là từ viết tắt của Delivery at Place, có nghĩa là Giao hàng tận nơi. Hàng hóa tại điểm đến. Đơn hàng có xuất hiện cụm từ này cho biết người bán vận chuyển sẽ sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa để chuyển hàng đến địa chỉ của người mua.

Theo DAP, mọi rủi ro liên quan đến hàng hóa sẽ do người vận chuyển chịu. Người mua nhìn thấy thông tin này cần phải kiểm tra lô hàng trước khi nhận để tránh thiệt hại trong quá trình vận chuyển.

Đặt hàng mỹ phẩm Hàn Quốc đã trở thành xu hướng và được nhiều người yêu thích. Các em sử dụng nhưng chưa hiểu hết quy trình order mỹ phẩm hàn quốc. Ko-box.net sẽ hướng dẫn bạn cách order mỹ phẩm Hàn Quốc .

D / O (Lệnh giao hàng)

Xem thêm: Cơ quan tương đồng là những cơ quan như thế nào?

Lệnh giao hàng được gọi là D / O, là lệnh giao hàng. Đây là biên lai hàng hóa mà nhà nhập khẩu cần xuất trình cho cơ quan giám sát kho bãi trước khi lấy hàng ra khỏi cảng, container, kho, bãi, v.v.

Trường này là bắt buộc. Chú ý đến phí D / O (Delivery Order Fee), còn được gọi là phí đặt hàng giao hàng. Phí này phát sinh khi hàng hóa đến cảng đến, và người vận chuyển cần xuất trình và nộp phí hải quan để nhận hàng.

Thời gian giao hàng

Thời gian giao hàng được hiểu là thời gian giao hàng trong lĩnh vực vận chuyển. Để làm rõ khái niệm này, bạn có thể coi nó là khoảng thời gian từ khi đơn đặt hàng được đặt đến khi nó được vận chuyển.

Một số người bán gọi Thời gian giao hàng là thời gian xử lý đơn hàng và đóng gói, trong khi những người khác gọi nó là thời gian xử lý đơn hàng. Khách hàng cần hiểu rõ khái niệm này để biết được thời gian giao hàng cụ thể.

Theo nghiên cứu của UPS, tốc độ giao hàng dựa trên Thời gian giao hàng là một trong những yếu tố ảnh hưởng, và yếu tố quan trọng quyết định tính cạnh tranh của mua sắm trực tuyến so với các phương thức mua hàng truyền thống.

Gần 40% người mua hàng thích mua hàng trực tuyến dựa trên thời gian giao hàng. Điều thú vị hơn là người tiêu dùng thậm chí sẵn sàng trả thêm tiền chỉ để rút ngắn thời gian giao hàng và nhận hàng nhanh hơn. 27534389ad1add304818f54e8cff9afd

Nhiều người chọn chuyển phát nhanh dịch vụ chuyển phát nhằm rút ngắn thời gian chờ hàng

Phiếu xuất kho

Phiếu xuất kho được hiểu là bằng chứng cửa hàng chuyển hàng đến khách hàng thông qua tài liệu của nhà cung cấp dịch vụ. Khi đóng gói, nhân viên bán hàng sẽ gửi vận đơn kèm theo danh sách các kiện hàng đã giao cho khách hàng để khách hàng kiểm tra khi nhận hàng.

Xem thêm: Từ ‘phú nhị đại’ Trung Quốc tới ‘phú nhị đại’ Việt

Nếu nhìn thấy vận đơn, khách hàng cần kiểm tra lại tất cả các thông tin về các mục ghi trên vận đơn trước khi ký. Sau khi khách hàng ký xác nhận hàng đầy đủ và đúng mẫu, cửa hàng sẽ hoàn tất đơn hàng và không giải quyết khiếu nại của khách hàng về đơn hàng đã vận chuyển.

POD (Proof Of Delivery)

POD là từ viết tắt của cụm từ Proof Of Delivery. Câu này dịch sang tiếng Việt là bằng chứng giao hàng. Đây là những chứng từ chứng tỏ người vận chuyển đã giao hàng cho người nhận hàng theo đúng thỏa thuận và thông tin đặt hàng.

Bằng chứng giao hàng thường được xác nhận bằng chữ ký của người nhận hàng. Người nhận hàng được in trên phiếu giao hàng, ví dụ: số điện thoại, địa chỉ. Hiện đại hơn, người nhận hàng có thể trả lời bằng chứng giao hàng trên trang web của người bán qua mạng internet để người bán thanh toán tiền hàng qua dịch vụ vận chuyển.

Giao hàng theo dặm cuối cùng

Giao hàng theo dặm cuối cùng – Giao hàng theo dặm cuối cùng được định nghĩa là việc vận chuyển hàng hóa từ địa điểm phân phối hoặc lưu kho đến điểm giao hàng cuối cùng, hay cụ thể hơn ý tôi là nó dành cho người tiêu dùng.

COD (Thu tiền khi giao hàng)

COD – Giao hàng thu tiền tận nơi là phương thức vận chuyển giúp khách hàng xem sản phẩm trước khi hàng đến tay khách hàng. Thanh toán. Tiền mặt khi nhận hàng phổ biến hơn các phương thức thanh toán khác. 61c87d7dbc17457a70059b1b012fb109

COD được khách hàng ưa thích ngày nay Một hình thức vận chuyển hàng hóa

Kết luận

Giao hàng là gì? Các điều khoản liên quan đến vận chuyển giúp bạn hiểu rõ hơn.

Có nhiều thuật ngữ và từ viết tắt liên quan đến vận chuyển trong thế giới vận chuyển. Chúng tôi hy vọng các thuật ngữ và từ viết tắt được đề cập ở trên đã giúp bạn hiểu Giao hàng là gì và sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy nếu bạn gặp vấn đề khi đặt hàng trực tuyến từ nước ngoài. Trở về Việt Nam.

Xem thêm: Once In A While là gì và cấu trúc Once In A While trong Tiếng Anh

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *