Data Analysis là gì? Học Data Analysis ở đâu? – NordicCoder

Bạn có biết rằng các vai trò khoa học dữ liệu và phân tích dữ liệu là những vai trò khó thực hiện nhất trong một công ty không? Sự bùng nổ nhu cầu về chuyên gia trong các lĩnh vực này mở ra nguồn cầu đa dạng, đồng thời đẩy thị trường tuyển dụng vào tình trạng cung không đủ cầu.

ý bạn là gì? tức là phân tích dữ liệu hay phân tích dữ liệu là một lĩnh vực hấp dẫn với nhiều triển vọng nghề nghiệp cho những ai muốn tham gia.

Bạn đang xem: Data analysis là gì

Bây giờ, hãy làm sáng tỏ những hiểu lầm này! Để có được công việc trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, bạn không cần phải là một bậc thầy về khoa học máy tính, toán học, lập trình hoặc những thứ tương tự.

Phân tích dữ liệu là một nghề sinh lợi và có nhu cầu. bạn không cần phải là giáo viên toán để làm công việc này.

nhưng, làm thế nào để bạn biết liệu phân tích dữ liệu có phải là công việc của bạn hay không? và làm thế nào để kiếm được một công việc trong lĩnh vực này nếu bạn không có kiến ​​thức nền tảng?

Trong bài viết này, với sự hỗ trợ khuyến mãi của sinh viên udemy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần để bắt đầu trong lĩnh vực phân tích dữ liệu. phân tích dữ liệu là gì? Có những vị trí nào trong ngành? Làm cách nào để tôi bắt đầu học các công cụ và kỹ năng cần thiết cũng như kiếm được một công việc trong lĩnh vực này?

hãy cùng tìm hiểu!

Data Analysis là gì? Học Data Analysis ở đâu?

phân tích dữ liệu là gì?

trước tiên, chúng ta phải làm rõ khái niệm phân tích dữ liệu: phân tích dữ liệu là gì.

Tóm lại, phân tích dữ liệu hoặc phân tích dữ liệu bao gồm quá trình sàng lọc dữ liệu và tìm kiếm và thu thập thông tin quan trọng thông qua một lượng lớn thông tin hỗn loạn.

Dữ liệu chắt lọc hoặc thông tin chi tiết quan trọng này là vô giá đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô khi đưa ra các quyết định có tác động. p>

Một lưu ý nhỏ: Phân tích dữ liệu hoặc phân tích dữ liệu và khoa học dữ liệu, còn được gọi là khoa học dữ liệu, không giống nhau. mặc dù là anh em nhưng khoa học dữ liệu ở cấp độ cao hơn (thiên về lập trình, tạo thuật toán hoặc tạo mô hình dự đoán).

Dưới đây là tổng quan về quy trình làm việc của nhà phân tích dữ liệu

 1. trả lời câu hỏi “bạn đang cố gắng tìm hiểu điều gì?” và làm rõ mục tiêu đằng sau phân tích dữ liệu – cũng thu thập các điểm chuẩn để giúp trả lời câu hỏi này.
 2. dọn dẹp và sắp xếp để tinh chỉnh dữ liệu. loại bỏ dữ liệu thừa, sửa lỗi đánh máy …
 3. xử lý dữ liệu bằng excel hoặc google sheet, bao gồm vẽ sơ đồ, lập bảng …
 4. phân tích và diễn giải dữ liệu thông qua các công cụ thống kê. (tìm mối tương quan, xu hướng hoặc ngoại lệ …)
 5. trình bày dữ liệu theo nhiều cách khác nhau: biểu đồ, công cụ trực quan hóa … nhà phân tích dữ liệu, cho dù báo cáo kết quả của họ cho người quản lý dự án, trưởng bộ phận hay lãnh đạo doanh nghiệp ở cấp quản lý. điều này sẽ giúp họ đưa ra các quyết định quan trọng và chỉ ra các mô hình và xu hướng hiện có.

Vẻ đẹp của phân tích dữ liệu là miễn là bạn trau dồi một số kỹ năng quan trọng, bạn có thể đi sâu vào công việc ngay cả khi bạn mới bắt đầu và chỉ có hiểu biết cơ bản về lĩnh vực này. (Tất nhiên, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn có thêm kiến ​​thức về lập trình, toán học hoặc thống kê.)

Bắt đầu sự nghiệp này với tư cách là một nhà phân tích dữ liệu và tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc sẽ mở ra cánh cửa để bạn bước vào những nghề nghiệp thú vị như khoa học dữ liệu hoặc kỹ thuật, kỹ sư công nghệ … (đây chỉ là danh sách một số nghề tiêu biểu).

tại sao bạn nên học kỹ năng phân tích dữ liệu?

Để biết tại sao đây là một nghề tuyệt vời, không có gì tốt hơn là xem trực tiếp dữ liệu liên quan đến nó!

 • Tăng trưởng việc làm: Tăng trưởng việc làm dự kiến ​​cho Nhà phân tích dữ liệu nghiên cứu thị trường (một thuật ngữ khác của phân tích dữ liệu) từ năm 2014 đến năm 2024 là 19%. Những dữ liệu này được lấy từ dữ liệu của Cục Thống kê Lao động. con số này thể hiện một số lượng lớn các vị trí mới đang được tạo ra trên thị trường lao động.
 • nhu cầu: theo học viện học kỹ thuật số, đơn vị đăng cai khóa học giới thiệu về phân tích và thống kê dữ liệu sử dụng sql với sql): “nhiều người có nhu cầu sử dụng dữ liệu để làm và phân tích các báo cáo, do đó giúp các công ty và tổ chức đưa ra các quyết định quan trọng vào đúng thời điểm. ”
 • Mức lương: Các vị trí phân tích dữ liệu được trả lương cao ngay cả khi bạn không có ý định chuyển sang các lĩnh vực nâng cao hơn như: khoa học dữ liệu hoặc trở thành kỹ sư công nghệ. Vậy lương của những người làm công việc phân tích dữ liệu là bao nhiêu?

Theo dữ liệu tỷ lệ trả lương, các nhà phân tích dữ liệu mới làm quen sẽ nhận được mức lương từ 40.000 đến 77.000 đô la / năm (mức trung bình là khoảng 56.000 đô la / năm). Những người đảm nhận vị trí trưởng nhóm có mức lương cao hơn nhiều, khoảng 109.000 usd / năm.

 • lợi thế cạnh tranh: theo ian littlejohn, diễn giả của khóa học giới thiệu toàn diện về phân tích dữ liệu kinh doanh, (kiến thức cơ bản về phân tích dữ liệu kinh doanh toàn diện): “khả năng đặt câu hỏi về dữ liệu là lợi thế cạnh tranh tốt nhất, cung cấp các luồng doanh thu mới, giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn và cải thiện năng suất của tổ chức.
 • nhu cầu chung: bởi symon he và travis chow, hai người hướng dẫn tại khóa học giới thiệu về phân tích dữ liệu bằng excel cho người mới bắt đầu) này: “bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ tạo ra dữ liệu. tuy nhiên, giá trị của dữ liệu phụ thuộc vào khả năng xử lý, sắp xếp và chuyển đổi dữ liệu thành thông tin hoặc chỉ số hữu ích. ”

các công việc phổ biến trong phân tích dữ liệu

Điều thực sự tuyệt vời khi học và học các kỹ năng trong lĩnh vực phân tích dữ liệu là bạn không bị ràng buộc vào một loại nghề nghiệp nhất định. luôn an toàn! bạn có thể trở thành một nhà phân tích dữ liệu và ở đó trong nhiều thập kỷ nếu bạn muốn. đồng thời, luôn có một con đường sẵn sàng để bạn chuyển hướng, nếu bạn muốn.

Các công ty trong hầu hết các ngành sử dụng dữ liệu làm cơ sở để đưa ra các quyết định quan trọng, đạt được lợi thế cạnh tranh, kích thích nhu cầu, tìm kiếm khách hàng mới, cải tiến hệ thống vận hành nội bộ, tối đa hóa lợi nhuận và đạt được nhiều mục tiêu khác. do đó, kỹ năng phân tích dữ liệu trở nên hữu ích trong nhiều lĩnh vực.

Dưới đây là một số công việc tiêu biểu liên quan đến lĩnh vực này.

1. phân tích dữ liệu – nhà phân tích dữ liệu

Trước tiên, hãy xem xét các vị trí phân tích dữ liệu thực tế.

<3 hữu ích, giúp các công ty sử dụng chúng để đưa ra quyết định hoặc đưa ra kết luận tốt hơn. nghĩa là họ sẽ tạo bảng, vẽ biểu đồ, sử dụng các công cụ trực quan hóa dữ liệu để thu được dữ liệu không có giá trị, tạo ra kết quả có ý nghĩa và hữu ích.

Xem thêm:  Lông mày lá liễu: Dáng chân mày phú quý được chị em Á Đông ưa thích

ví dụ: nhà phân tích dữ liệu sẽ tổng hợp một lượng lớn thông tin thông qua việc khảo sát hàng nghìn khách hàng (hoặc xem lại lịch sử mua hàng của khách hàng …) và sau đó tinh chỉnh, thông báo hoặc tạo các bản trình bày trực quan theo nhiều cách khác nhau của các biểu mẫu. . các công ty sẽ xây dựng dựa trên thông tin này, cải tiến sản xuất, tăng doanh số bán sản phẩm, cho dù sản phẩm này chỉ là một ứng dụng di động hay một nhà máy sản xuất ô tô cao cấp hay một siêu thị …

Phân tích dữ liệu - Data Analyst

tổng quan ngắn gọn về dữ liệu / vị trí phân tích dữ liệu

bạn có thể làm việc trong nhiều ngành khác nhau như: chăm sóc sức khỏe, tài chính, marketing: marketing, thức ăn nhanh, bán lẻ, bạn … ngành nào bạn thích cũng được!

 • mức lương trung bình: 65,470 usd / năm
 • nhu cầu cho vị trí này ngày càng tăng, vì chúng tôi ngày càng sản xuất nhiều dữ liệu hơn. Thông thường, trung bình mỗi giây, Google có hơn 40.000 lượt tìm kiếm (3,5 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày và xấp xỉ hơn một tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm). con số này sẽ tiếp tục tăng.
 • nhà phân tích dữ liệu đứng thứ 38 trong bảng xếp hạng 50 nghề nghiệp hàng đầu của chúng tôi. Hoa Kỳ, do trang web glassdoor bình chọn năm 2018.

2. phân tích kinh doanh – nhà phân tích kinh doanh

nhà phân tích kinh doanh làm gì? có chức năng xác định các phần dữ liệu quan trọng trong tất cả việc thu thập dữ liệu và hướng dẫn các quyết định liên quan đến doanh nghiệp. Họ làm việc chặt chẽ với các phó chủ tịch phụ trách kinh doanh và quản lý cấp cao. nhiệm vụ của bạn có thể bao gồm dự đoán, dự báo, tối ưu hóa, quản lý rủi ro, v.v.

Xem thêm: Điều chỉnh Đề án Ngoại ngữ 2020 và kéo dài đến 2025 | Báo Dân trí

Các nhà phân tích kinh doanh sẽ làm những gì?

thông tin ngắn gọn về nghề phân tích kinh doanh – phân tích kinh doanh

Một nhà phân tích kinh doanh chủ yếu tập trung vào hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp và tìm ra cách tinh chỉnh các quy trình kinh doanh.

 • nếu bạn quan tâm nhưng có kiến ​​thức nền tảng về kinh doanh hoặc tài chính thì vị trí này sẽ rất phù hợp với bạn.
 • không cần nhiều kỹ năng kỹ thuật, khoa học hoặc toán học như nhà phân tích dữ liệu truyền thống vai trò.
 • mức lương trung bình: 70.170 usd / năm

3. giám đốc sản phẩm – product manager (pm)

Những người chiếm vị trí của pm làm gì? Người quản lý sản phẩm thực hiện và hướng dẫn các sản phẩm thành công từ khi lên ý tưởng đến khi ra mắt. mỗi bước của quy trình trên đều yêu cầu phân tích dữ liệu. bạn phải phân tích thị trường để tìm ra xu hướng và phát hiện ra các vấn đề cần giải quyết, tận dụng thông tin sẵn có để cải thiện các tính năng, tìm ra cách làm cho sản phẩm của bạn tốt hơn nữa.

Những người giữ vị trí PM thì làm gì?

thông tin ngắn gọn về vị trí của pm (giám đốc sản phẩm)

mọi doanh nghiệp đều có sản phẩm của mình (mọi thứ đều là dịch vụ!), điều này có nghĩa là có rất nhiều cơ hội và loại hình công ty để bạn tìm kiếm.

 • Sẽ tốt hơn nếu bạn có kiến ​​thức cơ bản về dịch vụ khách hàng vì khi đó bạn sẽ biết nhiều hơn về người dùng của mình.
 • mức lương trung bình: 108.978 USD / năm

>

4. nhà tiếp thị kỹ thuật số – tiếp thị kỹ thuật số

nhà tiếp thị kỹ thuật số, còn được gọi là tiếp thị kỹ thuật số, làm gì? Họ cần hiểu hành vi và động cơ của người tiêu dùng, nhận ra các xu hướng đang thay đổi và biết cách theo dõi các chỉ số để có thể cải thiện các mẫu quảng cáo, điều chỉnh các chiến dịch tiếp thị, v.v. chiến dịch truyền thông xã hội hoặc chiến lược seo.

Digital marketer hay còn gọi là Tiếp thị Kỹ thuật số làm những gì?

tóm tắt về vị trí của nhà tiếp thị kỹ thuật số

Thành công của doanh nhân tiếp thị kỹ thuật số chủ yếu dựa vào dữ liệu. Dữ liệu đóng vai trò quan trọng trong mọi việc, từ xác định nhân khẩu học người dùng, đo lường số lần nhấp và tỷ lệ chuyển đổi, để đảm bảo chiến dịch thành công hoặc xem xét dữ liệu lịch sử để chọn chiến lược tạo ra kết quả tốt hơn.

 • Vai trò này phù hợp với những người sáng tạo nội dung có kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị truyền thống.
 • Mức lương trung bình: 67.230 đô la mỗi năm

5. nhà phân tích định lượng (nhà phân tích dữ liệu)

nhà phân tích định lượng làm gì? là các chuyên gia trong lĩnh vực phân tích dữ liệu. Họ làm việc trong các ngành định hướng tài chính. Những cá nhân này sẽ tận dụng dữ liệu và các mô hình liên quan để quản lý rủi ro, dự báo những thay đổi trong việc định giá cổ phiếu và trái phiếu cũng như sử dụng dữ liệu để đưa ra các quyết định đầu tư.

vị trí nhanh cho sự nghiệp của nhà phân tích định lượng hoặc nhà phân tích dữ liệu:

 • toán học sẽ là một lợi thế lớn cho bạn trong ngành này
 • rất thích hợp cho những ai đang phân vân giữa công nghệ và tài chính
 • để theo đuổi sự nghiệp này, bạn cần phải có bằng thạc sĩ trở lên về một trong các lĩnh vực liên quan
 • mức lương trung bình: 94.051 usd / năm

các kỹ năng chính cần học trong phân tích dữ liệu (và ở đâu?)

Ngoài các kỹ năng như quản lý và giải quyết vấn đề, giao tiếp – giao tiếp hoặc sáng tạo, bạn cũng cần có các kỹ năng chuyên biệt để thành công trong lĩnh vực này.

Mỗi kỹ năng kỹ thuật được liệt kê dưới đây sẽ là cơ sở để xây dựng nền tảng cho các giai đoạn tiếp theo. vì vậy bạn không cần phải vội vàng tìm hiểu mọi thứ cùng một lúc. bạn có thể học một số kỹ năng thông qua các khóa học udemy, những kỹ năng khác bạn có thể học và cải thiện trong công việc.

Dưới đây là các kỹ năng và công cụ bạn sẽ cần để đạt được công việc trong lĩnh vực phân tích dữ liệu hoặc đơn giản là cải thiện các kỹ năng liên quan để giúp bạn ở một vai trò khác. Ngoài những điều này, các khóa học về phân tích dữ liệu cũng có thể giúp bạn tìm hiểu thêm.

kỹ năng xuất sắc

excel là gì? microsoft excel với bảng tính được tạo trong excel là một chương trình bảng tính phổ biến cho phép bạn trình bày dữ liệu phân tích phức tạp.

tại sao chúng ta phải học nó: theo diego fernandez, giảng viên của khóa học excel để phân tích dữ liệu: từ cơ bản đến chuyên gia – khóa học excel để phân tích dữ liệu: từ cơ bản đến nâng cao: “học excel là cần thiết cho tất cả các nghề nghiệp hoặc chuyên ngành trong lĩnh vực phân tích dữ liệu. Đây là phần mềm phân tích dữ liệu được sử dụng nhiều nhất cả trong công việc và học tập và nó là nền tảng trước khi học bất cứ điều gì khác. ”

học nó ở đâu: microsoft excel – phân tích dữ liệu với trang tính excel.

nội dung trong khóa học này: bạn sẽ học các kỹ năng excel từ người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp với các công cụ phân tích dữ liệu mạnh mẽ nhất của excel.

thông tin khóa học:

 • Tên khóa học: microsoft excel – phân tích dữ liệu với trang tính excel.
 • url khóa học: https://www.udemy.com/data-analysis-with-excel-pivot-tables/
 • người hướng dẫn: chris dutton
 • học phí: 174,99 usd
 • người đăng ký: 17.231
 • trình độ kỹ năng: cơ bản cho người mới bắt đầu
 • những gì bạn sẽ học: excel bao gồm bảng tổng hợp và biểu đồ tổng hợp
 • khóa học bao gồm:
  • 6 giờ video theo yêu cầu

  6 giờ bổ sung tài nguyên

 • truy cập trọn đời

học sinh cũ nói gì:

“một khóa học tuyệt vời! bạn sẽ tự tin ghi kỹ năng này vào sơ yếu lý lịch của mình sau khi học xong. các bài giảng sâu sắc nhưng dễ hiểu. Nếu bạn không chỉ muốn tìm hiểu về bảng tổng hợp mà còn muốn trở thành một chuyên gia thực thụ, tôi thực sự khuyên bạn nên tham gia khóa học này. “

 • cằm của monique –

sql (ngôn ngữ cơ sở dữ liệu)

sql là gì? sql (Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc) là ngôn ngữ được sử dụng để tương tác với các kho dữ liệu, cho phép chúng tôi truy xuất dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng.

tại sao chúng ta cần tìm hiểu nó? sql cho phép bạn thực hiện các thao tác trên hàng triệu hàng dữ liệu. là kỹ năng cần thiết và quan trọng thứ hai trong nghề phân tích dữ liệu (sau kỹ năng phân tích dữ liệu)

học phân tích dữ liệu ở đâu? sql> khóa học dành cho người mới bắt đầu phân tích dữ liệu.

Xem thêm: Gen là gì? Thông tin cơ bản về hệ gen ở người – NOVAGEN

Học Data Analysis ở đâu? Khóa học SQL cho người mới bắt đầu nghề Phân tích Dữ liệu.

có gì trong khóa học? bạn sẽ học sql trong các ứng dụng thực tế (không chỉ là kiến ​​thức lý thuyết mà là các kỹ năng bạn luôn có thể áp dụng), cũng như các cách tìm kiếm thông tin khách hàng hoặc phân tích kinh doanh. các doanh nghiệp hữu ích, họ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hướng các quyết định.

thông tin khóa học:

 • tên khóa học: sql để phân tích dữ liệu cho người mới bắt đầu
 • url khóa học: https://www.udemy.com/sql-for-newbs/
 • người hướng dẫn: david kim và peter sefton
 • học phí: 199,99 usd
 • người đăng ký: 37.152
 • Thông tin thú vị: Các nhà tiếp thị từ Google, Facebook, Amazon, Lyft và Udemy đã tham gia khóa học này.
 • trình độ kỹ năng: người mới bắt đầu
 • những gì bạn sẽ học: sql, bao gồm mysql
 • khóa học bao gồm:
 • 3,5 giờ video theo yêu cầu
 • Quyền truy cập suốt đời
 • 5 bài học bổ sung.

học viên cũ nói gì về khóa học này:

“rất dễ hiểu và thiết thực! hoàn toàn có thể áp dụng cho các trường hợp công việc của tôi chỉ sau một vài buổi học. một cách tiếp cận tuyệt vời với sql nhờ sự hướng dẫn thú vị của các giáo viên. tuyệt vời! ”

 • rimvydas janciauskas –

r (ngôn ngữ lập trình)

r là gì? là một ngôn ngữ lập trình cho tính toán thống kê và đồ họa. Nó được sử dụng rộng rãi bởi các nhà thống kê, dân dữ liệu, nhà phân tích kinh doanh, nhà khoa học dữ liệu trong các lĩnh vực phát triển phần mềm thống kê, phân tích dữ liệu, học máy (machine learning)…

tại sao phải học nó? theo arpan gupta, giảng viên của khóa học lập trình r trong phân tích dữ liệu & amp; trực quan hóa dữ liệu: “r cung cấp cho các nhà phân tích dữ liệu và các nhà khoa học dữ liệu khả năng trình bày các tập dữ liệu phức tạp một cách ấn tượng.” r được sử dụng trong nhiều công ty nổi tiếng, google và facebook như một loại ngôn ngữ để phân tích dữ liệu.

bạn đã học nó ở đâu? khóa học áp dụng mô hình thống kê bằng ngôn ngữ r trong phân tích dữ liệu

khóa học bao gồm những gì? cung cấp nền tảng cơ bản tốt nhất để sinh viên áp dụng thực tế các nhiệm vụ phân tích dữ liệu thống kê bằng ngôn ngữ r, một trong những phân tích framework phổ biến và miễn phí.

thông tin khóa học:

 • tên khóa học: áp dụng mô hình thống kê bằng ngôn ngữ r trong phân tích dữ liệu
 • url https://www.udemy.com/applied-statistical-modeling-for-data-analysis-in-r/
 • người hướng dẫn: minerva singh
 • học phí: 199,99 usd
 • người đăng ký: 2.152
 • trình độ kỹ năng: tất cả các cấp
 • những gì bạn sẽ học: ngôn ngữ r trong phân tích thống kê và trực quan hóa dữ liệu thống kê cho các mô hình dữ liệu.
 • khóa học bao gồm:
  • 9,5 giờ giảng
  • 40 tài nguyên bổ sung
  • truy cập trọn đời

  học viên cũ nói gì về khóa học này:

  mọi thứ bạn cần đều có ở đây với nội dung có giá trị, rất rõ ràng, ngắn gọn, súc tích” – vladimir vitch

  trực quan hóa dữ liệu – trực quan hóa dữ liệu

  trực quan hóa dữ liệu là gì? Trực quan hóa dữ liệu: Trực quan hóa dữ liệu giúp mọi người (thường là các lãnh đạo cấp cao không am hiểu về công nghệ), những người cần đưa ra quyết định kinh doanh hiểu rõ hơn về phân tích. trực quan thông qua các loại đồ thị. Từ đó, họ có thể xác định xu hướng, phát hiện mẫu và hiểu thông tin phức tạp.

  tại sao bạn nên học? nếu bạn là một người thích sáng tạo thì đây sẽ là một kỹ năng tuyệt vời dành cho bạn. Nghiên cứu trực quan hóa dữ liệu sẽ giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác khi tìm việc, vì các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những người am hiểu cả khoa học và nghệ thuật đằng sau chuyên môn phân tích dữ liệu.

  bạn đã học ở đâu? giới thiệu về trực quan hóa dữ liệu – trực quan hóa dữ liệu

  có gì trong khóa học? mọi thứ bạn cần để bắt đầu dự án trực quan hóa dữ liệu của riêng mình, bao gồm các loại biểu đồ cơ bản và nâng cao, mẫu bảng và tâm lý hình ảnh hóa dựa trên cử chỉ.

  thông tin khóa học:

  • tên khóa học: giới thiệu về trực quan hóa dữ liệu.
  • url: https://www.udemy.com/introduction-to-data-visualization/
  • người hướng dẫn: ajay nayak
  • học phí: 49,99 usd
  • số sinh viên đã đăng ký: 11,989
  • trình độ kỹ năng: người mới bắt đầu
  • những gì bạn sẽ học: tổng quan cơ bản về trực quan hóa dữ liệu
  • khóa học bao gồm:
  • 1,5 giờ video theo yêu cầu
  • truy cập vĩnh viễn.

  học viên cũ nói gì về khóa học:

  rất tốt! ngắn gọn và rõ ràng! Nếu bạn chưa quen với trực quan hóa dữ liệu và muốn học nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy bắt đầu khóa học này ngay bây giờ, tại đây! – chất tạo bọt cát

  các kỹ năng khác cần học:

  Những kỹ năng này sẽ giúp bạn có lợi thế khi đảm nhận vai trò phân tích dữ liệu

  • google sheet (phiên bản trực tuyến của excel)
  • hoạt cảnh (bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí để bắt đầu)
  • data studio (công cụ trực quan hóa dữ liệu do google cung cấp miễn phí)
  • google analytics / google adwords
   li

  • khái niệm cơ bản về học máy: học máy (bạn không cần biết cách tạo thuật toán mới, chỉ cần hiểu kiến ​​thức cơ bản về học máy). bạn có thể đọc thêm về nó tại đây.

  Nếu bạn muốn học cao hơn, các trường đại học và cao đẳng thường có các chuyên ngành trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, chẳng hạn như: kinh doanh, kinh tế, thống kê và tin học (khoa học máy tính).

  kết luận

  Các công ty trong thời đại này thường ngập tràn dữ liệu và thực sự cần những người có thể làm cho nó có ý nghĩa. khi internet vạn vật xuất hiện, những nhu cầu này sẽ tăng lên nhiều hơn nữa.

  Nếu bạn không chắc chắn nên đi theo hướng nào trong lĩnh vực công nghệ, thì dữ liệu là một nơi tốt để bắt đầu. Một số công ty toàn cầu nổi tiếng đã sẵn sàng cho việc bổ nhiệm một vị trí mới trong hệ thống của họ: Giám đốc dữ liệu (CDO), Giám đốc dữ liệu. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc quản lý dữ liệu trong các công ty. Một số người bắt đầu tìm việc trong lĩnh vực dữ liệu ngày nay có thể đạt được một vị trí đắt giá trong ngắn hạn.

  tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực dữ liệu ngay hôm nay để có một vị trí tuyệt vời vào ngày mai.

  theo ibm, vào năm 2020, số lượng công việc của chuyên gia dữ liệu ở chúng tôi. uu. sẽ tăng lên 2.720.000, hơn 350.000 vị trí trong 3 năm (từ 2017)

  Bạn đã sẵn sàng để ngồi vào một trong những vị trí đó chưa? Đăng ký các khóa học phân tích dữ liệu tại Nordic Coder, một trung tâm đào tạo lập trình chuyên nghiệp và đáng tin cậy . Ngoài ra, Nordic Coder còn là cầu nối nghề nghiệp giữa học viên và các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam sau các khóa học lập trình.

  Xem thêm: MPS là gì? Tổng quát kiến thức về MPS cần nắm rõ

Xem thêm:  Tử vi tuổi Mão năm 2021: Bình ổn cả năm, trăm sự như ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *