Đánh giá tivi Coocaa có tốt không? Có nên mua không?

Ngày nay, hầu hết nội dung chúng ta xem đều có sẵn trên web, cho dù đó là thông qua các ứng dụng phát trực tuyến hay thậm chí là các trang web. Đó là lý do tại sao chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng phổ biến đối với TV thông minh, mặc dù TV hoạt động trên một hệ điều hành tốt với nhiều ứng dụng có thể khá đắt. Và đó là lý do tại sao TV Android 4K giá rẻ của Coocaa lại rất thú vị đang được lựa chọn của người tiêu dùng. Nó hoạt động trên hệ điều hành Android TV chính thức và giá cả vẫn hợp lý ở mức giá khoảng 5.190.000 VND.

Gần đây tôi đã mở hộp chiếc TV và tôi đã dành vài ngày để xem phim, chơi trò chơi và nói chung là nghịch ngợm với chiếc Smart TV giá rẻ của Coocaa. Câu hỏi chính ở đây, đối với tôi, là liệu bản chất “giá rẻ” của TV này có điều gì bất cập hay không và liệu TV này có đáng mua hay không?.

Đối với một số thông tin cơ bản, Coocaa thuộc sở hữu của công ty Skyworth của Trung Quốc và chỉ được ra mắt tại Indonesia, Thái Lan và Việt Nam vào năm 2018. Thương hiệu này tự coi mình là một thương hiệu thương mại điện tử thuần túy, với các sản phẩm chỉ có trên Lazada.

Bạn đang xem: Đánh giá tivi Coocaa có tốt không? Có nên mua không?

Trải nghiệm Android TV

Có, bạn có thể mua TV 4K từ các thương hiệu khác, lâu đời hơn, trong phạm vi giá này. Nhưng những gì TV của Coocaa có lợi cho nó là hệ điều hành Android TV chính thức, không phải là tất cả những gì phổ biến trên các TV thông minh trong phạm vi này. Theo kinh nghiệm của tôi với TV thông minh giá rẻ, bạn không thực sự có được trải nghiệm tuyệt vời với giao diện người dùng và đôi khi tôi kết thúc việc sử dụng máy tính xách tay được cắm vào hoặc thậm chí là set top box Android.
Nói về Android box, điều quan trọng cần lưu ý là sự khác biệt giữa Android TV chính thức và Android box thông thường. Mặc dù một số hộp giải mã thực sự đi kèm với hệ điều hành chính thức, chẳng hạn như Mi Box, hầu hết đều đi kèm với giao diện người dùng tùy chỉnh được xây dựng trên phiên bản nguồn mở của Android. Bên cạnh trải nghiệm người dùng, điều này cũng có nghĩa là bạn thậm chí không thể xem nhiều nội dung chính thức ở chế độ HD, chẳng hạn như Netflix hoặc Amazon Prime.
Cocoa TV Reviews
Vì vậy, trên hệ điều hành Android TV, trải nghiệm trên Coocaa TV tự động cảm thấy quen thuộc ngay khi tôi khởi động và truy cập vào màn hình chính của Android TV. Bộ xử lý Mediatek 5596 không có bất kỳ vấn đề nào và việc vuốt qua các menu và ứng dụng trên màn hình chắc chắn là một trải nghiệm tốt.
Mặc dù tôi rất thích hệ điều hành này, nhưng hơi khó để thay đổi cài đặt hiển thị trực tiếp trên màn hình chính của Android. Thay vào đó, để điều chỉnh những thứ như độ sáng và cấu hình, tôi phải nhấn vào nút nguồn trên điều khiển từ xa, thay đổi cài đặt “Live TV”, trước khi chuyển trở lại Android TV – một quá trình khá rắc rối. Hệ điều hành Android cũng mất một khoảng thời gian để khởi động mỗi khi tôi bật TV, vì vậy đó cũng là một điều gì đó hơi phiền phức.
Do phần lớn nội dung mà tôi xem là trên Netflix và YouTube, nên chắc chắn rất tuyệt khi tôi có một nút Netflix chuyên dụng để tôi có thể sử dụng. Giống như hầu hết các TV Android, nó đi kèm với một nút micrô mà bạn có thể sử dụng để gửi lệnh thoại tới Trợ lý Google.
Cocoa TV Reviews 2 Cocoa TV Reviews
Trong video mở hộp trước đó của tôi, tôi đã gặp một số vấn đề ban đầu khi chức năng micrô trên điều khiển từ xa hoạt động. Thật kỳ lạ, tôi không thấy bất kỳ hướng dẫn nào về điều này trong sách hướng dẫn, nhưng một tìm kiếm nhanh trên mạng cho tôi thấy rằng bạn phải đặt điều khiển từ xa vào chế độ ghép nối Bluetooth để kết nối nó với TV và để có thể sử dụng chức năng micrô. .
Bạn sẽ cần nhấn và giữ nút bên trái trên d-pad, sau đó nhấn và giữ nút trang chủ để đưa điều khiển từ xa vào chế độ ghép nối. Sau đó, bạn có thể ghép nối điều khiển từ xa thông qua cài đặt trong menu Android TV.
Cocoa TV Reviews 3

Kinh nghiệm khi mua TV Coocaa

Vì vậy, có, Android TV hoạt động đủ tốt. Nhưng khi nói đến trải nghiệm xem của Coocaa TV, thành thật mà nói thì… hơi mâu thuẫn một chút. Trên lý thuyết, TV không thiếu thứ gì ở đây. Vì nó trên hệ điều hành Android TV, không có bất kỳ vấn đề nào khi chạy nội dung 4K và TV thậm chí còn hỗ trợ HDR.
Mặc dù truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DTT) ở 1080i chắc chắn có vẻ tốt, nhưng có khá nhiều tiếng ồn đối với một số chương trình 4K nhất định mà tôi đã xem trên Netflix. Mặt khác, YouTube và các video 4K gốc được tải trên ổ USB không tệ về độ nhiễu hạt.
Nhìn chung, không phải là khó chịu, nhưng chắc chắn là đáng thất vọng với những gì tôi đã mong đợi từ TV.
Tôi đã cắm Nintendo Switch của mình, chỉ để xem liệu hạt sạn này có được tái tạo hay không, nhưng mọi thứ trông khá tốt trên màn hình 60Hz. Có một vài vòng Mario Kart với nhóm trong văn phòng, không có bất kỳ vấn đề nào với độ trễ đầu vào (9,5ms) và nó hoạt động rất tốt như tôi mong đợi.

Chất lượng xây dựng và giao diện của TV

Nhưng khi nói đến chất lượng xây dựng cũng như giao diện và cảm nhận chung của TV, tôi phải có một chút phê bình. Vâng, các viền đủ mỏng, TV trông đủ hiện đại, nhưng các chi tiết tốt hơn, những chi tiết bạn sẽ không thấy qua hầu hết các video hoặc hình ảnh, hơi thô.
Đặt một chút áp lực lên màn hình và bạn thực sự cảm thấy bảng điều khiển dịch chuyển vào trong. Và các cạnh của TV, mặc dù mỏng, nhưng không có cảm giác được cấu tạo đặc biệt tốt. Bộ thu IR, thứ bạn sẽ cần nếu không kết nối điều khiển từ xa qua Bluetooth, không ở vị trí thuận lợi nhất. Nó được ẩn đi ở phía dưới bên phải của TV và cá nhân tôi muốn thay thế nếu nó được đặt ở giữa TV. Nút nguồn ở phía sau TV cũng có cảm giác hơi lỗi thời.

Kết luận: Đáng xem

Sau khi sử dụng TV trong một thời gian dài, tôi phải nói rằng nó đáng xem nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc TV có hệ điều hành Android TV chính thức. Tuy nhiên, có một số điều ngăn cản nó. Đối với tôi, chất lượng xây dựng là một sự thất vọng lớn đối với tôi — ngay cả ở mức giá này.
Hình ảnh cũng hơi quá sắc nét theo ý thích của tôi và nhìn chung nó khá không nhất quán. Một số clip trông đẹp, trong khi những clip khác, như Breaking Bad trên Netflix, trông sần sùi khủng khiếp. Nhưng chắc chắn nó có những điểm mạnh: bộ chỉnh kỹ thuật số tích hợp hỗ trợ MYTV, cho phép bạn truy cập các kênh myFreeview lên đến 1080i, trải nghiệm Android TV đầy đủ chức năng và được chứng nhận cũng như hiệu suất đủ mượt mà từ bộ xử lý tích hợp.
Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, tôi khuyên bất cứ ai đang tìm kiếm trải nghiệm Android TV với mức ngân sách hạn hẹp nên mua một chiếc TV “ngu ngốc” thay vào đó và ghép nối nó với một cái gì đó như Mi Box.
Trước khi chia tay, một số thành viên của RKMD cũng đã hỏi một số câu hỏi liên quan đến Coocaa TV, và tôi đã trả lời một số câu hỏi trong video trên. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào trên TV hoặc bạn muốn chia sẻ một số suy nghĩ chung, hãy để lại chúng trong phần nhận xét. Và nếu bạn chưa tham gia RKMD, hãy nhớ đến nhóm và tham gia — hẹn gặp lại!
Xem thêm:  Khắc phục lỗi unikey không khởi động cùng windows 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *