Cv là viết tắt của từ gì

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người “đi sau” đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Ngày nay thì để xin việc ở công ty hoặc cơ quan nhà nước thì họ luôn đòi hỏi bạn phải có một sơ yếu lý lịch hoặc một mẫu CV về bản thân. Đối với hầu hết mọi người hiện nay, thuật ngữ CV (“Curriculum Vitae”) không còn xa lạ nữa, đặc biệt là với các bạn trẻ, sinh viên mới ra trường. Mỗi người đều đã ít nhất một lần tự lập CV để làm hồ sơ xin việc tại các công ty trong và ngoài nước.

Bạn đang xem: Cv là viết tắt của từ gì

Vậy, CV là gì? Nó gồm các nội dung chủ yếu gì và có các lưu ý nào khi tạo mẫu CV khi xin việc hay không thì trong bài viết này các bạn sẽ biết được từ kinh nghiệm mà mình chia sẻ dưới đây.

CV là gì?

CV là viết tắt của từ “Curriculum Vitae”. Mọi người thường xem CV là sơ yếu lý lịch nhưng CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật! CV là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên trình bày theo một phong cách riêng để “hấp dẫn” nhà tuyển dụng.

Xem thêm:  Automotive là gì

Xem thêm: Tên Tiếng Nhật Của Bạn Là Gì ? Viết Bằng Katakana Và Kanji Cách Viết Họ Tên Tiếng Nhật

Hiện nay, CV là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên để nhà tuyển dụng đánh giá và xem xét sự phù hợp của các ứng viên đối với công việc mà họ tuyển dụng, thậm chí đó có thể là cơ sở để loại những ứng viên không phù hợp trước vòng thi viết hoặc phỏng vấn, hơn nữa CV cũng là thông tin đầu tiên mà nhà tuyển dụng có được từ bạn và là cách để bạn “PR” bản thân với nhà tuyển dụng.

Do đó, một CV nổi bật và chân thật là một thế mạnh khi mà ở Việt Nam hiện nay công việc thì hạn chế mà người ứng tuyển thì không ngừng tăng.

Xem thêm: Tổng Quan Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì ? Các Loại Hình Phổ Biến Nhất 2021

Tham khảo mẫu CV của mình

*
*
*

Cần lưu ý gì khi viết CV?

CV cần trình bày ngắn gọn, cô đọng và rõ ràng từng nội dung. Độ dài lý tưởng cho mỗi CV thường là 1-2 trang giấy A4.Không nên “khoa trương” các kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân nếu mình không có. Bởi lẽ, nếu bạn vượt qua vòng loại CV, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ biết các thông tin bạn viết trong CV là không trung thực. Vì vậy, hãy trung thực trong CV!

Xem thêm:  Than hoạt tính là gì

Tải tập tin CV mẫu trong bài viết

CV mẫu ở trên được làm từ phần mềm CorelDraw, chính vì thế mà bạn cần cài đặt phần mềm này về và tiến hành chỉnh sửa.

Lời kết

Đến đây chắc có lẽ bạn đã biết CV là gì cũng như làm sao để tạo cho mình một CV phù hợp với bản thân rồi phải không? Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào liên quan đến CV thì đừng quên để lại bình luận của bạn trong phần dưới đây nhé!

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *