Cơ hội là gì

Trong cuộc sống chúng ta thường nghe rất nhiều về hai từ “cơ hội” thế nhưng ít ai trong chúng ta hoàn toàn có thể hiểu thấu đáo về nó. Vậy thực sự cơ hội là gì?

Không chỉ đơn thuần là điều kiện thuận lợi

Phần lớn nhiều người luôn cho rằng cơ hội chính là những điều kiện thuận lợi nhất giúp cho chúng ta có thể thăng tiến về tiền bạc, địa vị, công việc… Nếu như hiểu theo khía cạnh đó, bạn sẽ không bao giờ có thể tiếp cận được trọn vẹn ý nghĩa tuyệt vời của từ ngữ này. Thực chất cơ hội là một khái niệm rất mơ hồ và không có hề có hình dạng rõ ràng. Nó chỉ đơn thuần là chỉ một trạng thái nào để đưa đến một kết quả tốt theo suy nghĩ của chúng ta.Bạn đang xem: Cơ hội là gì

Nhiều người cho rằng cơ hội chỉ đơn thuần là những gì tốt đẹp nhất xảy đến với mình, mà không hề biết rằng đôi khi những tình huống không may mắn, tréo ngoe lại chính là cơ hội và ẩn chứa nhiều lợi ích to lớn. Điển hình chúng ta có thể thấy trong kinh doanh, nhiều người khi gặp phải sự biến động của thị trường kinh tế thì bị gặp khó khăn về tài chính, trong khi số khác lại cho đó là một cơ hội để làm giàu, và kết quả là họ đã thành công.

Xem thêm:  Production house là gì

Bạn đang xem: Cơ hội là gì

Advertisement. Scroll to continue reading.

*

Thất bại thực chất cũng là một cơ hội. Cơ hội để bạn bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn và trải nghiệm nhiều hơn, và tất nhiên, thành công hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Lập Hồ Sơ Là Gì ? Điều Kiện Để Đăng Ký Học Chương Trình Cao Đẳng

Như vậy cùng là một hoàn cảnh, cùng một tình huống nhưng có người thì có rằng đó là cơ hội, số khác thì cho đó là không.

Vậy điều gì đã khiến cho cơ hội biến chuyển thành kết quả tốt đẹp như chúng ta mong muốn?

Chính con người đã biến một khái niệm vô hình thành hữu hình

Nhiều người có một suy nghĩ sai lầm rằng tại vì bản thân không có cơ hội nhưng lại không biết rằng là do họ không tự tìm kiếm hay nắm bắt nó. Thực tế cái mà mọi người gọi là cơ hội tự nhiên chỉ có 1%, và số cơ hội còn lại 99% toàn bộ đều do con người mình nắm lấy. Cơ hội thì có mặt ở khắp nơi, nhưng quan trọng là bạn có chịu đi tìm hay không.

Xem thêm: Sinh Năm 1982 Mệnh Gì Và Phong Thủy Hợp Mệnh Tuổi 1982, Tử Vi Cho Người Sinh Năm 1982

Thường trong khi dừng lại để nghĩ, chúng ta để lỡ cơ hội. (While we stop to think, we often miss our opportunity). – Publilius Syrus –

Xem thêm:  Chiropractic là gì

Làm thế nào để tạo ra cơ hội?

Trong một cuốn sách nổi tiếng về kinh tế: “Bí mật của sự may mắn” của Tiến sĩ Tâm lý học Richard Wiseman đã từng trình bày những điều bí ẩn của sự may mắn. Thoạt nghe có vẻ cảm thấy những điều này có phần trừu tượng nhưng khi nghiền ngẫm bạn sẽ nhận ra được những cái hay cũng như tính chủ động của nó. Con người không phải cần đến sự ban phát cầu xin ở bất kỳ thần linh nào mà tự bản thân mình cũng có thể tạo ra cơ hội cho mình. Cơ hội được tạo ra bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ bền vững gấp nhiều lần so với những may mắn bất ngờ. Bạn muốn mình là người luôn gặp may mắn hãy tuân thủ và thực hiện những điều như sau:

Cơ hội có thể đến tự nhiên hay do bản thân mình tạo ra. Nhưng may mắn tự nhiên chỉ có 1%, và 99% là do bản thân tự mình tìm lấy.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *