Chứng minh tài chính tiếng anh là gì

Chứng minh tài chính là gì? Tại sao phải chứng minh tài chính? Vì sao không tự chứng minh tài chính được? Tất cả những câu hỏi xoay quanh vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp dưới đây.Bạn đang xem: Chứng minh tài chính tiếng anh là gì

*

Chứng minh tài chính là gì

Chứng minh tài chính là việc chứng minh cho Đại sứ quán thấy rằng, bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện mục đích sang nước họ như đã khai trong hồ sơ. 

Trong hồ sơ xin cấp visa hoặc hồ sơ xin đăng ký nhập học, bạn sẽ phải có sổ tiết kiệm với số tiền tương đương để đảm bảo rằng: bạn có đủ năng lực tài chính để thực hiện mục đích đi du học, du lịch, thăm thân, công tác hay khám chữa bệnh…

Riêng với mục đích chứng minh tài chính du học, một số nước còn yêu cầu chứng minh nguồn gốc hình thành sổ tiết kiệm. Hay còn gọi là chứng minh thu nhập.

Bạn đang xem: Chứng minh tài chính tiếng anh là gì

Chứng minh tài chính tiếng anh là gì

Từ được dùng phổ biến nhất là Financial Proofing. Một số từ khác có ý nghĩa tương đương: Demonstrate Financial Capacity – Chứng minh năng lực tài chính; Demonstrate Financial Capability – Chứng minh khả năng tài chính

Tại sao phải chứng minh tài chính

Ở những nước phát triển, nhập cư, cư trú, làm việc bất hợp pháp là vấn đề hết sức nhức nhối. Vì vậy họ cần bạn chứng minh tài chính. Để từ đó làm căn cứ nhận định bạn đi có đúng mục đích hay không? Hay sang đó rồi ở lại luôn, trốn ra ngoài làm việc tự do. Lao động bất hợp pháp sẽ không phải đóng các khoản thuế, do đó thu nhập cao gấp rất nhiều lần ở Việt Nam.

Xem thêm:  Coinbase là gì

Đối với các bạn đi du học, bạn phải chứng minh khả năng tài chính đủ để trang trải chi trả học phí, phí sinh hoạt và mọi chi phí phát sinh ít nhất trong 1-2 năm đầu.Đối với các bạn đi du lịch. Các bạn phải chứng minh được khả năng tài chính đủ để trang trải cho chuyến du lịch của mình.

Bản chất chứng minh tài chính tất cả các nước đều giống nhau. Bao gồm hai phần rõ ràng là sổ tiết kiệm và hồ sơ chứng minh thu nhập. Hai phần này bổ sung cho nhau. Sổ tiết kiệm chứng minh cho khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí, chi phí du lịch. Còn hồ sơ chứng minh thu nhập thể hiện thu nhập hàng tháng, hàng năm… Nó trả lời cho câu hỏi tiền trong sổ tiết kiệm ở đâu ra.

1. Sổ tiết kiệm

Số tiền trong sổ tiết kiệm với mục đích đi du học cao hơn nhiều mục đích du lịch. Một số nước quy định mở sổ trước thời điểm xin visa từ 28 ngày – 6 tháng. Riêng du học thì tốt nhất là bạn nên mở sổ trước 3 đến 6 tháng.

Xem thêm: Saffron Là Gì – Phân Biệt Saffron Thật Giả

Ví dụ trường hợp mình xin cấp Visa du học Hàn tháng 04/2018, ĐSQ Hàn Quốc yêu cầu bắt buộc phải mở sổ trước đó 6 tháng, tức là trước tháng 11/2017.

Có nhiều trường hợp vay mượn tiền người thân. Ra ngân hàng mở sổ tiết kiệm, lấy xác nhận số dư rồi ngay sau đó tất toán. Làm vậy cũng được. Tuy nhiên trường hợp cơ quan lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy xác nhận số dư thời điểm mới nhất hoặc nộp sổ tiết kiệm gốc thì phải làm sao? Lúc này sổ tiết kiệm của bạn không còn nữa. Ngân hàng sẽ không cấp giấy xác nhận số dư vì sổ tiết kiệm đã tất toán. Sổ gốc thì đã đóng dấu tất toán và cất vào kho quỹ không thể lấy ra được. Có đến 99% trượt Visa, 1% còn lại, có lẽ là may mắn. Giải pháp an toàn là bạn nên duy trì sổ tiết kiệm từ ngày mở, qua thời điểm nộp hồ sơ cho đến lúc nhận được kết quả.

Xem thêm:  Căn hộ penthouse là gì? đặc điểm & tiêu chí đánh giá đẳng cấp

2. Hồ sơ chứng minh thu nhập

Phần này chủ yếu dành cho chứng minh tài chính đi du học. Chứng minh thu nhập trong du lịch đơn giản hơn rất nhiều.

Xem thêm: Giải Mã Chi Tiết: Mệnh Kim Khắc Mệnh Gì Và Khắc Mệnh Gì? Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì Và Khắc Mệnh Nào

Đại sứ quán chấp nhận các nguồn thu nhập nào?

Thu nhập từ lươngCho thuê tài sảnCông ty riêng, hộ kinh doanh cá thếCác nguồn thu nhập từ cổ phần, cổ phiếu, góp vốn kinh doanh…Thu nhập từ nông, lâm, ngư nghiệp… chỉ cần bạn chứng minh được

Có phải thu nhập càng cao càng tốt không? Điều này là không cần thiết, thu nhập hàng tháng sau khi trừ chi phí sinh hoạt, đủ để tích lũy số tiền trong sổ tiết kiệm là được. Cụ thể với trường hợp mình đi du học Mỹ chẳng hạn. Chi phí 1 năm ăn học vào khoảng 700 triệu, mở sổ 800 triệu cho chắc. Mình có nhà ở Sài Gòn, đã đi làm 5 năm. Lấy 800 triệu chia cho 60 tháng (5 năm) là khoảng 13,5 triệu. Như vậy, hàng tháng mình cần tích lũy được 13,5 triệu. Cộng với chi phí sinh hoạt, thu nhập hàng tháng vào cỡ 18 triệu là đủ

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu tài sản có giá như nhà đất, căn hộ, xe hơi… Hồ sơ của bạn sẽ đẹp và mang tính thuyết phục hơn

1001 lý do không tự chứng minh tài chính du học, du lịch được

Ở Việt Nam, chúng ta có thể bán cả nhà đất, vay ngân hàng… để đầu tư cho con cháu. Hy sinh đời bố củng cố đời con là một điều bình thường. Nhưng với Đại sứ quán, tất cả phải thể hiện trên giấy tờ. Và đó là lý do nhiều trường hợp không thể tự chứng minh tài chính được:

Xem thêm:  Rượu tỏi có tác dụng gì

Việc kinh doanh tự do, không giấy phép, tài sản đứng tên nhiều người… rất phổ biến tại Việt Nam. Và những trường hợp này rất khó để chứng minh rõ ràng trên giấy tờ được.Không phải ai cũng có nguồn tiền mặt để gửi ngân hàng. Thường khi có số tiền lớn, chúng ta thường đầu tư kinh doanh, mua vàng, mua bất động sản, xe hơi…

Với những trường hợp không tự chứng minh được, bạn có thể nhờ đến dịch vụ. Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mở sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, với riêng người viết, các dịch vụ chứng minh thu nhập tràn lan trên mạng rất mập mờ, hồ sơ sơ hở tè le và đa số sử dụng dấu giả. Tốt nhất, bạn nên nhờ người quen xác nhận đang làm việc tại một công ty nào đó mà mình biết. Như vậy sẽ an toàn và đảm bảo cho hồ sơ hơn. Tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *