Cách sử dụng thư mục bảo mật samsung j7 pro

Thư mục Bảo mật (Secure Folder) là một tính năng hữu ích trên thiết bị Samsung nhưng lại ít được nhiều người biết đến. Tiện ích này giúp người dùng ẩn các ứng dụng và tập tin quan trọng, không hiển thị trên màn hình chính và cả trong app drawer (ngăn kéo ứng dụng).

Bạn đang xem: Cách sử dụng thư mục bảo mật samsung j7 pro

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách kích hoạt, thêm và di chuyển tập tin đến thư mục này.

*

Thư mục Bảo mật của Samsung là gì?

Thư mục Bảo mật (Secure Folder) của Samsung là tiện ích giúp ẩn một số ứng dụng hoặc tập tin trên điện thoại. Thư mục này sử dụng nền tảng bảo mật Knox của Samsung để tạo một màn hình chính (Home Screen) mới và bảo vệ bằng mật khẩu hoặc sinh trắc học trên điện thoại. Bạn bắt buộc phải mở khóa mới có thể truy cập ứng dụng và tập tin trong đó.

Khi thêm ứng dụng hiện có trên smartphone vào Thư mục Bảo mật, hệ thống sẽ tự tạo một bản sao của ứng dụng đó. Tuy nhiên, đây sẽ là một ứng dụng hoàn toàn mới, trong đó không có sẵn bất kỳ tập tin, bộ nhớ cache hoặc thông tin đăng nhập nào. Bạn cũng có thể cài đặt thêm các ứng dụng mới trong Galaxy Store hoặc Play Store vào Thư mục Bảo mật.

Muốn mở tập tin trong thư mục này bắt buộc phải xác thực sinh trắc học hoặc mở khóa bằng mật khẩu. Dĩ nhiên những tập tin đó sẽ không xuất hiện trong Thư viện, hoặc những ứng dụng lưu trữ tập tin thông thường trên thiết bị. Chỉ những ứng dụng có trong Thư mục Bảo mật mới có thể truy cập các tập tin ẩn.

Kích hoạt Thư mục Bảo mật trên smartphone Samsung

Tính năng này hoạt động trên smartphone hỗ trợ Samsung Galaxy Knox chạy Android 7.0 Nougat trở lên. Những dòng điện thoại tương thích với Thư mục Bảo mật gồm:

Samsung Galaxy S, từ S6 đến S10Samsung Galaxy Note, từ Note 8 đến Note 10Samsung Galaxy FoldSamsung Galaxy A, gồm A20, A50, A70 và A90Samsung Galaxy Tab S, từ S3 trở lên.

Trước khi thiết lập thư mục bảo mật, bạn bắt buộc phải có Tài khoản Samsung. Ứng dụng được cài đặt sẵn trên các dòng Samsung Galaxy mới như S10 và Note 10, bạn có thể kiểm tra trong ngăn kéo ứng dụng (app drawer) xem thiết bị đã được cài đặt chưa trước khi tải ứng dụng trên Play Store hoặc Galaxy Store.

Tiếp theo, truy cập vào Cài đặt (Settings) > chọn Sinh trắc học và Bảo mật (Biometrics and Security) > Thư mục Bảo mật (Secure Folder). Tùy dòng điện thoại mà menu truy cập có thể khác nhau đôi chút.

*
*

Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Samsung. Sau khi đăng nhập, bạn cần đợi thiết bị tạo Thư mục Bảo mật trong khoảng 1 phút. Tiếp theo, hãy chọn hình vẽ, mã PIN, mật khẩu hoặc sinh trắc học vân tay tích hợp trên thiết bị làm màn hình khóa cho thư mục.

*

Cuối cùng, bạn có thể tìm phím tắt của thư mục trên màn hình chính điện thoại hoặc trong ngăn kéo ứng dụng và sử dụng như một ứng dụng Android thông thường.

*

Khi Thư mục Bảo mật đã được kích hoạt, bạn nên ấn vào nút ba chấm ở phía trên cùng bên phải màn hình ứng dụng để xem qua các cài đặt cơ bản. Ở đây, bạn có thể quản lý những ứng dụng bảo mật và tùy ý chỉnh sửa các loại khóa, thiết lập tự động khóa, cài đặt tài khoản, thông báo… Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện và tên thư mục trong ngăn kéo ứng dụng.

Xem thêm: Báo Giá Dịch Vụ Viết Content Marketing ) Chuẩn Seo, Bảng Giá Dịch Vụ Viết Bài Thuê

*

Thêm ứng dụng vào Thư mục Bảo mật

Để thêm ứng dụng bạn vào Thư mục Bảo mật, nhấn nút Thêm ứng dụng (Add Apps), tiếp đến chọn ứng dụng có sẵn trên điện thoại hoặc cài đặt ứng dụng mới từ Play Store hoặc Galaxy Store. Lưu ý bắt buộc phải mở khóa thư mục mới có thể khởi chạy phiên bản bảo mật của ứng dụng.

*

Về cơ bản, việc thêm ứng dụng có sẵn trên điện thoại vào Thư mục Bảo mật cũng giống như tạo ra một bản sao mới cho ứng dụng, trong đó hoàn toàn không có tập tin lưu trữ, bộ nhớ cache hoặc thông tin đăng nhập.

Nếu sao chép ứng dụng nhắn tin như WhatsApp hoặc Telegram, bạn có thể đăng nhập vào một tài khoản khác trong Thư mục Bảo mật. Lưu ý, không giống chế độ ẩn danh, ứng dụng vẫn lưu lại lịch sử truy cập, bộ nhớ cache ngay cả khi bạn thoát khỏi Thư mục Bảo mật.

Điều này cũng áp dụng cho cả trình duyệt web. Ví dụ, nếu bạn cài đặt Chrome, hệ thống sẽ tự lưu lại lịch sử, thông tin đăng nhập và cả dấu trang trong đó.

Trong trường hợp bạn thêm một ứng dụng mới từ Galaxy Store hoặc Play Store thì ứng dụng đó chỉ khả dụng trong Thư mục Bảo mật. Hệ thống sẽ không tạo bản sao danh sách ứng dụng chính. Tính năng này đặc biệt hữu ích với những phần mềm bạn cần dùng nhưng không muốn hiển thị trên màn hình chính hoặc trong ngăn kéo ứng dụng.

Cách di chuyển tập tin vào Thư mục Bảo mật

Có hai cách di chuyển tập tin từ điện thoại sang Thư mục Bảo mật.

Cách 1: Truy cập ứng dụng My Files hoặc Thư viện trong ngăn kéo ứng dụng. Nhấn và giữ để chọn những tập tin và thư mục cần chuyển, sau đó nhấp vào menu ba chấm ở trên cùng bên phải, chọn Chuyển đến Thư mục Bảo mật (Move to Secure Folder).

*

Sau khi chuyển xong, nếu muốn truy cập những tập tin này, bạn buộc phải sử dụng ứng dụng My Files hoặc Thư viện của tôi trong Thư mục Bảo mật.

Cách hai: Truy cập Thư mục Bảo mật và nhấn nút Thêm tập tin (Add Files). Từ đây, bạn có thể nhấp vào My Files hoặc các thư mục Ảnh, Video, Audio, Documents… sao đó chọn những tập tin cần thiết và nhấn Xong (Done) ở cuối màn hình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Đầu Ghi Hình Questek 6104, Đầu Ghi Ahd Questek Qtx

*

Lưu ý, các tập tin được tải xuống trong Thư mục Bảo mật chỉ có thể truy cập được bằng những ứng dụng trong thư mục này. Bạn có thể thực hiện các bước tương tự để chuyển tập tin từ Thư mục Bảo mật ra Thư viện hoặc Thư mục My Files.

Chuyên mục: kiến thức

Xem thêm:  Năm 2017 là năm con gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *