Cách phân vùng thẻ nhớ sd hoặc usb với disk management trên windows 10

Thực ra thì thẻ nhớ cũng không khác gì so với ổ cứng. Khi kết nối nó vào máy tính chạy Windows 10, nếu File Explorer nhận diện đầy đủ thì chắc chắn Disk Management cũng sẽ hiện nó ra trong danh sách. Thao tác thực hiện phân vùng cho thẻ nhớ bằng công cụ này cũng hết sức đơn giản.

Bạn đang xem: Cách phân vùng thẻ nhớ sd hoặc usb với disk management trên windows 10

Trước tiên, bạn hãy kết nối thẻ nhớ của bạn vào máy tính. Bạn có thể dùng một bộ adapter để gắn thẻ MicroSD vào hoặc kết nối vào đầu đọc thẻ nhớ qua cổng USB.Gọi Disk Management lên bằng cách gõ Disk Management sau khi bấm vào Start Menu rồi bấm Enter. Lúc này cửa sổ chính của công cụ sẽ hiện ra, bạn hãy click chuột phải vào thẻ nhớ rồi chọn Shrink Volume.

*

Tùy vào mức dung lượng của thẻ nhớ mà bạn hãy chọn mức phân chia phù hợp theo nhu cầu. Bạn hãy chú ý một điểm là thẻ nhớ của bạn lúc này phải được trống hoàn toàn.

*

Việc tạo phân vùng sẽ được tiến hành ngay sau đó. Sau khi hoàn tất quá trình tạo phân vùng, bạn sẽ thấy một không gian trống được gán dòng chữ Unallocated.

*

Hãy click chuột phải vào đây và chọn NewSimple Volume. Làm theo các hướng dẫn hiện ra trên màn hình, tốt hơn hết là bạn cứ để toàn bộ các thông số theo mặc định. Nhớ gán một kí tự để nhận diện phân vùng này.

*

Ở màn hình Format tiếp theo, bạn hãy chọn NTFS và sau đó hoàn tất quá trình chia phân vùng thẻ nhớ này. Lúc quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy phân vùng mới của thẻ nhớ hiện ra trong File Explorer.

*
Xem thêm:  Otp kpop là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *