Cách pha nước chanh nóng

Chắc hẳn mọi người đều cho rằng nước chanh thì cần gì phải học cách pha đúng không nào? Thật ra mình cũng từng nghĩ vậy cho đến khi khám phá ra bí quyết của loại nước uống này đấy.

Bạn đang xem: Cách pha nước chanh nóng

*

Bạn có tò mò không? Nếu có hay nếu không thì cũng nên tham khảo thử xem 4 cách pha nước chanh ngon của Mâm Cơm Việt có gì đặc sắc và khác biệt nhé!

1. Nguyên liệu và cách làm nước đá chanh, chanh tươi ngon đúng cách

Nguyên liệu để pha nước chanh tươi, chanh đá ngon

*

Nguyên liệu pha nước chanh đơn giản

Lưu ý: Nhìn vào tỉ lệ trên các bạn sẽ thấy là: 1 phần nước chanh : 2 phần si-rô đường: 4 phần nước lọc.

Hướng dẫn cách pha nước đá chanh ngon đơn giản:

Cách làm rất đơn giản và nhanh gọn. Bí quyết để pha nước chanh ngon ở đây là không sử dụng đường trực tiếp mà ta sẽ đun si-rô đường trước để sử dụng nó pha nước chanh.

Bước 1: Phần si-rô đường: Cho đường và nước theo tỉ lệ 1 : 1 vào nồi nhỏ, đun sôi lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.
Si-rô đường này có thể sử dụng để pha rất nhiều loại đồ uống khác, vì thế các bạn có thể làm sẵn 1 lọ, khi nào pha thì lấy ra dùng rất là tiện.

*

Cho đường và nước theo tỉ lệ 1 : 1 vào nồi nhỏ, đun sôi

*

Siro đường này pha được rất nhiều loại thức uống

Bước 2: Vắt nước cốt chanh: Chọn chanh có vỏ mỏng thì sẽ thu được nhiều nước cốt hơn. Trước khi cắt chanh ra để vắt, các bạn lấy tay lăn nhẹ quả chanh vài lần để lúc vắt dễ hơn, ra nhiều nước cốt chanh hơn và 1 điều quan trọng nữa là không bị tinh dầu ở phần vỏ lẫn vào nước cốt sẽ khiến nước chanh của mình bị đắng.

Xem thêm: Cách Luộc Tôm Thơm Ngọt, Đỏ Au Với Bí Quyết Cực Đơn Giản, Cách Luộc Tôm Vừa Ngon Ngọt Mà Không Tanh

*

Vắt nước cốt chanh

Bước 3: Lần lượt đổ nước cốt chanh, si-rô đường và nước lọc vào cốc và quấy đều lên. Nếm lúc này các bạn sẽ thấy vị khá là đậm. Cho thêm đá vào để 1 lúc cho nước chanh mát, đá tan ra là sẽ vừa đấy.

*

Nước chanh rất thơm ngon đậm đà

Nước chanh pha kiểu này đảm bảo bị thơm ngon, đậm đà. Mấy chị đồng nghiệp chỗ mình còn tưởng là nước chanh mua pha sẵn đấy.

*

Cách pha đá chanh rất đơn giản đúng không nào

Trước kia, mỗi lần pha nước chanh tớ đều khá ngại. Đứng quấy nước lọc với đường mãi cho tan, rồi vắt chanh hì hà hì hụi. Nếm nếm 1 hồi, hôm thì nhạt, hôm thì chua, hôm thì vị khó tả. Tóm lại, đây là cách pha nước chanh rất là hay mà mình muốn chia sẻ cũng các bạn. Pha nước chanh này chắc chắn sẽ gây được rất nhiều ấn tượng đấy.

2. Cách pha nước chanh nóng với gừng giải cảm đơn giản

Mùa này thời tiết thất thường, hay có những cơn mưa bất chợt nên không tránh khỏi những lần mắc mưa trên phố, nếu lúc đó bạn vừa uống rượu xong sẽ dễ bị cảm lạnh.

Xem thêm: Đánh Giá Yamaha Nouvo 2016 Và Chi Tiết 7 Màu Mới, Đánh Giá Xe Nouvo 2016 Và Chi Tiết 7 Màu Mới

Nước chanh nóng không đường và có vài lát gừng sẽ rất tốt cho những lần đi uống rượu về bị mắc mưa vì đồ uống này không những để giải khát mà còn giúp giải được rượu và chống cảm lạnh.

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *