Cách đan sắt sàn

Kết cấu thép là 1 hạng mục rất quan trọng đảm nhiệm độ chắc chắn, chịu lực của sàn hay dầm móng,… Trong xây dựng hiện nay có thể kể đến đó là kết cấu thép 1 lớp, kết cấu thép 2 lớp,… Bài viết hôm nay thì Thép Hà Nội sẽ cùng các bạn tìm hiểu về kết cấu thép sàn 1 lớpcách bố trí thép sàn 1 lớp sao cho đúng chuẩn nhất nhé!

Bạn đang xem: Cách đan sắt sàn

Kết cấu thép sàn 1 lớp là lớp kết cấu có khả năng chịu lực tải trọng trực tiếp kết hợp dầm và cột làm phần đỡ cho thép sàn. Như chúng ta đã biết thì chính dầm sẽ truyền tải trọng đến cột đồng thời cột cũng truyền tải trọng nhận được xuống phần móng công trình. Do đó, kết cấu thép sàn 1 lớp hiện nay được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng.

*

Thép sàn 1 lớp là gì?
Tuy nhiên, để thép sàn 1 lớp đạt hiệu quả trong lúc thi công, các doanh nghiệp cần xác định rõ cách bố trí thép sàn sao phù hợp. Cùng đến với cách bố trí thép sàn 1 lớp trong mục tiếp theo trong bài viết hôm nay nhé!
Như đã nói ở đầu bài thì kết cấu thép là 1 trong những hạng mục quan trọng bậc nhất với mọi công trình xây dựng của bạn. Nó quyết định đến sự chắc chắn, tính chịu lực của công trình. Vậy nên, việc bạn nắm được cách bố trí thép sàn 1 lớp đúng chuẩn thì kết cấu thép sàn 1 lớp của bạn sẽ rất là chắc chắn.

*

Cách bố trí thép sản 1 lớp chuẩn nhất!

Xem thêm: Hướng Dẫn Mức Giá Và Nội Dung Chi Cho Một Đơn Vị Máu Đạt Tiêu Chuẩn

Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng msi afterburner

Hiện nay, đối với cách bố trí thép sàn 1 lớp thì có 2 cách phổ biến được nhiều người trong ngành sử dụng nhất. Cụ thể như sau:
Đầu tiên chúng ta sẽ đến với cách bố trí thép sàn 1 phương hay còn gọi là thép sàn bản dầm. Đối với cách bố trí kết cấu thép sàn này chỉ hoạt động theo một phương. Hoạt động 1 phương ở đây có nghĩa là tất cả tải trọng sẽ truyền cho phần dầm theo phương vuông góc.Nguyên nhân tạo ra thép sàn 1 phương là vì chiều dài của thép sàn quá khác nhau nên tải trọng công trình không truyền được hết đến dầm mà chỉ truyền được theo một phương. Ngoài ra, phần sàn cũng được gọi là thép sàn một phương nếu tỷ lệ chiều dài, chiều rộng của sàn lớn hơn 2.

*

Thi công bố trí thép sàn 1 lớp

*

Thép sàn 1 lớp có tốt không?

Xem thêm: Cách Tải Ảnh Từ Điện Thoại Lên Máy Tính, Nhập Ảnh Và Video Từ Điện Thoại Vào Pc

*

1 số lưu ý trong cách bố trí thép sàn xây dựng 1 lớp

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *