Vòng xuyến là gì? Quy tắc khi đi qua vòng xuyến? Đi qua vòng xuyến có phải xi-nhan không?

Để tránh tắc đường và lưu thông các phương tiện, việc bố trí bùng binh là rất cần thiết. Do vậy, tại nhiều điểm giao cắt đường bộ, người đi đường thường vượt qua các bùng binh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các quy tắc đi đường vòng và thực hiện đúng, nhuần nhuyễn và tốt nhất.

Bạn đang xem: Bùng binh là gì

Đề xuất quy định về việc tham gia giao thông qua bùng binh: 1900.6568

1. Bùng binh là gì?

Bùng binh, còn được gọi là bùng binh, là một ụ tròn tại giao lộ nơi các phương tiện sẽ đi vòng theo hướng ngược lại. Chiều kim đồng hồ. Trước giao lộ phải có số 303, nghĩa là: “Ngã tư đi theo bùng binh”

2. Quy tắc đi qua bùng binh:

bùng binh là một giao lộ và tất cả các phương tiện đi vào đó phải đi hết một vòng. Vì vậy, nó sẽ có các điểm vào và ra được xác định. Tuy nhiên, cách mỗi người lái xe vào và ra khỏi bùng binh là khác nhau vì điểm xuất phát và điểm đến khác nhau, như hình dưới đây.

– Lối vào và lối ra rất gần: điều này áp dụng cho khoảng cách ngắn nhất mà các xe đi vào bùng binh gần nhất để rẽ phải: vì vậy khi vào bùng binh, người lái xe ôm nên đi xe ôm ở bên phải và tiếp cận mép ngoài cùng của bùng binh gần nhất. Lối ra sẽ rời khỏi bùng binh. Việc gần mép ngoài cũng giúp người lái xe tránh được những làn đường hỗn loạn bên trong, ra vào bùng binh nhanh nhất có thể, tránh tắc đường, tiết kiệm khoảng cách và thời gian tốt nhất cho người lái xe. .

– Có 1 lối ra giữa điểm vào và điểm ra, gần như là khoảng cách ngắn thứ hai. Khi rẽ phải vào bùng binh, người điều khiển phương tiện phải rẽ ở làn đường gần nhất với làn đường ngoài cùng gần với làn đường xe chạy nhất. Vì vậy, nếu có hai xe đi vào bùng binh, xe đi theo lối ra đầu tiên sẽ đi vào làn ngoài cùng và xe rời lối ra tiếp theo sẽ đi vào làn trong tiếp theo.

– điểm vào. Và đi ra cách đó khoảng hai lối ra. Khi đi vào bùng binh, người lái xe phải nhanh chóng di chuyển vào làn giữa bên cạnh làn thoát thứ hai. Đến gần lối ra, người lái xe bật đèn, lái nhanh đến lối ra cần thiết và quan sát các phương tiện bên cạnh để đảm bảo an toàn.

Có một bùng binh nhỏ: mọi người có thể vượt trực tiếp (không đi theo bùng binh) mà không cần bật đèn xi nhan sẽ gây hiểu lầm cho các xe phía sau. Bản chất là không đổi hướng, theo luật thì không cần mở tín hiệu gì cả. Nếu bạn muốn rẽ phải, trái hoặc chữ U ở đó, bạn phải bật đèn xi nhan như bình thường.

Giữa đường có một bùng binh lớn (không lệch sang hai bên): Tôi thấy có 2 trường hợp. Trường hợp 1: Nếu bạn chỉ cần rẽ phải ngay khi đến ngã tư và không đi theo đường vòng, thì bạn chỉ cần rẽ phải trước khi rẽ, vì bản chất chỉ có 1 đường rẽ phải. Trường hợp 2: Muốn rẽ phải trước khi vào đường nhánh cần phải ra tín hiệu 2 lần, theo nguyên tắc “trái vào phải ra”: trước khi vào vòng xuyến bật xi nhan trái, rẽ phải khi thoát khỏi bùng binh.

Xem thêm: Ô tô, xe máy không có xi nhan bị phạt bao nhiêu?

Xem thêm: Chuẩn bị trước khi làm IVF – Cần lưu ý gì? | Bệnh viện Tâm Anh

Nếu bùng binh lớn nằm hoàn toàn khỏi một bên đường, bạn có thể cần thêm 3 đèn báo rẽ khác. Lần thứ nhất: tờ báo bị đổi hướng đi bùng binh. Lần 2: Cảnh giác để đi vào bùng binh, lần 3: Ra khỏi bùng binh và vào đường nhánh. Nếu bạn đi vào và luôn rẽ phải (không rẽ) thì bạn chỉ cần đèn xi nhan bên phải.

Vì vậy, kết hợp các trường hợp được chia sẻ ở trên, chúng tôi đưa ra quy tắc xử lý lượt. Đường vòng chỉ đơn giản là các phương tiện đi vào bùng binh cần xác định xem mình phải rời đi bao nhiêu ở lối ra đầu tiên hoặc cuối cùng. Không cần biết bùng binh có bao nhiêu lối ra, khi đi vào, chỉ cần bùng binh đủ rộng, mọi người lái xe chỉ cần đi theo làn đường ra thì sẽ có đủ làn đường cho các loại xe, ví dụ: xe từ lối ra gần nhất sẽ chạy đến nơi xa nhất và ô tô đi theo lối ra cuối cùng sẽ đi vào vòng trong cùng gần mép của bùng binh.

Xe ô tô đi ra khỏi các làn đường còn lại sẽ tiếp tục ngã ba. Tuy nhiên, nếu chiều rộng của bùng binh không đủ để phân chia làn đường, xe ra khỏi lối ra cuối cùng đi vào vòng trong cùng, xe ra khỏi làn giữa đi vào làn giữa và làn ngoài cùng vẫn dành điểm cao nhất cho xe. . Gần nhất và lối ra tiếp theo.

Trong nội quy đường vòng, người điều khiển phương tiện cần nắm rõ và khi đi vào phải ưu tiên đi làn bên trái. Tức là khi bắt đầu tham gia vào bùng binh, tất cả các phương tiện phải rẽ phải sau khi nhìn thấy bùng binh, đồng thời phải nhường đường cho các xe bên trái đã tham gia vào bùng binh. Sau khi tham gia vào bùng binh, xe sẽ đánh lái bên trái theo đường vòng, khi cần thoát ra thì rẽ sang phải.

Cần lưu ý rằng tất cả các phương tiện ra vào bùng binh cần phải bật xi nhan theo quy tắc đi trái phải. Khi tham gia vòng xuyến, nếu tài xế không bật xi nhan hoặc bật xi nhan nhầm sẽ không bị phạt nhưng nên bật xi nhan để các phương tiện xung quanh dễ nhận biết. Tuy nhiên, quy tắc duy nhất để nhập tín hiệu rẽ trái với tín hiệu rẽ phải không áp dụng cho xe đang chạy ở làn ngoài cùng tính từ lối ra gần nhất, vì xe đó phải bật tín hiệu rẽ phải.

3. Mức phạt do không sử dụng đèn tín hiệu:

Luật Giao thông đường bộ hiện hành không có quy định cụ thể về đèn tín hiệu khi đi vào đường vòng, nên về nguyên tắc sẽ thực hiện theo quy định tại Điều 1 Khoản 1 của Luật Giao thông đường bộ 2008 Vẫn áp dụng Điều 15:

“Điều 15. Chuyển hướng xe

1. Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và tín hiệu xin rẽ

Xem thêm: Quy tắc viết hoa trong tiếng Việt? Những trường hợp bắt buộc phải viết hoa?

2. Khi chuyển hướng, người lái xe và người điều khiển phương tiện đặc biệt xe mô tô mục đích phải để người đi bộ và người đi xe đạp lái trên đường dành riêng cho họ, nhường đường cho xe đang chạy tới và chỉ chuyển hướng khi quan sát thấy phương tiện đó chuyển hướng mà không cản trở hoặc gây nguy hiểm cho người khác và các phương tiện.

3. Trong các khu dân cư, người điều khiển và lái xe mô tô chuyên dụng chỉ được phép quay đầu xe tại các giao lộ và nơi có biển báo rẽ.

Xem thêm: Nhập siêu là gì? Xuất siêu là gì?

4. Không sử dụng lối đi bộ, cầu, đầu cầu, cầu vượt, hầm chui, đường cao tốc, Quay đầu xe trên đường cao tốc, đường giao nhau cùng mức với đường sắt hoặc đường cao tốc. Đường hẹp, dốc, đường cong mờ. “

Vì vậy, khi cần chuyển hướng, bạn phải bật đèn lái. Bùng binh là nơi giao nhau của nhiều con đường theo nhiều hướng khác nhau. Vì vậy, khi đi qua ngã tư có bùng binh, bạn phải vào bùng binh và ra khỏi bùng binh khi đến đoạn đường cần đi bộ.

Về nguyên tắc, khi đi qua bùng binh phải có tín hiệu báo rẽ hai lần. Sau khi vào bùng binh, phải bật đèn xi nhan bên trái để đi sát bùng binh theo bùng binh. Lần thứ hai khi bạn ra khỏi bùng binh, hãy bật xi nhan bên phải. Do đó, dù muốn đi thẳng qua ngã tư, bạn vẫn phải ra vào bùng binh, đồng thời phải bật xi nhan. Luật giao thông đường bộ hiện hành không quy định cụ thể khi vào vòng xuyến, người đi đường vẫn phải tuân theo nguyên tắc khi chuyển hướng phải có đèn tín hiệu.

Ngoài quy tắc này, có một số quy tắc khác. Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính không phù hợp với quy định nêu trên, phù hợp với quy định tại Điều 5 Khoản 3 Điểm c Nghị định số 100/2019 / NĐ-CP và mức xử phạt cụ thể mức như sau:

“Điều 5. Phạt tiền người điều khiển xe ô tô và các loại xe ô tô tương tự vi phạm quy tắc giao thông đường bộ 3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển phương tiện vi phạm một trong các hành vi sau đây : c) Chuyển hướng mà không giảm tốc độ hoặc không có đèn báo rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe ở đoạn đường không có đường cùng hạng);

Điều 6. Đối với xe mô tô, xe gắn máy ( kể cả xe máy điện), tương tự xe gắn máy Phạt tiền đối với các loại xe và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ 3. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển phương tiện vi phạm một trong các hành vi sau đây:

Xem thêm: Quy định về cách chuyển hướng khi đang tham gia giao thông

a) Chuyển hướng mà không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe dọc theo đoạn đường cong không giao nhau);

– Đối với xe mô tô, xe gắn máy:

Người điều khiển xe mô tô chuyển hướng không có tín hiệu báo rẽ, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) (trừ trường hợp điều khiển xe theo hướng đường cong của đoạn đường cùng mức không giao nhau) phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng (điểm a, Điều 3, Điều 6).

– Đối với ô tô, tương tự như ô tô:

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô không có tín hiệu báo rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi vào đường cong của đường không giao nhau). (điểm c, khoản 3 Điều 5).

Xem thêm: Pepperoni là gì

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *