Bụng bầu qua các tháng

Từng ngày trôi qua, bụng bầu của mẹ lớn dần cho thấy sự phát triển của bé cưng đang diễn biến tốt. Để hiểu rõ hơn về sự phát triển của thai nhi thông qua sự thay đổi của kích thước bụng bầu như thế nào qua các tháng, mời mẹ bầu cũng theo dõi bài viết bên dưới.

Bạn đang xem: Bụng bầu qua các tháng

Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, kích thước bụng của mẹ bầu không có quá nhiều sự thay đổi. Trừ một vài mẹ bầu tăng cân quá nhanh dễ thấy bụng còn hầu hết mẹ mang thai đều không thay đổi mấy về kích thước bụng trong tam cá nguyệt đầu.

Tam cá nguyệt thứ hai chứng kiến sự thay đổi rõ rệt về kích thước bụng của mẹ vì giai đoạn này thai nhi dần phát triển ổn định. Bé lớn lên từng ngày trong tử cung của mẹ, vì thế mà bụng bầu cũng theo đó to dần. Kích thước bụng mẹ bầu sẽ vượt mức vào tam cá nguyệt thứ ba với sự di chuyển nặng nề, khó nhọc của mẹ.

Kích thước bụng bầu nói lên rất nhiều điều về sự phát triển của bé cưng trong bụng mẹ qua từng tháng của thai kỳ. Theo dõi bài viết này để hiểu hơn về vấn đề này, mẹ bầu nhé.

Kích thước bụng bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

Vòng 2 của phần lớn mẹ bầu trong 3 tháng đầu tiên mang thai hoàn toàn “bình chân như vại” không có quá nhiều sự thay đổi. Mặc dù đây là giai đoạn thai nhi có sự phát triển nền móng vượt bậc nhưng kích thước bụng của mẹ vẫn chẳng tăng lên là bao. Cuối tam cá nguyệt đầu tiên tức là tháng thứ 3 của thai kỳ, bụng của mẹ mới bắt đầu lộ rõ vì lúc bấy giờ cân nặng của bé cưng trong bụng rơi vào khoảng 14gr.

*

Vòng 2 của phần lớn mẹ bầu trong 3 tháng đầu tiên mang thai không có sự thay đổi đáng kể

Kích thước bụng bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ

Mẹ bầu bắt đầu cảm nhận được sự hiện diện của sinh linh bé bỏng thông qua các chuyển động rõ ràng hơn trong bụng mẹ. Kích thước bụng bầu tăng rõ rệt vào 3 tháng giữa của thai kỳ. Khi nào thai nhi phát triển, tử cung của mẹ bầu lớn dần khiến bụng bầu to hơn về kích thước cũng như nhô hẳn lên về phía trước của cơ thể.

Xem thêm:  9 cách download video trên youtube nhanh chóng, đơn giản

Trong tam cá nguyệt thứ hai này, do tử cung lớn dần gây ra sự chèn ép cho các mạch máu phía sau lưng khiến những cơn đau vùng thắt lưng dữ dội hơn. Đây cũng chính là lúc mà sữa non của mẹ hình thành, tuyến sữa đã có những phát triển bước đầu. Chính vì những lí do này mà kích thước ngực của mẹ tăng lên nhiều hơn trước. Tất nhiên, tùy vào thể trạng của từng người mà sự thay đổi kích thước ngực và đầu ti sẽ có sự khác nhau. Đừng quá lo lắng về vấn đề này mà phiền muộn ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe, bầu nhé.

Xem thêm: Cách Xem Chỉ Tay Nữ – Tay Phải Để Biết Trước Được Tương Lai

*

Kích thước bụng bầu tăng rõ rệt vào 3 tháng giữa của thai kỳ

Thai nhi bắt đầu phát triển tăng tốc hơn từ tuần thứ 24 của thai kỳ khiến áp lực lên ngực tăng cao kèm theo đó là cảm giác ăn mất ngon do dạ dày bị chèn ép. Giấc ngủ cũng không khá hơn là mấy khi kích thước bụng mẹ to hơn tam cá nguyệt đầu tiên rất nhiều.

Với những mẹ đã từng mang thai thì không khó khăn mấy trong việc nằm tư thế nào dễ vỗ về giấc ngủ hơn. Nhưng với các mẹ mang thai lần đầu tiên thì việc làm quen với sự lớn lên từng ngày của bụng bầu là cực kỳ mới mẻ, mất ngủ là điều tất yếu khi mẹ không biết nằm như thế nào là tốt cho thai nhi. Khi mẹ gặp phải tình trạng như thế, một chiếc gối chuyên dụng giúp nâng đỡ bụng bầu lúc này đã to là điều cần thiết để mẹ có giấc ngủ ngon.

Xem thêm:  Weverse là gì

Quần áo cho tam cá nguyệt thứ hai phải rộng rãi, mang lại cho mẹ cảm giác thoải mái nhất có thể vì bụng bầu của mẹ lúc này đã tăng đáng kể.

Kích thước bụng bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ

Kích thước bụng bầu tăng lên vượt bậc khi mẹ bước vào 3 tháng cuối của thai kỳ. Mẹ bầu sẽ cực kỳ khó khăn khi di chuyển, nghỉ ngơi vì kích thước bụng bầu lớn. Do sự lớn dần của tử cung mà trọng tâm cơ thể mẹ cũng có sự thay đổi. Hormone thai kỳ thay đổi cũng làm dây chằng và các khớp nối khung xương rơi vào trạng thái lỏng dần. Đấy chính là nguyên nhân khiến mẹ bầu thấy đau khi cúi xuống, thay đổi tư thế cũng đau và bị mất cân bằng.

*

Kích thước bụng bầu tăng lên vượt bậc khi mẹ bước vào 3 tháng cuối của thai kỳ

Có những trường hợp mẹ bầu do quá gầy nên đến tận tháng thứ 6, thứ 7 bụng cũng không thay đổi là bao làm mẹ phải lo lắng. Nhưng mẹ bầu cần biết rằng, kích thước bụng bầu thay đổi là do sự phát triển của thai nhi mà bé lớn lên nhanh hay chậm còn phụ thuộc nhiều yếu tố: vóc dáng, cấu trúc xương, vị trí thai nhi nằm ở đâu, độ chắc của cơ và độ tăng cân của mẹ, … Vì thế cũng đừng quá lo khi bụng bầu không to lên nhiều như các mẹ bầu khác, nhất là các mẹ bầu thấp bé nhẹ cân.

Xem thêm: 200+ Tranh Sơn Dầu Phong Cảnh Mùa Xuân Tây Bắc, 30 Mẫu Tranh Phong Cảnh Mùa Xuân Cực Kỳ Đẹp

Kích thước bụng mẹ bầu thay đổi nói lên nhiều điều về sự phát triển của thai nhi. Theo dõi để biết rằng bé cưng đang phát triển hoàn toàn bình thường trong tử cung của mẹ.

Từ khóa được tìm kiếm:https://furnituremaisak.com com/kich-thuoc-bung-me-qua-tung-thang-cua-thai-ky/bụng bầu 6 thángcó thai 2 tháng bụng to như thế nàobụng bầu 2 tháng to như thế nàobụng bầu 2 thánghình ảnh bụng bầu 2 thángbụng bầu 3 thángbụng bầu 6 tháng to như thế nàohình ảnh bụng bầu qua từng thángbụng bầu 7 tháng to như thế nào

Chuyên mục: Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *