Giảng nghĩa chữ Phật

Buddha: Đức Phật trong tiếng Phạn. Phiên âm tiếng Hán là Phật-đà-đà, viết tắt của Buddha. Nhiều người nghĩ rằng chữ Phật là một phiên âm tiếng Hán, bắt nguồn từ chữ Phật, nhưng thực tế nó chỉ là âm tiết đầu tiên của toàn bộ phiên âm của chữ Phật. Phật có nghĩa là giác ngộ, giác ngộ.

Có ba hình thức giác ngộ: tự chứng ngộ, tự chứng ngộ và toàn giác. Phật tự giác ngộ. Trạng thái giác ngộ đó khác xa trạng thái của người thường chưa giác ngộ.

Bạn đang xem: Buddha nghĩa là gì

Tự mình giác ngộ thôi chưa đủ mà còn phải giúp người khác giác ngộ. Khai sáng người khác là tìm cách giúp chính mình giác ngộ.

Có nhiều giai đoạn và nhiều cấp độ khác nhau giữa tự khai sáng và giúp người khác khai sáng. Có hai loại thức tỉnh: thức tỉnh lớn và thức tỉnh nhỏ, và thức tỉnh nhỏ là thức tỉnh không hoàn toàn. Giác ngộ là giác ngộ. Bản thân Đức Phật đã thực hành giác ngộ, và Ngài cũng giúp người khác giác ngộ.

Xem thêm: Nhạc Sống Là Gì ? Giá Bao Nhiêu Tiền? Sự Khác Biệt Giữa Nhạc Sống Và Nhạc Chín

Đức Phật là người có ba mặt giác ngộ, nên được mệnh danh là người của vạn vật. .

Đức Phật dạy:

Đức Phật dạy:” Chỉ có vô minh. “Phật tính. ”

“ Tam hợp, phúc đức đều mất. “

(Tam giai mà ngộ xong thì có muôn ngàn phước đức, nên gọi là Phật).

Có người thắc mắc tại sao chúng tôi lại tin. tại Phật. Vì chúng ta tôi đã thành Phật rồi. Nhưng nay mê muội không thành Phật được. Tại sao lại nói tất cả chúng sinh đều là Phật? Bởi vì Đức Phật đã từng nói:

Xem thêm: Công ty TNHH KHO HÀNG TỔNG DSTORE – Startup VnExpress

“Tất cả chúng sinh có Phật tính… nhưng chỉ có vô minh và chấp trước thì không thể thành Phật. đưa chúng ta lên thiên đàng, rồi đột ngột xuống địa ngục, đưa chúng ta đến những nơi không thể tưởng tượng nổi, bạn có biết một ngày bạn si mê đến mức nào không? Nếu bạn biết thì bạn đã trở thành một vị bồ tát, nếu chúng ta không biết thì chúng ta vẫn là những người bình thường.

Mọi người trở nên ám ảnh bởi tài sản, thường phân biệt giữa ‘tôi’ và ‘của tôi’. Họ không thể gạt của cải vật chất hay thú vui tinh thần sang một bên. ‘Đây là máy bay của tôi’, ‘Đây là của tôi xe, bạn biết Nó là mô hình mới nhất. “Bất cứ lúc nào bạn có một thứ gì đó, bạn đều gắn bó với nó. Đàn ông có nỗi ám ảnh của đàn ông, phụ nữ có nỗi ám ảnh của phụ nữ. Người đàn ông trung thực có nỗi ám ảnh của người đàn ông trung thực. Người đàn ông tồi có niềm đam mê của người đàn ông tồi.

Dù ai cũng có những nỗi ám ảnh như vậy thì khó mà buông bỏ được. Họ chiếm hữu, rồi níu kéo, níu kéo. Ngày càng trở nên cứng đầu hơn. Quá trình này là vô hạn. Những thứ như thức ăn ngon, ngôi nhà ấm cúng, trò giải trí hấp dẫn và những thứ thường được coi là những thứ sinh lợi và những thú vui khác.

Những thú vui này không lâu dài như chúng tồn tại .. mặc dù bạn chưa nhận thức được điều đó. Nhưng chính lòng ham muốn của bạn đối với những thú vui nhục dục đã ngăn cản bạn trở thành một vị Phật. Vì vậy, Đức Phật đã dạy: “Chỉ với vô minh, chúng sinh không thể chứng ngộ Phật tính. “

Xem thêm: Chứng khoán phái sinh quốc tế là gì

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *