BSC là gì? Vai trò, lợi ích của BSC với doanh nghiệp – JobsGO Blog

BSC là một khái niệm không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp. BSC được thành lập bởi Tiến sĩ Robert Kaplan và Tiến sĩ David Norton của Đại học Harvard. Vậy BSC là gì? Vai trò và lợi ích của BSC đối với doanh nghiệp là gì? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu khái niệm này nhé!

1. BSC là gì?

BSC là từ viết tắt của thuật ngữ Thẻ điểm cân bằng. Dịch sang tiếng Việt, BSC có nghĩa là Thẻ điểm cân bằng, Balanced Scorecard. BSC giúp doanh nghiệp xác định rõ mục tiêu và chiến lược của mình.

Bạn đang xem: Bsc là viết tắt của từ gì

Tổng quan, BSC là:

 • Một hệ thống quản lý
 • Một hệ thống đo lường
 • Một công cụ để trao đổi thông tin

  >

Ngoài ra, BSC là nơi cung cấp thông tin nhanh chóng về tiến độ thực hiện các mục tiêu cụ thể của dự án. BSC là bộ xương, là nền tảng giúp đánh giá hoạt động của tổ chức. Nó giúp doanh nghiệp quản lý các chính sách và đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời. Mục đích ban đầu của BSC là cân bằng các tỷ lệ tài chính với định hướng giá trị tương lai của đơn vị.

08
BSC là gì?

2. Thành tựu của BSC

 • BSC được ghi tên vào Lịch sử của Tạp chí Kinh doanh Harvard Một trong những ý tưởng kinh doanh có ảnh hưởng nhất mọi thời đại

  li>

 • Theo Gartner Group, BSC là một công cụ được thực hiện bởi hơn 50% các công ty lớn ở Hoa Kỳ. >
 • Theo Hiệp hội BSC Hoa Kỳ, BSC được 65% trong số 1.000 công ty sử dụng.
 • BSC được 73 công ty đánh giá là yếu tố đóng góp vào hiệu quả cao nhất theo khảo sát toàn cầu của 2GC
 • li>

 • li>
 • Dựa trên nghiên cứu của Bain

  Vai trò BSC
  BSC Giúp phù hợp chiến lược với các mục tiêu được chia sẻ

  BSC là một hệ thống đo lường

  Xem thêm: Non- Function Requirement là gì? Ví dụ Non-Function Requirement

  BSC là một tập hợp các thước đo hiệu suất thông qua một hệ thống thẻ. Hệ thống được phân chia theo cấp độ và mọi người trong doanh nghiệp.

  BSC là thước đo các nguồn lực, các hoạt động đang được triển khai cũng như hiệu quả và năng suất công việc. BSC là một công cụ để đo lường và đánh giá các quy trình thực tế bằng cách sử dụng các chiến lược được đề xuất. BSC cho phép các doanh nghiệp nhìn thấy tương lai, từ quan điểm chiến lược.

  Từ đó, sẽ giúp xác định xem kết quả có đạt mục tiêu hay không. Cùng với KPI, BSC là những công cụ giúp đưa chiến lược vào cuộc sống.

  BSC là một công cụ để trao đổi thông tin

  Sự thành công của một công ty, doanh nghiệp hay nguồn nhân lực phụ thuộc phần lớn vào nó. Nhân viên luôn có kinh nghiệm và kiến ​​thức riêng. Khối kiến ​​thức này được trao đổi, bổ sung, hoàn thiện khi trao đổi, thảo luận với nhau.

  Chia sẻ kết quả của các công cụ BSC giúp nhân viên thảo luận về quan điểm chiến lược, chiến lược, định hình những rủi ro có thể xảy ra, rút ​​ra bài học và hơn thế nữa. Từ đó, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng thay đổi và cải thiện những gì chưa hoàn thiện.

  Xem thêm: Độc canh và những tác hại mang đến cho canh tác nông nghiệp

  BSC giúp trao đổi thông tin. Nó có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về các chiến lược và hoạt động cụ thể đang được triển khai. BSC giúp nhân viên xác định thương hiệu và vai trò của họ trong doanh nghiệp.

  Theo một cuộc khảo sát gần đây, BSC đóng một vai trò quan trọng trong việc trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp. Khi Thẻ điểm cân bằng chưa được phát triển, ít hơn 50% nhân viên hiểu đúng và hiểu rõ các kế hoạch của tổ chức. Một năm sau khi thực hiện BSC, 87% đã biết về chương trình cụ thể.

  5. Lợi ích của BSC

  Thẻ điểm Cân bằng sẽ tạo ra một bức tranh hài hòa và liên kết trong doanh nghiệp. BSC liên kết sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, lĩnh vực trọng tâm và số liệu. BSC liên kết các chiến lược và kế hoạch với các hoạt động cụ thể đang được thực hiện. BSC là sợi dây liên kết giữa chiến lược lãnh đạo và chiến lược kinh doanh.

  BSC có 4 lợi ích chính:

  BSC có chiến lược hoàn chỉnh, chi phí chi tiết và triển vọng lớn

  BSC là bộ xương, là cơ sở để xây dựng chiến lược. BSC thường được sử dụng trong quá trình hoạch định chiến lược. Nó đảm bảo rằng những nỗ lực của công ty là phù hợp với chiến lược, tầm nhìn tổng thể.

  Xem thêm: Twilio là gì

  BSC cho thấy các kết nối và mối quan hệ giữa các phần tử. Đó là Tài chính, Khách hàng, Quy trình nội bộ và Học tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *