Bấc thấm là gì? Tác dụng và tính năng của bấc thấm

Bấc xoắn – Vật liệu tổng hợp có khả năng ứng dụng mạnh mẽ trong các bến tàu, đường cao tốc, đường sắt, sân bay … Do có khả năng gia cố nền đất yếu, ổn định nền, xử lý các vấn đề về bảo vệ môi trường nên bấc thấm trở thành vật liệu hữu ích trong xây dựng cơ sở hạ tầng.

Khi thi công trên nền móng yếu, ưu tiên hàng đầu là phải có biện pháp xử lý sụt lún và đảm bảo chất lượng công trình sau này. Phương pháp bấc thay thế các phương pháp truyền thống như lấp hoặc hố ga với ưu điểm tiết kiệm hơn. Không chỉ có giá thành rẻ mà quy trình thi công loại vật liệu này cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Vì vậy, nó rất được các nhà thiết kế và chủ đầu tư ưa chuộng.

Bạn đang xem: Bấc thấm là gì

wick
Xây dựng

Để hiểu thêm về loại vải địa kỹ thuật này, hãy cùng Phú Thành Phát tìm hiểu chi tiết, đọc bài viết này để biết thêm về tác dụng và tính năng của nó.

Kết cấu bấc thấm

Bấc là vật liệu địa tổng hợp dùng để thoát nước và thoát nước nhằm tăng quá trình cố kết của nền. Có cấu tạo hai lớp: Lớp lọc được gọi là lớp lọc vải địa kỹ thuật không dệt và được làm từ 100% sợi PP hoặc PET có tính chất tấm cao. Không có chất kết dính được thêm vào, lõi thoát nước được đùn từ PP với các rãnh thoát nước ở cả hai bên.

wick
cấu trúc

Bấc ngày nay bao gồm một lõi nhựa Hazmonica hoặc hình ziczac bên trong, có chiều rộng từ 10 cm đến 30 cm. Lớp vải có tác dụng lọc những hạt cát nhỏ nhất từ ​​lớp cặn đất vào trong lõi nhựa, vì vậy các lỗ vải phải rất nhỏ để tránh cản đường đi của lõi.

Loại bấc. Bấc thấm

Có hai loại bấc thấm: bấc dọc và bấc ngang. Sự khác biệt giữa hai bấc này là hướng hoạt động của chúng. Cụ thể,

bấc dọc

bấc dọc hoạt động theo phương thẳng đứng. Được thiết kế như một đường ống thẳng đứng từ nước ngầm lên bề mặt. Bấc thường rộng 10 cm và dày 0,5 – 0,7 cm.

wick
Dấu ngoặc nhọn VID Đặc tả BT.
wick
RID Stand BT Thông số kỹ thuật

Bấc ngang

Xem thêm: An sinh xã hội là gì? Vai trò và ý nghĩa của nó trong xã hội

Như tên cho thấy, bấc ngang hoạt động theo chiều ngang. Được thiết kế như một ống dẫn phẳng để thoát nước ngang trên mặt đất. Có các phiên bản từ 15cm trở lên và dày từ 0,5cm đến 0,8cm.

Bấc thấm
xoắn ốc Thông số kỹ thuật của Bấc

Bấc hiệu quả

Gia cố nền đất yếu

Bấc thấm được sử dụng để xử lý và gia cố nền đất mỏng manh , 95% ổn định lâu dài có thể đạt được trong thời gian ngắn, tạo điều kiện ban đầu cho quá trình ổn định tự nhiên sau này. Tích hợp có thể được tăng tốc bằng cách tải.

wick
Mô hình xây dựng

Nền móng kiên cố

Các công trình có thể xử lý bằng nền móng bấc mềm rất đa dạng, bao gồm đường cao tốc, cầu đường huyết mạch, đường băng sân bay, đường sắt, bến cảng, kho dầu. .. được xây dựng trên nền đất yếu chịu tải trọng động.

Xử lý môi trường

Lõi hấp thụ được sử dụng để xử lý các khu vực đất nhão mềm thường thấy ở các bãi chôn lấp. Để làm sạch các khu vực đất bị ô nhiễm, thông qua công nghệ chân không, nước ngầm thấm vào các lớp đất ô nhiễm, đưa các chất ô nhiễm hòa tan trong nước lên bề mặt để xử lý.

wick

Ứng dụng được sử dụng trong nhiều dự án khác nhau

Các tính năng quan trọng

Xem thêm: &quotBảo Lưu&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Lý do tại sao wick được sử dụng rộng rãi hiện nay phải kể đến Các đặc tính như:

  • Khả năng chống lại vi khuẩn và các vi khuẩn hữu cơ khác.
  • Không ăn được Sẽ không bị ăn mòn hoặc phân huỷ bởi axit, kiềm hoặc các chất hoà tan trong đất.
  • Khả năng chống mài mòn tuyệt vời.
    wicks
    Xây dựng quy trình hình ảnh.

Chất lượng của bấc là yếu tố quan trọng nhất để đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng. Hãy chọn đại lý uy tín cho sản phẩm này để đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh.

Hãy liên hệ với Phú Thành Phát – đại lý bán bấc uy tín, được tin dùng trong 10 năm qua, để nhận được báo giá chi tiết và những ưu đãi khi mua hàng.

Bảng giá Bấc thông thoáng

Bấc là một phương pháp hiệu quả trong kỹ thuật xây dựng, gia cố đất và bảo vệ môi trường. Không chỉ được thiết kế giúp tối ưu hóa công tác thoát nước, sử dụng phương pháp thi công đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm nhân công mà phương pháp này còn có ưu điểm là giá thành rẻ.

Tương ứng với các loại bấc, đơn giá cũng sẽ thay đổi. Dưới đây là bảng giá tham khảo cập nhật cho năm 2020.

Bảng giá biến động

bấc
bảng giá

bảng giá bấc dọc

Bảng giá

Lưu ý : Đơn giá BT có thể thay đổi Các thay đổi tại thời điểm mua hàng của bạn. Vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi để có bảng giá mới nhất và những ưu đãi riêng cho từng mặt hàng.

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Fu Sheng Fa

Xem thêm: Tuổi Đinh Sửu 1997 Hợp Với Màu Gì Năm 2022? – PNJ Blog

  • Địa chỉ: 21A Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM .
  • Hotline: 0909.903.934

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *