#1 Akamai netsession interface là phần mềm gì?

Chắc hẳn các bạn có để ý, khi đăng nhập Facebook, Twitter… hoặc nhiều trang web khác thì trình duyệt sẽ hiển thị kết nối qua:akamaifbstatic-a.akamaihd.netakamaihd.net…Vậy các bạn có biết rõ Akamai là gì không? Tại sao nó xuất hiện trên máy tính? Nó có an toàn hay không? Hãy cùng Quản Trị Mạng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Akamai, Akamai NetSession Interface… là gì?

Khi tiến hành tìm kiếm các thông tin về Akamai trên Google hoặc nhiều Search Engine khác thì chúng ta sẽ nhận được câu trả lời, thông tin về Akamai Technologies, Inc là hệ thống mạng lưới CDN – Content Delivery Network, Cloud Service Provider. Hiểu nôm na rằng Akamai là trung gian, chuyên cung cấp giải pháp CDN cho người dùng, giúp hệ thống website tăng tốc tải nội dung, data.

Bạn đang xem: Akamai netsession interface là phần mềm gì

2. Vậy Akamai… có an toàn hay không?

Hoàn toàn không, các bạn có thể tham khảo phần FAQ về Akamai tại đây. Khi người dùng truy cập vào Facebook, Twitter… thì hệ thống sẽ yêu cầu các dữ liệu đi kèm với các tài khoản đó như ảnh, video, avatar, tin nhắn, link… nói tóm lại là toàn bộ dữ liệu liên quan. Và để tăng tốc độ truy xuất của người dùng đến với máy chủ của Facebook, giải pháp CDN sẽ được triển khai, Akamai sẽ giúp quãng thời gian này giảm xuống đáng kể.Chắc các bạn sẽ băn khoăn rằng hệ thống của Facebook khủng, rất khủng vậy tại sao phải dùng đến trung gian CDN của Akamai để làm gì? Để trả lời, bạn hãy thử tưởng tượng xem 1 tài khoản Facebook sẽ có bao nhiêu dữ liệu nhé:
Avatar.Ảnh.VideoTin nhắn.Bạn bè.Người theo dõi….Đó là 1 người dùng, còn Facebook có khoảng vài trăm triệu người dùng như vậy, trong cùng 1 thời điểm thì lượng dữ liệu được yêu cầu xử lý là rất lớn. Do vậy CDN là giải pháp gần như là bắt buộc.

Xem thêm:  Làm nhà cho chó

Xem thêm:

3. Vậy có nên gỡ bỏ Akamai ra khỏi máy tính không?

Bên cạnh việc đi cùng với Facebook, Twitter… thì nếu bạn cài đặt phần mềm từ nhiều nguồn khác nhau, downloader… cũng sẽ xuất hiện các Process của Akamai trong máy tính. Vậy nếu bạn không thích dùng, không thích sự xuất hiện của Akamai trong máy tính thì gỡ chương trình đó đi cũng không ảnh hưởng gì cả (vì đó không phải phần mềm độc hại).Để tạm dừng các dịch vụ của Akamai thì bạn làm theo các bước:
Mở Services của Windows: vào Control PanelAll Control Panel ItemsAdministrative Tools > Services.

Xem thêm:

Tìm NetSession hoặc có chữ Akamai, bấm Stop.Để gỡ bỏ Akamai thì:Vào Control PanelAll Control Panel ItemsPrograms and Features.Tìm NetSession và chọn Uninstall.Để xóa thư mục bộ nhớ tạm – Cache của NetSession, các bạn mở:Windows XP: C:Documents and Settings\Local SettingsApplication DataAkamaiWindows Vista trở lên: C:Users\AppDataLocalAkamaiMac OS X: /Users//Applications/AkamaiHy vọng rằng những thông tin được cung cấp trên đây có thể giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc về hiện tượng Akamai trên máy tính. Chúc các bạn thành công!
Cách vô hiệu hóa tạm thời và xóa vĩnh viễn tài khoản Twitter 5 kiểu bố cục CV xin việc đơn giản – đẹp rất đáng học hỏi Cách liên kết các bài đăng trên Twitter thành 1 chủ đề trên iPhone và iPad Tổng hợp cách sửa lỗi không tải được file, không truy cập được YouTube và lỗi Not Responding trên trình duyệt Chrome Tuyệt chiêu để ghi nhớ 90% những gì bạn học 13 phím tắt hữu ích mà người dùng Twitter cần phải biết
Microsoft có chủ tịch mới Độ sáng cực đại là gì? Có ý nghĩa thế nào khi chọn mua màn hình? Một ứng dụng cài đặt sẵn trên Windows 10 gặp lỗ hổng bảo mật lớn 7 phần mềm họp trực tuyến, hội nghị trực tuyến tốt nhất Microsoft Defender ATP phát hiện các thiết bị Apple đã bẻ khóa Cách đo nhịp tim trên Samsung Galaxy Watch

*

Microsoft khắc phục lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng Hướng dẫn kiểm tra cài đặt DNS Google sau khi thay đổi

*

Top 10 chương trình chống virus trực tuyến miễn phí

*

Bảo mật thông tin: Mã hoá dữ liệu – chưa đủ!

*

Bảo vệ trình duyệt Web của bạn

*

Hướng dẫn về PKI – Phần 1: Lập kế hoạch

*

Bảo mật trong Windows XP SP3 Những phần mềm và công cụ phân tích Event log tốt nhất

*

Hệ thống Windows 8 Windows 7 Windows XP

*

Ghost – Cài Win

*

Sửa lỗi máy tính

*

Giải pháp bảo mật

*

Diệt Virus – Spyware

*

Bảo mật máy tính

*

Mạng LAN – WAN Windows 10 Cấu hình Router/Switch

*

Máy chủ

*

Mail Server

*

Thủ thuật Wifi

*

Tăng tốc máy tính

*

Windows Server 2012

*

Hình nền đẹp
Làng Công nghệ Tấn công mạng Chuyện công nghệ Công nghệ mới Trí tuệ nhân tạo (AI) Anh tài công nghệ Bình luận công nghệ Quiz công nghệ Công nghệ Ứng dụng Hệ thống Game – Trò chơi iPhone Android Linux Đồng hồ thông minh Chụp ảnh – Quay phim macOS Phần cứng Thủ thuật SEO Kiến thức cơ bản Raspberry Pi Dịch vụ ngân hàng Lập trình Dịch vụ công trực tuyến Dịch vụ nhà mạng Nhà thông minh Khoa học

Xem thêm:  Thông tin về diễn viên trung dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *