Active dry yeast là gì

Sự khác biệt giữa Active Dry Yeast và Instant Dry Yeast (men khô kích hoạt và men khô tức thì).

Bạn đang xem: Active dry yeast là gì

Hunnie Cake (httl.com.vn/wiki) -Dạy làm bánh -Đặt bánh cưới, sinh nhật

Dịch vụ mới Bánh sinh nhật in ảnh – Bánh fondant

*

Bánh sinh nhật tuổi tí – tuổi chuột – Các mẫu ngon đẹp vềBánh sinh nhật tuổi trâu- tuổi sửu – con trâuBánh sinh nhật ngon đẹp Handmade của Hunnie Cake quà tặng độc đáo, gây ấn tượng cho ngày Sinh Nhật nhưng giá cả lại rất hợp túi tiền, click để xem chi tiết !!!

*

*

Sau bài viết về sự khác biệt giữa bột nổi /bột nở và muối nở (Baking Powder và Baking soda), mình tiếp tục giới thiệu đến các bạn bài viết này nói về sự khác biệt giữa hai loại men khô thông dụng được sử dụng rất nhiều trong các công thức làm bánh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn tránh được những rắc rối trong việc ủ bột với men khô.

Men khô có hai dạng phổ biến nhất: Active (kích hoạt) và Instant (tức thì). “Men khô kích hoạt” là loại men khô cần được kích hoạt trước khi sử dụng, trong khi “men khô tức thì” la loại men khô đã sẵn sàng để sử dụng ngay khi bạn mở gói men.
Thông thường khi nói về men thì người ta nghĩ đến Active Dry Yeast vi nó là loại men phổ biến được bán nhiều trong các chợ. Loại men này là những hạt khô nhỏ li ti, là dạng men sống (living organism), và men sẽ được kích hoạt khi được hòa tan vào trong một lượng nhỏ nước hoặc sữa ấm (khoảng 110 F). Có một số nhãn hiệu active dry yeast có thể yêu cầu bạn ngoài nước ấm còn cho thêm ít đường để làm men kích hoạt, bạn nên đọc hướng dẫn kỹ trên nhãn hiệu trước khi sử dụng men.
Nếu men vẫn còn tươi sống, men sẽ bắt đầu nổi bọt và lên men trong vòng 5-10 phút ủ. Nếu sau bước cho men vào nước ấm mà bạn không thấy có dấu hiệu lên men thì không nên tiếp tục các bước tiếp theo. Nếu men nở tốt, tiếp tục cho men đã nở vào trộn chung với các thành phần bột bánh và đem ủ cho đến khi bột nổi lên.

Xem thêm: Phát Hiện Mèo Rừng Con – 600+ Con Mèo Rừng & Ảnh Động Vật Miễn Phí

Men khô kich hoạt thường được bán trong các gói nhỏ riêng lẻ hoặc trong lọ thủy tinh nhỏ. Nếu bạn mua lọ thủy tinh nhỏ thì sau lần sử dụng đầu tiên, bạn cất hũ thủy tinh này vào trong tủ lạnh để giữ men vẫn tươi và sống (living). Men active dry yeast sẽ dễ bị hư hỏng, chết men, nếu cất giữ ở nơi có nhiệt độ nóng trên 100F (40C).
Do cách sản xuất chế tạo đặc biệt của men, men tức thì được đảm bảo hoạt động 100%. Không giống như men active dry yeast, men Instant không cần phải được kích hoạt bằng nước ấm, men được trộn thẳng vào các thành phần nguyên liệu khô để làm bánh. Do kích thước hạt nhỏ, men ngay lập tức sẽ dễ dàng hòa tan trong độ ẩm của bột và các thành phần làm bánh khác.
Do sự ổn định, an toàn về độ tươi và thời hạn sử dụng men cao (men có thể giữ được trong vài năm), instant dry yeast thường được bán ra trong các gói có trọng lượng lớn, giúp giảm đáng kể chi phí so với các gói men active dry yeast chỉ được đóng gói với kích thước và trọng lượng nhỏ hơn. Men instant dry yeast có thể cất giữ ở nhiệt độ cao lên tới 130F (50C).

Xem thêm: Khách Sạn Phố Núi Đà Lạt ( Pho Nui Hotel Dalat), Đà Lạt, Tỉnh

Chúc các bạn làm bểp vui vẻ! Mình hy vọng bài viết này sẽ giúp đưa đến các bạn những thông tin hữu ích.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm:  Tiêm filler là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *