3d secure là gì

3D-Secure là một lớp bảo vệ tăng cường cho các chủ thẻ của Ngân Hàng khi giao dịch trực tuyến, thương mại điện tử, bên cạnh các bước xác thực thông thường

*

Bạn sử dụng thẻ ngân hàng American Express, Visa, Mastercard, JCB … do các ngân hàng cung cấp và có bảo mật 3D-Secure ??

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 3D Secure nhé !Liệu các bạn thực sự hiểu rõ chưa ? hay cùng tìm hiểu nhé !

3D Secure là gì?

3D-Secure là một lớp bảo vệ tăng cường cho các chủ thẻ của Ngân Hàng khi giao dịch trực tuyến. Với phương thức này, khi thực hiện các giao dịch trên các website thương mại điện tử, bên cạnh các bước xác thực thông thường, Ngân Hàng sẽ gửi thêm mật khẩu giao dịch một lần (OTP) qua tin nhắn hoặc email để khách hàng nhập và hoàn tất giao dịch. 3D-Secure bảo đảm rằng chỉ có khách hàng, với tư cách là chủ thẻ, sẽ có mật khẩu để hoàn tất giao dịch đó.Là một giải pháp ưu việt, 3D-Secure được các Tổ chức thẻ quốc tế (TCTQT) áp dụng và có tên gọi khác nhau đối với mỗi TCTQT như Safe Key (Amex), Verified by Visa (Visa), Mastercard SecureCode hoặc Master ID check (Mastercard), J-Secure (JCB).

Bạn đang xem: 3d secure là gì

Xem thêm:  Bất lực là gì

3D-Secure áp dụng cho các loại thẻ nào?

3D-Secure được áp dụng miễn phí cho các chủ thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế mang thương hiệu American Express, Visa, Mastercard, JCB do Ngân Hàng phát hành.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Margin Là Gì – Thời Điểm Vàng Để Sử Dụng Margin

Đăng ký 3D-Secure như thế nào?

Để được bảo vệ bởi 3D-Secure, khách hàng cần đăng ký Số điện thoại/Email để nhận mật khẩu giao dịch một lần (OTP) với ngân hàng. Cách thức đăng ký cụ thể như sau:

Với phương thức nhận OTP qua SMS: Ngân Hàng mặc định đăng ký 3D-Secure cho các chủ thẻ đã sử dụng phương thức nhận OTP qua SMS trên các kênh giao dịch khác (như VCB-iB

*

Lưu ý: Phương thức nhận OTP qua SMS là phương thức bắt buộc, phương thức nhận OTP qua Email chỉ là phương thức lựa chọn thêm trong trường hợp chủ thẻ không thể nhận OTP qua SMS.

Xem thêm: Ăn Lẩu Hải Sản Gồm Những Gì Và Trình Bày Sao Cho Đẹp Mắt? Lẩu Hải Sản Gồm Những Gì Để Thơm Ngon Và Hấp Dẫn

3D-Secure được áp dụng miễn phí cho các chủ thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế mang thương hiệu American Express, Visa, Mastercard, JCB do Ngân Hàng phát hành.

Làm thế nào để sử dụng 3D-Secure khi thanh toán trực tuyến?

Bước 1: Chọn hàng hóa dịch vụ từ website trực tuyến có biểu tượng 3D-SecureBước 2: Nhập các thông tin thanh toán theo yêu cầuBước 3: Lựa chọn hình thức nhận mật khẩu xác thực giao dịch qua SMS/EmailBước 4: Nhập mật khẩu xác thực giao dịch được cung cấp bởi Ngân Hàng qua SMS/ EmailBước 5: Giao dịch sẽ được tiếp tục xử lý và hoàn tất.
Share this:

Xem thêm:  Google index là gì

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *