Trần thạch cao nổi

Trần thạch cao nổi (thả) trở thành một trong những xu hướng được yêu chuộng hiện nay. Trẩn nổi hay trần thả có nhiều ưu điểm về công năng thẩm mỹ như chống cháy, cách âm, cách nhiệt tốt…. tuy nhiên nhiều gia chủ hiện nay vẫn chưa hiểu như :

Trần thạch cao nổi là gì, cấu tạo thành phần như thế nào ?Trần nổi có những ưu nhược điểm ra sao ?Làm thế nào để phân biệt giữa trần thạch cao chìm và trần nổi….

Bạn đang xem:

Hiểu được những băn khoăn đó bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về loại trần này từ đó có nên sử dụng trần thạch cao nổi vào thiết kế trong nhà mình hay không cũng như có thêm những kinh nghiệm bổ ích trong xây dựng.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Ưu điểm nhược điểm của trần thạch cao nổiLưu ý khi làm trần thạch cao nổi (thả)

Trần thạch cao nổi là gì ?

Trần thạch cao nổi hay còn gọi là trần thạch cao thả được thiết kế với một phần thanh xương bị lộ ra ngoài. Loại trần này có tác dụng để che đi các khuyết điểm của công trình như các chi tiết kỹ thuật hay nhũng đường dây điện, ống nước….. dưới trần bê tông hoặc mái tôn, mái ngói nhằm tăng thẩm mỹ cho những ngôi nhà.

Trần nổi được thi công bằng cách thả từ trên xuống những tấm thạch cao được cắt ra có kích thước bằng khung định hình ( khung định hình chữ L có thể bằng nhôm hay kẽm, nếu bằng nhôm sáng bóng thì không cần dán chỉ trang trí bên dưới che nhưng nếu là khung nhôm kẽm thì cần dáng chỉ trang trí).

Trần thạch cao nổi ( trần thả) được cấu tạo bởi các tấm thạch cao phủ nhựa trắng, kích thước 600 x 600mm hoặc 600x1200mm….nhờ các đặc tính ưu việt của các tấm thạch cao mà trần nổi rất phù hợp để làm trần nhà cho thiết kế nội thất chung cư, văn phòng, siêu thị, trung tâm tương mại hay nhà ga…

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trần thạch cao thả nổi họa tiết làm điểm nhấn trong phòng khách

Lưu ý khi làm trần thạch cao nổi (thả)

– Khi làm trần thạch cao nổi hay trần thạch cao thả bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều họa tiết hay màu sắc vì như vậy không mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Xem thêm:

– Việc sử dụng quá nhiều màu sắc hay họa tiết sẽ làm không gian trở nên chật chội, các giác bị bó hẹp bí bách hơn đặc biệt là những công trình có diện tích nhỏ, hạn chế về ánh sáng.Tốt nhất nên sử dụng màu sắc, thiết kế đơn giản, tinh tế giúp không gian đẹp trở nên sang trọng đảm bảo sự thông thoáng

– Bạn nên chuẩn hóa hệ thống bóng đèn thiết bị bên trong để cho quá trình thi công trần thả nổi được thuận tiện, nhanh chóng tránh tình trang thi công xong lại phải thực hiện vá đục, sửa chữa sẽ tốn nhiều thời gian và công sức.

– Chọn khung xương trần thạch cao nổi đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ nếu không sẽ tốn công sữa chữa nhiều lần làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt cũng như dễ dàng va chạm với hệ thống kỹ thuật.

– Cần lưu ý khoảng cách kích thước của trần thả sao cho phù hợp nhất. Đối với những nhà diện tích nhỏ thì nên xem xét kỹ lưỡng khi sử dụng trần này.

Xem thêm:

– Tìm đến công ty xây dựng uy tín để đảm bảo chất lượng đúng tiến độ cũng như an toàn, thẩm mỹ cho toàn bộ không gian.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.