[Báo Giá] Thiết kế thi công quán cafe trọn gói 2021

Mô hình kinh doanh quán cafe được rất nhiều người quan tâm vì những tiềm năng, lợi nhuận mà nó mang lại. Tuy nhiên ngày càng có nhiều quán cafe được mở ra dẫn đến mức độ cạnh tranh cũng trở nên gay gắt hơn. Thiết kế và thi công một quán cafe đẹp sẽ giúp bạn thu hút khách hàng, tạo nên ưu thế so với đối thủ. Cùng tìm hiểu ngay bảng báo giá thiết kế thi công quán cafe tại Nội Thất HTTL nhé!

Báo giá thiết kế và thi công quán cafe 2021

Báo giá thiết kế quán cafe 2021

Bảng giá thiết kế sẽ phụ thuộc vào các đơn vị bạn lựa chọn, bởi mỗi đơn vị sẽ có những mức chi phí khác nhau, dưới đây là bảng báo giá thiết kế dựa trên diện tích quán của Nội Thất HTTL:

Diện tích thi công () Báo giá thiết kế (vnđ)/
40 – 60 200.000 – 300.000
70 – 100 180.000 – 250.000
100 – 300 150.000 – 230.000
300 – 500 130.000 – 220.000
500 – 1000 120.000 – 200.000
1000 – 3000 100.000 – 180.000
3000 – 5000 80.000 – 150.000

Báo giá thi công quán cafe 2021

Chi phí thực hiện là điều rất quan trọng để bạn có thể chuẩn bị ngân sách phù hợp qua từng giai đoạn thi công, điều này giúp đảm bảo cho quá trình thi công quán cafe được diễn ra suôn sẻ mà không bị gián đoạn. Để đưa ra được bảng báo giá thiết kế quán cafe cụ thể thì cần phải dựa trên từng hạng mục thi công khác nhau như sau:

Báo giá thi công quán cafe
Báo giá thi công quán cafe
  • Chi phí thi công phần thô bao gồm: tháo dỡ mặt bằng, xây tô,l át gạch, sơn, vẽ….
  • Chi phí nội thất bao gồm: dụng cụ pha chế, bàn ghế, đèn…
  • Chi phí về hệ thống camera, điện, nước, âm thanh, ánh sáng, internet…
  • Chi phí về các vật liệu trang trí gồm: giấy dán tường, tranh treo tường, cây cảnh…
  • Chi phí về hệ thống đèn chiếu sáng…
  • Chi phí dành cho bảng hiệu, thiết kế và trang trí ngoại thất.

Ngoài ra trong quá trình thi công sẽ phát sinh rất nhiều các chi phí khác, chính vì thế bạn cần phải dự trụ và chuẩn bị cho mình một nguồn vốn đầu tư ổn định.

Dưới đây là báo giá chi phí thi công quán cafe tại Nội Thất HTTL:

Báo giá thi công phần thô: 2.600.000đ/m2 – 3.000.000đ/m2

Báo giá thi công phần thô + thi công hoàn thiện: 3.800.000đ/m2 – 8.800.000đ/m2

Tùy theo phong cách thiết kế mà báo giá thi công cũng sẽ khác nhau:

Hạng Mục Giá tiền
Báo giá thi công quán cafe sân vườn

(hòn non bộ, thác nước, bàn ghế ngoài trời, cây cảnh…)

3.000.000đ/m2 – 4.500.000đ/m2
Báo giá thi công quán cafe máy lạnh 4.000.000đ/m2 – 6.500.000đ/m2
Báo giá thi công cafe kết hợp sân vườn và máy lạnh (khu vực máy lạnh kết hợp với sân vườn trang trí hòn non bộ, thác nước, bàn ghế ngoài trời, cây cảnh) 3.500.000 – 6.000.000đ/m2

Tùy vào ngân sách cũng như kế hoạch mà quý khách có thể lựa chọn gói thiết kế và nội dung thi công cho phù hợp.

Quy trình thiết kế thi công quán cafe trọn gói của Nội Thất HTTL

Sau khi đã chọn được phong cách phù hợp thì bạn sẽ bắt đầu thiết kế quán cafe trọn gói. Đến đây thì bạn nên lựa chọn cho mình một công ty kiến trúc phù hợp để hiện thực hóa những ý tưởng kiến trúc riêng mang phong cách mà bạn lựa chọn.

Quán cafe của bạn có đẹp hay không, kiến trúc có mang phong cách riêng của bạn không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị thiết kế, bởi họ là những người sẽ hiện thực hóa các ý tưởng của bạn với phong cách chuyên nghiệp nhất. Các yếu tố để bạn lựa chọn được một đơn vị thi công quán cafe phù hợp bao gồm giá cả, chất lượng và uy tín của họ. Nội Thất HTTL chính là một trong những cái tên mà bạn có thể an tâm “chọn mặt gửi vàng”.
Lợi ích khách hàng nhận được khi lựa chọn dịch vụ tại Nội Thất HTTL:
  • Có nhà xưởng sản xuất nội thất trực tiếp giúp bạn giảm 3% chi phí
  • Miễn phí chi phí thiết kế cho những khách hàng thi công tiệm cafe
  • Cam kết giá cả và quy trình đúng với hợp đồng
  • Đội ngũ kiến trúc sư giỏi, giàu kinh nghiệm, tư vấn thiết kế quán café tận tình
Thiết kế thi công quán cafe trọn gói
Thiết kế thi công quán cafe trọn gói

Quy trình thiết kế quán cafe trọn gói tại Nội Thất HTTL sẽ gồm những bước sau đây:

Công ty thiết kế tiếp nhận dự án, thông tin và yêu cầu của chủ đầu tư

Để đơn vị thiết kế lên báo giá thi công quán cũng như lên ý tưởng thiết kế phù hợp thì bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin về dự án bao gồm vốn đầu tư, diện tích, địa điểm, phong cách và nhóm đối tượng mà bạn theo đuổi. Nội Thất HTTL sẽ dựa theo những yêu cầu về màu sắc, không gian cũng như cách trang trí, nội thất mà bạn yêu cầu để lên ý tưởng và kế hoạch phù hợp.

Bắt đầu lên kế hoạch, quy trình thi công quán cafe

Sau khi đã nắm rõ mong muốn của bạn thì các kiến trúc sư của Nội Thất HTTL sẽ bắt tay vào việc nghiên cứu và phân tích sâu hơn vào mục tiêu kinh doanh, đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Ngoài ra họ cũng sẽ dựa trên vị thế đất, khu vực kinh doanh của bạn để tư vấn mô hình kinh doanh phù hợp.

Đội ngũ kiến trúc sư bắt đầu tư vấn thiết kế thi công quán cafe cho chủ đầu tư

Thiết kế quán cafe
Thiết kế quán cafe

Sau khi đã lựa chọn được mô hình kinh doanh, nội thất và phong cách trang trí thì đơn vị thi công quán cafe sẽ bắt đầu lên ý tưởng thiết kế quán cafe trọn gói phù hợp với chi phí và yêu cầu của bạn. Đây là giai đoạn chiếm khá nhiều thời gian bởi trong quá trình lên ý tưởng sẽ có sự thảo luận và khắc phục để đưa lựa chọn được phương án tối ưu nhất.

Tiến hành thiết kế và thi công quán cafe theo phương án mà khách lựa chọn

Khi đã lựa chọn được phương án thi công cuối cùng thì lúc này bạn sẽ bắt đầu lên kế hoạch thi công và chi phí dự trù cần thực hiện cho dự án của mình.

Bàn giao và nghiệm thu công trình

Cuối cùng sau quá trình thi công thực hiện thì đơn vị thi công sẽ bàn giao lại cho bạn và bắt đầu chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh của mình.

Các bước để bạn lên kế hoạch xây dựng quán cafe

Nắm rõ địa hình, lựa chọn phương án thi công phù hợp

Tìm hiểu địa hình, cấu trúc đất

Để lựa chọn được hình thức thi công quán cafe phù hợp thì trước hết bạn cần phải nắm rõ được địa hình, cấu trúc của nơi mà bạn sẽ kinh doanh. Bởi cấu trúc, vị thế đất rất quan trọng trong việc lựa chọn phương án thiết kế phù hợp. Tùy vào diện tích, khu vực và những quy định phù hợp với lô đất mà bạn đang sắp sửa kinh doanh mà các nhà thiết kế sẽ đưa ra mô hình phù hợp nhất.

Quan trọng hơn là bạn phải đảm bảo được diện tích quy hoạch tuân thủ theo quy định của pháp luật để có thể thực hiện quá trình thi công quán suôn sẻ mà không bị phát sinh nhiều vấn đề làm lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

Nắm rõ thông tin, vị thế đất
Nắm rõ thông tin, vị thế đất

Lựa chọn phương án thi công phù hợp

Lựa chọn phương án thi công quán cafe phù hợp là bước quan trọng nhất quyết định kiến trúc quán cafe của bạn. Hiện nay khách hàng không chỉ đến quán của bạn vì thức uống ngon mà họ còn lựa chọn những quán có kiến trúc đẹp, lạ và độc đáo.

Chính vì thế bạn cần phải có sự nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng các phong cách và xu hướng hiện nay để lựa chọn phương án thiết kế hài hòa và bắt mắt nhất. Tuy nhiên nó còn dựa trên diện tích, kinh phí và phong cách kinh doanh và đối tượng khách hàng mà bạn muốn theo đuổi nữa nhé. Dưới đây sẽ là gợi ý một số phong cách được các chuyên gia thiết kế quán cafe đánh giá cao và đang trở thành xu hướng hiện nay.

Lựa chọn phong cách phù hợp
Lựa chọn phong cách phù hợp
Phong cách công nghiệp – Industrial Style

Đây là phong cách chú trọng sự đơn giản, chân thực qua những vật liệu thô như gạch, bê tông, kim loại… Với hình thức này kiến trúc của quán sẽ không quá trau chuốt nhưng lại thể hiện được từng góc cạnh của quán tạo được sự mạnh mẽ, thu hút và để lại ấn tượng cho khách hàng.

Thiết kế thi công quán cafe phong cách công nghiệp
Thiết kế thi công quán cafe phong cách công nghiệp
Phong cách vintage

Đây là một trong những phong cách được rất nhiều khách hàng ưa thích và phù hợp với nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Nó sẽ xây dựng theo phong cách kiến trúc cổ điển của những năm 60, 70. Khách hàng sẽ được trải nghiệm sự lãng mạn, không gian sang trọng với những gam màu cổ điển nhất.

Quán cafe phong cách vintage lãng mạng
Quán cafe phong cách vintage lãng mạng

Phong cách hiện đại – Modern style

phong cách hiện đại là sự kết hợp đơn giản giữa thiết kế và không gian nội thất mang lại điểm nhấn cho khách hàng. Phong cách này thường sử dụng các gam màu chính là trắng và đen với kiến trúc đơn giản thể hiện sự gọn gàng, ngăn nắp.

Thi công quán cafe theo phong cách hiện đại, ngăn nắp
Thi công quán cafe theo phong cách hiện đại, ngăn nắp

Phong cách Đông Dương – Indochine Style

Đây là phong cách kết hợp giữa kiến trúc Việt và Pháp. Phong cách mỹ thuật đặc sắc, tinh xảo thể hiện đặc trưng của văn hóa Pháp được xây dựng với chất liệu gần gũi với người Việt là gỗ, đất… tạo nên không gian sang trọng cho khách hàng.

Không gian cafe phong cách Đông Dương
Không gian cafe phong cách Đông Dương

Phong cách tối giản – Minimalist

Với phong cách Minimalist thì từ kiến trúc, nội thất, gam màu luôn được thống nhất và hài hòa một cách tối giản nhất. Phong cách này mang đến một không gian thoáng đãng nhưng lại vô cùng tinh tế. Tuy nhiên nó chỉ thu hút được một nhóm nhỏ khách hàng yêu thích sự đơn giản và khá kén khách hàng.

Quán cafe phong cách tối giản
Quán cafe phong cách tối giản

Với những xu hướng này bạn có thể dựa vào đặc điểm, vị thế của quán để lựa chọn ra phương án phù hợp và bắt đầu thi công quán cafe của mình nhé.

Những lưu ý quan trọng để thiết kế quán cafe đẹp

Phân chia không gian nội thất phù hợp

Ngày nay ngoài thức uống ngon, phục vụ tận tình thì không gian quán rộng rãi, thoải mái luôn là tiêu chí để khách hàng lựa chọn. Chính vì thế bạn cần phải có sự phân chia không gian nội thất, hàng ghế và lối đi phù hợp, mang lại cho khách hàng sự thoải mái nhất.

Bố trí hệ thống ánh sáng

Ánh sáng luôn là điểm nhấn trong quán cafe của bạn, lựa chọn ánh sáng linh hoạt phù hợp với quán luôn khiến cho không gian của bạn trở nên thu hút hơn và trở thành không gian selfe tuyệt vời cho khách hàng.

Lưu ý quan trọng để có quán cafe đẹp
Lưu ý quan trọng để có quán cafe đẹp

Trang trí quán cafe

Việc trang trí quán cũng rất quan trọng trong việc sáng tạo không gian theo phong cách riêng của bạn, tạo ra điểm thu hút khác biệt so với những quán khác. Bạn cần phải lựa chọn những dụng cụ trang trí phù hợp với không gian và diện tích để tạo ra không gian thư giãn và thoải mái nhất cho khách hàng.

Phối màu phù hợp

Đối với mỗi phong cách mà bạn theo đuổi sẽ có những gam màu chủ đạo khác nhau. Tuy nhiên đối với những màu sắc này bạn nên tuân theo nguyên tắc phối 6 – 3 – 1 để tạo ra hiệu ứng thị giác tốt nhất. Tránh làm khách hàng bị ngợp với không gian màu sắc trong quán, tạo ra sự khó chịu.

Thiết kế mặt tiền, bảng hiệu bắt mắt

Ngoài thiết kế và nội thất bên trong thì mặt tiền, bảng hiệu cũng là điểm thu hút khách hàng. Đối với những quán cafe mới mở thì bảng hiệu bắt mắt sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng khám phá không gian bên trong cũng như đồ uống của quán. Đây được xem như ấn tượng đầu tiên mà bạn tạo ra trong tâm trí của những khách hàng tương lai của mình.

Hiện nay có rất nhiều các quán cafe mọc lên ở khắp mọi nơi, để thu hút khách hàng thì quán của bạn cần phải mang phong cách riêng với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về quy trình thi công quán cafe và lựa chọn được phương án phù hợp nhất. Mọi thắc mắt bạn có thể liên hệ để được tư vấn tại:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ NỘI THẤT Nội Thất HTTL

Open: 08:00 AM – 18:00 PM

Hotline: 0943 75 88 79

Điện thoại: 0357 787 978

Email: httl.com.vn@gmail.com

ĐC: 1227 Hiệp Nhất, P4, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh

Website: https://httl.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *