Dịch Vụ Thi Công Chống Thấm Hiệu Quả Nhất 2021

Ai cũng biết, thi công chống thấm luôn được ưu tiên để đảm bảo công trình bền đẹp cùng thời gian. Nhưng để thi công chống thấm hiệu quả không phải ai cũng biết và phải trả một chi phí nhất định để có được nó. Vậy nên thi công chống thấm lúc nào cũng là một việc cấp bách và được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên để thực hiện chống thấm công trình hoàn mỹ không phải là điều đơn giản, dễ dàng. Hãy cùng HTTL bỏ túi cho mình các lưu ý để có kinh nghiệm thi công chống thấm tại nhà.

Thi công chống thấm giúp công trình tuổi thọ cao
Thi công chống thấm giúp công trình tuổi thọ cao

Chú ý thực hiện thi công chống thấm công trình theo trình tự cụ thể

Tất cả mọi vị trí trong ngôi nhà ắt hẳn đều có thể bị thấm dột khi sử dụng. Nguyên nhân chính là vì những tác động từ môi trường xung quanh nhằm vào điểm yếu trong cấu trúc, vật liệu ngôi nhà để phá hủy. Vì thế những vị trí càng tiếp giáp với môi trường, luôn chịu sự thay đổi của nhiệt độ liên tục thì cần thực hiện trước tiên

XEM THÊM :

Chú ý trình tự thực hiện khi thi công
Chú ý trình tự thực hiện khi thi công

Cụ thể khi thực hiện thi công chống thấm công trình trước hết cần tiến hành ở tường đứng hai bên nhà. Sau đó đi tiếp vào hệ thống tường sau nhà và sân thượng phía trên nhà. Đây là những nơi thường xuyên tiếp xúc với mưa, gió, nắng, nhiệt độ thường xuyên. Cuối cùng mới thi công nhà vệ sinh, nhà tắm hay khu nhà bếp, khu chứa nước,….Một khi công trình được bảo vệ tối đa như vậy không chỉ giúp tăng tuổi thọ mà còn giúp công trình đẹp mãi theo thời gian.

Nên thi công chống thấm tường từ đầu

Khi xây nhà mới hầu hết nhiều chủ nhà vẫn còn ít quan tâm tới vấn đề chống thấm. Thay vào đó chỉ khi nào “thấm dột” đến nơi rồi mới thực hiện thi công chống thấm. Tuy nhiên đây là một quan niệm hết sức sai lầm.

Thực hiện thi công chống thấm lúc xây dựng công trình
Thực hiện thi công chống thấm lúc xây dựng công trình

Theo các kỹ sư trong ngành xây dựng nói chung và các chuyên gia thi công chống thấm thì tốt nhất nên thi công ngay từ lúc ban đầu. Hay nói cách khác là thực hiện chống thấm ngay sau khi xây dựng xong, bê tông vẫn còn chưa khô hẳn. Điều này sẽ giúp hỗn hợp chống thấm ăn sâu vào bên trong kết cấu tường. Hơn nữa có thể bảo vệ tường ngay từ ban đầu tránh tác hại của nước, môi trường xâm nhập vào cấu trúc bên trong.

Thi công chống thấm lúc xây dựng sẽ giúp lớp chống thấm bám sâu vào bên trong
Thi công chống thấm lúc xây dựng sẽ giúp lớp chống thấm bám sâu vào bên trong

Và một khi thực hiện việc chống thấm ngay từ ban đầu sẽ giúp tuổi thọ công trình trở nên dai dẳng hơn. Nhất là tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng công trình thường xuyên gấp 2, gấp 3 lần.

Thi công chống thấm hiệu quả chỉ dùng xi- măng hồ dầu là chưa đủ

Xi – măng trong xây dựng tựa như chất keo kết dính các nguyên liệu, thành phần với nhau. Các tính chất của xi – măng như phân tử rỗng, tính thấm, khuếch tán,…hỗ trợ tối đa cho nhiệm vụ ấy.

Cần lựa chọn vật liệu chống thấm tối ưu khác
Cần lựa chọn vật liệu chống thấm tối ưu khác

Tuy nhiên những tính chất kể trên hoàn toàn không hỗ trợ trong việc thi công chống thấm. Bởi vì sản phẩm không tạo được lớp màng ngăn chặn nước thấm qua bề mặt. Đồng thời không chịu đựng được nhiệt độ thay đổi thất thường. Điều này rất dễ làm cho lớp hồ dầu nhanh rạn nứt sau mùa nắng và nước mưa dễ dàng thẩm thấu vào bên trong các đường rạn nứt.

Do đó bên cạnh xi – măng hồ dầu bạn cần sử dụng thêm các sản phẩm công nghệ chống thấm khác. Đặc biệt là dạng công nghệ Hydroshield tiến tiến chẳng hạn. Phương pháp này giúp tối ưu hóa thành phần hóa học, tạo liên kết bền vững nhất. Nhờ vậy mà bề mặt tương có sự đanh chắc và không bị xốp, bị thấm nước sau tác động của thời tiết.

Xem Thêm Dịch Vụ :

Phải đảm bảo tường phải sạch, khô và ổn định trước lúc thi công chống thấm

Đây luôn là việc bắt buộc cần được thực hiện trước tiên lúc chuẩn bị thi công chống thấm. Theo đó khi làm sạch người thi công cần loại bỏ tất cả các màng sơn cũ, chất bẩn, nấm mốc, rong rêu,…

Xử lý công trình trước lúc thi công
Xử lý công trình trước lúc thi công

Những vị trí nào có chứa các vết nứt nhỏ thì cần thực hiện che lấp toàn bộ. Cách thực hiện là bạn hãy đục khe nứt rộng thành chữ V. Sau đó tiến hành làm sạch bụi bẩn rồi trét lại bằng hỗn hợp 5 cát – 3 xi măng thường – 0.8 chất chống thấm.

Đối với những bề mặt quá khô hay bề mặt hút nước thì cần phải tiến hành làm ẩm. Cách thức làm là dùng lăn rulo làm ẩm với nước sạch trước lúc thi công. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả thi công chống thấm.

Chú ý làm bằng các vết nứt công trình
Chú ý làm bằng các vết nứt công trình

Dùng các loại sơn chất lượng để chống thấm giúp công trình nâng cao thẩm mỹ

Chất chống thấm tương hầu hết sẽ có màu xám, trắng và màu sắc gần với màu xi – măng trộn. Điều này là một hạn chế lớn mà người dùng thường phàn nàn khi thi công. Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng các màu sơn phun xịt trực tiếp lên lớp chống thấm để nâng cao thẩm mỹ công trình.

Dùng sơn nâng cao thẩm mỹ
Dùng sơn nâng cao thẩm mỹ

Cách thức thực hiện là sơn một lớp sơn lót lên bề mặt tường. Mục đích là để chống kiềm từ bên trong tường. Sau đó tiếp tục sơn 2 lớp chất chống thấm rồi tới 2 lớp sơn phủ. Khi thực hiện không nên dùng bột trét vì màng sơn quá dày sẽ dễ gây ra hiện tượng bong tróc.

Kết luận

Vừa rồi là là 5 lưu ý thiết yếu khi thi công chống thấm công trình. Hy vọng với những chia sẻ trên của HTTL bạn sẽ nắm bắt được bộ thông tin thiết yếu nhất cho mình.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *