Sửa cửa kính cường lực uy tín giá rẻ tại TP.HCM

Hiện nay, cửa kính cường lực rất được ưa chuộng, tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng quy tắc lắp đặt hoặc sử dụng lâu ngày không bảo dưỡng sẽ dễ gặp phải các tình trạng như hư bản lề, kẹt cửa,… Do đó, bài viết này sẽ tổng hợp các dấu hiệu và cách khắc phục các lỗi thường gặp nhất của cửa kính cường lực. Công ty TNHH Nội Thất HTTL chuyên cung cấp lắp đặt và dịch vụ sửa cửa kính cường lực uy tín giá rẻ nhất trên Tp HCM.

sửa cửa kính cường lực
sửa cửa kính cường lực

I. Dấu hiệu cần phải sửa cửa kính 

 • Kính cường lực sử dụng lâu sẽ dễ bị hư hỏng, bể vỡ do các yếu tố khách quan và chủ quan. Lúc này bạn sẽ cần thay kính mới để đảm bảo an toàn.

 • Sử dụng cửa lâu ngày có thể khiến cửa kính bị giãn, xộc xệch, không khít hay hư hỏng trong quá trình đóng mở. Vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra và sửa chữa sớm để tránh gây ảnh hưởng đến mọi người.

 • Các phụ kiện như khóa, bản lề, tay nắm, bánh xe, chốt cửa,… lâu ngày có thể bị han gỉ, hư hỏng, cần sửa chửa và thay thế.

II. Quy trình sửa cửa kính cường lực tại HTTL

 • Trung tâm tiếp nhận thông tin hư hỏng và chuyển yêu cầu đến kỹ thuật viên

 • Kỹ thuật viên đến tận nơi kiểm tra tình trạng cửa

 • Xác định nguyên nhân và tiến hành sửa chữa

 • Kiểm tra tình trạng của cửa kính sau khi xử lý

 • Tư vấn cách bảo vệ cửa kính trong quá trình sử dụng

 • Thanh toán các dịch vụ sửa chửa

ybltndnDt0LVQUB91aOS5nUgWYAIrpZPg1oNSNS7IThPF6CyphpdFx nP1Rw2lIOFR CNI7ltGe VB4nzjoYf20CV51F cjkNVYfHFGQkwKylYEeWOOhoWA0EtvWfWQpAZEYM0tU

XEM THÊM: Bảng giá cửa nhôm kính giá rẻ đẹp nhất TP.HCM [2022]

III. Các lỗi cửa kính cường lực phổ biến

1. Lỗi không đóng được

Nguyên nhân: Tắc dầu, khô dầu hoặc quá trình lắp đặt đã vặn quá chặt vít điều chỉnh đóng mở.

Cách khắc phục: Tra dầu vào bản lề, hoặc vặn vít điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ để điều chỉnh độ chặt vít vừa phải.

2. Lỗi đóng mở cửa không về vị trí ban đầu

Nguyên nhân: Do trong quá trình đóng mở cửa, người dùng đẩy quá mức tối đa cho phép cả góc bản lề, khiến thanh chắn trong ruột bản lề bị đứt và cửa không thể vào đúng vị trí mà bị trôi vào trong hoặc ra ngoài.

Cách khắc phục: Thay bản lề mới.

lCgtMqfTucIBt5KsOPyac2UYb6l mQPAtlCUNz8So0T7oMtTAnNuqVdJUsdj cE1J0rQlPBHcz82UbjJPmsIaOwf4QEurDOzo4F IhMck2P7Htoqm5IDyeH 7TEbRwLo1e0FoXz6

3. Lỗi cửa mở quá nhanh hoặc quá chậm

Nguyên nhân: Có thể do tốc độ môi trường xung quanh hoặc điều chỉnh tốc độ cửa chưa phù hợp.

Cách khắc phục: Điều chỉnh tốc độ của cửa bằng hệ thống vít và bản lề.

4. Lỗi cửa bị xệ 

Nguyên nhân: Có thể do trong quá trình lắp đặt, kỹ thuật viên đã sơ ý chưa siết chặt vít và bản lề, dẫn đến tình trạng nhanh bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Hoặc có thể do không thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cửa, đóng mở cửa mạnh tay không đúng kỹ thuật,… gây hư hỏng và ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa.

Cách khắc phục: Nâng phần đáy cửa bị xệ bằng giấy carton dày cứng để tránh kính bị rơi và vỡ đột ngột khi căn chỉnh. Sau đó, trên cánh cửa, tháo miếng ốp kẹp góc kính. Dùng tua vít nới lỏng các vít trong kẹp kính theo chiều kim đồng hồ. Nâng cửa lên và xoay ốc ngược chiều kim đồng hồ để cố định cửa.

Nếu bản lề bị lệch, bạn chỉ cần tháo các vít trên bản lề, tháo nắp inox và vặn cố định ốc vít lại.

5. Lỗi các khe hở không đều nhau

Nguyên nhân:

 • Cửa hạ xuống hơn so với vị trí ban đầu

 • Trục bản lề sàn bị mòn

 • Kẹp kính bị lệch hoặc đế kính nhô ra khỏi kẹp kính

 • Bản lề cửa bị chôn xuống đất quá lâu

Cách khắc phục: Thay bản lề mới hoặc lắp lại kẹp kính để đảm bảo mép kẹp thẳng hàng với hai góc kính. Nếu bản lề cửa bị chôn xuống đất quá lâu thì nên lắp lại bản lề tiếp đất.

pUubj2MvTbBJz ICxoCnJpirgCBf6O5DrLufognKRFq BOnhIXoFel

6. Cửa bị kêu và dừng tại góc 90 độ

Nguyên nhân:

 • Trục không được căn chỉnh đúng trong quá trình cài đặt

 • Kẹp kính không khít với trục bản lề

 • Chênh lệch giữa trục ngang của bản lề và mặt của bản lề

 • Phụ kiện không đồng bộ.

Cách khắc phục: Nới lỏng một nửa số vít cố định của kẹp dưới, đóng mở nhiều lần để phần lõm của của kẹp khít với trục bản lề của sàn. Nếu trọng tâm quá lớn thì cần điều chỉnh lại độ thẳng đứng. Nếu nguyên nhân do kẹp kính thì nên căn chỉnh kẹp kính hoặc thay lại bản lề kẹp kính đồng bộ.

7. Lỗi trôi hành trình cửa

Nguyên nhân: Cửa kính cường lực đã sử dụng lâu năm nhưng nếu không được kiểm tra thường xuyên sẽ xảy ra một số hiện tượng thiếu dầu, rỉ sét… dẫn tới khả năng kéo giữ yếu hơn, khiến cửa kính bị trôi.

Cách khắc phục: Điều chỉnh lượng dầu bản lề, thay thế vít han rỉ, tháo nắp inox bản lề để điều chỉnh lại vị trí, đồng thời vặn vít cố định bản lề.

Lưu ý: Nếu cửa không sử dụng, không khóa được hay hư hỏng nghiêm trọng thì tốt nhất bạn nên gọi cho đơn vị sửa cửa kính chuyên nghiệp để hạn chế tối đa thiệt hại.

IV. Nội thất HTTL – dịch vụ sửa cửa chất lượng tại TP.HCM

HTTL là đơn vị cửa kính đã hoạt động lâu năm tại TP.HCM với đội ngũ thợ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt và sửa chữa cửa kính. Ngoài ra, dịch vụ sửa chữa cửa kính của Nội thất HTTL trong nhiều năm qua luôn được khách hàng đánh giá cao. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa cửa kính cường lực, hãy liên hệ với HTTL qua Hotline 0905 255 605 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.