11 Quy Tắc Phong Thủy Nhà Bếp giúp gia chủ trở nên giàu có

Ngày nay, phong thủy như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống giúp đem đến tài lộc, may mắn và cân bằng sinh khí trong nhà. Nhà bếp là một trong những nơi mang ý nghĩa phong thủy quan trọng của ngôi nhà, vì vậy nó luôn được chủ nhà đặc biệt quan tâm đến, thậm chí việc đặt nhà bếp ở đâu cũng phải mời thầy đến để xem.. Hãy cùng HTTL tìm hiểu về 11 quy tắc phong thủy nhà bếp, những điều nên và không nên trong xây dựng nhà bếp nhé.

Cách xác định hướng cho phong thủy nhà bếp

Theo phong thủy phương Đông thì xây dựng nhà bếp sẽ dựa trên “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là gia chủ sẽ đặt bếp ở hướng vị trí xấu nhưng quay về hướng tốt để triệt tiêu đi những điều không may mắn, đen đến tài lộc. Chính vì thế mà sẽ có 8 hướng bát trạch để xác định hướng bếp, bao gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu:

xem them 1 Cách xác định hướng bếp

Những điều nên và không nên trong phong thủy nhà bếp

Bên cạnh cách đặt bếp theo phong thủy theo tuổi ở trên thì để xây nhà bếp phong thủy bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Không nên đặt đầu giường sát nhà bếp
Không nên đặt đầu giường sát nhà bếp
Bếp là nơi nấu nướng, những tiếng động, lửa sẽ khiến anh chị cảm thấy khó chịu, hay rơi vào tình trạng nhức đầu, không ngủ được. Chính vì thế, anh chị càng không nên để điều đó phá đi giấc ngủ của mình. Nên kê hướng đầu giường quay về hướng không phải hướng với bếp.

Không dùng ban công làm bếp nấu nướng

Đây là điều không thể, ban công là chỗ có thể mang đến tài lộc cho gia đình, là công trình phụ của một ngôi nhà hay một căn hộ, cũng là một phần mang lại vẻ đẹp cho chỗ ở của bạn.

Không dùng ban công làm bếp nấu nướng
Không dùng ban công làm bếp nấu nướng
Sau bếp Không nên là khoảng trống
Sau bếp Không nên là khoảng trống

Sau bếp cần có một điểm tựa chắc chắn giúp bếp cố định vững chắc. Hơn nữa phía sau bếp cũng không nên là cửa chính vì nếu ánh sáng chiếu vào quá nhiều cũng không tốt cho gia chủ. Nên hãy chú ý đến việc này.

Nhà bếp KHÔNG nên ở trong trung tâm của Nhà

Bếp là nơi đem lại nguồn năng lượng hỏa (nóng). Trọng tâm của căn nhà giữ vai trò như “trái tim” của con người. Nếu bạn đặt hỏa (lửa) gần trái tim thì sao?, thì ngọn lửa sẽ công phá “trái tim” ta. Vô tình những người trong gia đình lúc nào cũng hung hăng tính tình nóng nảy hay gặp bất trắc, gây bất ổn và các vấn đề về sức khoẻ.

Nhà bếp KHÔNG nên ở trong trung tâm của Nhà
Nhà bếp KHÔNG nên ở trong trung tâm của Nhà

Nhà bếp KHÔNG ĐƯỢC đặt bên ngoài Nhà

Nhà bếp là nơi sinh ra nguồn năng lượng của sự thịnh vượng. Chắc ít ai mà đặt bếp ở ngoài nhà chỉ có các nhà hàng ngoài trời thì may ra có chứ những gia đình thì chẳng bao giờ làm như vậy cả, vì nó làm giảm đi sự hưng thịnh của gia đình.

Nhà bếp KHÔNG được đặt đối diện với cửa trước
Nhà bếp KHÔNG được đặt đối diện với cửa trước

Phong thủy cách đặt hướng bếp theo tuổi, thì nhà bếp không nên gần cửa trước. vì nhà bếp được xem như một nguồn của cải tạo ra nguồn sống, nguồn thức ăn nuôi sống chúng ta, còn được thể hiện sự giàu sang. Mà của cải sự giàu sang thì nên giữ kín không nên khoe ra, lộ ra sẽ bị nhòm ngó..vv

Xem thêm: >>>> Kích thước tủ bếp

 Nên xây dựng nhà bếp theo hướng Đông hay Đông Nam Tránh Tây Bắc

Hai hướng Nam và Đông Nam được xem là hai hướng nhà bếp tốt, bởi vì hai hướng này thuộc hành Mộc còn nhà bếp lại thuộc Hỏa và Thủy. Và theo thuyết ngũ hành trong phong thủy là gì thì 3 cung này có quan hệ bổ sung, tương trợ lẫn nhau đem đến những sinh khí, may mắn dành cho gia chủ.

Nên chọn màu sơn nhà bếp theo phong thủy

Khi trang trí nhà bếp theo phong thủy thì bạn nên chọn các màu hợp tuổi để đem lại nhiều may mắn, vừa phòng thủy mà còn lại vừa thẩm mỹ. Nên tránh các màu sơn tương khắc với tuổi của gia chủ vì sẽ khiến ảnh hưởng đến sự may mắn.

Nên sắp xếp nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ

Nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của nhà bếp nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung. Nó sẽ giúp cho phong thủy bếp của bạn luôn được thoáng mát, tạo nên những luồng sinh khí may mắn.

Nên đặt một số cây cảnh phong thủy trong nhà bếp

Bạn có thể lựa chọn các loại cây lọc không khí để đặt trong nhà bếp, vừa tạo nên sự phong thủy cho không gian nhà bếp mà còn vừa giúp cho không gian trở nên sạch sẽ, thoáng mát hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý chọn những loại cây phong thủy theo tuổi và mệnh của mình nhé.

Không nên đặt phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh, các bạn nên lưu ý tránh đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh, vì đây được xem là điều kiêng kỵ. Thực tế, bếp là không gian nấu nướng, nơi “thổi lửa”, “giữ lửa” trong nhà, còn nhà vệ sinh là nơi chứa đựng những luồng không khí ô uế, chứa nhiều vi khuẩn.

Chính vì thế, việc đặt phong thủy nhà vệ sinh và bếp đối diện nhau sẽ đem đến những điều không may mắn, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không nên đặt bếp “lộ Táo”

Trong dân gian có câu “Khai môn kiến Táo, tài phú đa hào”, có ý nghĩa là không nên đặt bếp ở hướng chính diện cửa ra vào vì cửa ra vào chứa nhiều luồng khí khác nhau sẻ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Vì thế để hóa giải thì bạn có thể đặt 1 chiếc bình phong hoặc tấm rèm cửa để ngăn cách.

Không nên đặt bếp cạnh tủ lạnh hoặc bồn rửa

Ngoài những điều kiêng kỵ ở trên thì bạn cũng cần lưu ý hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy, bạn không nên đặt bếp đối diện tủ lạnh hoặc bồn rửa. Bởi vì bếp thuộc hỏa, còn tủ lạnh, bồn rửa lại thuộc thủy, hai yếu tố xung khắc nhau.

Chính vì thế nếu đặt như vậy sẽ không phong thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Phong thủy phòng bếp không nên đặt đối diện cửa phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ là không gian cần sự yên tĩnh, mát mẻ và thoải mái, có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế bạn không nên đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ vì sẽ gây ám mùi, khó chịu, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.

Tránh sau bếp là khoảng không

Khi xây nhà bếp theo phong thủy thì bạn cần lưu ý tránh những khoảng không không cần thiết, vì đây được xem là điều cấm kỵ. Những khoảng không này sẽ đem đến những điều không may mắn, hạn chế sự vững chắc của nơi “giữ lửa” trong gia đình.

Nền nhà bếp phong thủy không nên cao hơn nền nhà của phòng khác

Bạn không nên chọn phong thủy nền bếp cao hơn nền nhà, bởi vì vừa ảnh hưởng đến phong thủy (mất đi sự cân bằng âm dương trong ngôi nhà, đem đến những điều không may mắn) và không có tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, việc đặt nền bếp cao hơn nền nhà còn tạo nên sự chênh lệch giữa hai không gian dẫn đến các luồng sinh khí cũng bị mất cân bằng.

Không nên xây nhà bếp dưới thanh xà ngang

Việc xây dựng nhà bếp dưới các thanh xà ngang sẽ tạo nên một áp lực ảnh hưởng đến tinh thần và phong thủy cho toàn bộ ngôi nhà. Chính vì thế mà khi xem vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy các bạn cần lưu ý.

Tham khảo: >>> Thước lỗ ban online để chọn được phong thủy tốt

Quả thực, phong thủy nhà bếp đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng tài lộc, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Hy vọng với 11 quy tắc phong thủy nhà bếp ở trên thì các bạn có thể xây dựng cho gia đình mình một căn bếp phù hợp nhất nhé.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.