Hướng Dẫn Nuôi Cá Phong Thủy Để Rước Tài Lộc Vào Nhà

Nuôi cá cảnh không chỉ là một thú vui, hay để tạo điểm sáng cho không gian mà nó còn có thể mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vì vậy, việc chọn Nuôi Cá Phong Thủy sẽ rất tốt nếu đặt đúng hướng và hợp với mệnh, tuổi của gia chủ. Bài viết dưới đây của noithatnhadepviet.vn sẽ cung cấp một số thông tin quan trọng mà bạn chắc chắn sẽ cần khi chọn nuôi cá cảnh của mình.

Nuôi cá phong thủy theo tuổi

Người cao tuổi

Người tuổi Tý có tài lãnh đạo nên thích hợp nuôi cá rồng, cá chép, rồng vàng, cá vàng, v.v. Đặt bể ở các hướng Tây, Nam, Tây Nam. Số lượng cá là 1 hoặc 6 là tiêu chuẩn nhất.

Bạn đang xem: Nuoi ca chep phong thuy

Theo truyền thuyết, cá chép tượng trưng cho sức mạnh và lòng dũng cảm khi nó lội ngược dòng, và con cá vượt qua vũ điệu sẽ trở thành một con rồng.

Xem thêm: Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy tuổi Tý

cá Kim Long

Người cao tuổi

Người tuổi Sửu mạnh mẽ, thiết thực, thích hợp nuôi cá vàng, cá ngũ sắc thần tiên, cá koi…. Các hướng thích hợp cho bể là bắc, nam và tây bắc. Số lượng cá nên là 5 hoặc 10.

Xem Thêm: 11+ Cách bố trí Giường ngủ Tiêu chuẩn và Phong thủy hàng đầu

cá chép Koi

Già đi

Trong thời đại ngày nay, con người luôn có ý chí kiên cường và sự chăm chỉ. Vì vậy, nên nuôi cá trê, măng cụt, cá chép… bể cá ở các hướng Đông, Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc. Số lượng cá: 3 hoặc 8 là những con số may mắn nhất.

Cá Luohan thường có màu hồng với những đốm màu xanh, giống như dòng chữ Luohan, ngoài ra, một đặc điểm của loài cá này là chúng có vây đầu giống như Luohan.

cá La Hán

Tuổi Mão

Người tuổi Mão nhanh nhẹn, nhạy bén nên nuôi các loại cá: cá trê, cá rồng, cá huyết anh vũ, .. hướng bể là hướng Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, cuối cùng là Đông Nam … nên được dành riêng Khoảng 5 hoặc 10 con cá.

cá Huyết Anh Vũ

Tuổi thanh xuân

Thanh thiếu niên thường có tính cách dũng cảm và ý chí cầu tiến. Các loại cá thích hợp nuôi: cá trê, cá kim, cá la hán,… Hướng chuẩn của bể cá là tây, tây bắc, bắc. Số lượng cá nên nuôi: 3 hoặc 8 con.

cá Nheo

Người cao tuổi

Người tuổi Tỵ khá tỉ mỉ và suy nghĩ thấu đáo trước khi giải quyết vấn đề nào đó. Vì vậy rất thích hợp để nuôi cá dĩa, cá rồng và cá chép, .. đặt bể ở các hướng Tây Nam, Tây, Nam. Chỉ giữ lại 2 hoặc 7 con cá

cá Chép

Năm Ngọ

Những người sinh năm Ngọ thường dũng cảm, hào phóng và luôn tích cực, họ là những người lý tưởng để nuôi cá đá, cá rồng và cá đĩa. Các hướng thích hợp để đặt xe tăng sẽ là đông, tây và tây nam. Tốt nhất chỉ nên nuôi 2 hoặc 7 con.

cá Rồng

Tuổi Mùi

Người thuộc giới khứu giác sống thiên về tình cảm nên thích hợp nuôi cá betta, cá kim, cá trê … Hướng đặt bể cá là hướng Bắc, Tây Bắc. 4, 5, 9, 10 là những con số may mắn nhất.

cá Chọi

Tuổi gia đình

Tham khảo: Chữ Kí Tên Nam, Năm Đẹp ❤️️ Mẫu Chữ Ký Nam Phong Thuỷ

Những người nhanh nhẹn, khôn ngoan nên chọn nuôi cá betta, cá vàng, cá huyết anh vũ, … Hướng đặt bể: Đông, Tây, Đông Bắc. Chỉ cần nâng khoảng 4 hoặc 9 và nhận được rất nhiều may mắn.

cá Vàng

Tuổi Quý Dậu

Người tuổi dậu hoạt bát, lạc quan, tốt bụng, thích hợp nuôi cá đĩa, cá chép phong thủy, … Vị trí đặt bể cá: hướng Đông, Nam, Đông Bắc. Số lượng cá: 4 hoặc 9 con.

cá chép

Tuổi chết

Chúng thường nhanh nhẹn, trung thực và kiên nhẫn, vì vậy cá tuổi thích hợp sẽ là: Cá vàng, cá Lohan và cá anh vũ, … ở phía bắc, đông và tây bắc của bể. Số lượng cá: khoảng 5 con.

cá La Hán

Tuổi lợn

Người sinh năm Hợi có tính cách tương đối tự do, sống vất vả nên thích hợp với các loại cá: koi, la hán, cá rồng đen, … Hướng đặt bể tốt là hướng Bắc và Nam. Số lượng cá chỉ nên có 1 hoặc 6 con.

cá Koi

Nuôi cá phong thủy trên trời

Câu cá số mệnh phong thủy

Người nuôi cá cảnh sẽ thu hút được nhiều tài lộc, nên nuôi một số loại cá màu vàng, đen và xanh như cá chép, cá vàng, cá koi. Hướng đặt bể cá trong nhà hoặc văn phòng nên là hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam.

cá Kim Ngư

Phong thủy xem giai đoạn lửa của cá

Thông thường những người mệnh hỏa không nuôi cá theo phong thủy, vì hỏa khắc thủy. Tuy nhiên, vẫn có những cách giải quyết vấn đề này, vị trí đặt bể cá và số lượng cá phù hợp với tuổi của gia chủ để mang lại may mắn.

Tốt nhất bạn nên nuôi các loại cá có màu nóng như cá koi, cá rồng đen hoặc cá dính liền phong thủy …

cá xiêm

Nuôi cá Shuncheon

Theo ngũ hành, kim loại hợp kim nên người mệnh thủy nuôi cá sẽ thu hút được nhiều may mắn và phú quý. Chủ cơ sở chủ yếu nuôi cá dĩa, cá huyết anh vũ … Vị trí đặt bể cá cũng nên hướng Bắc hoặc Tây Bắc, tùy theo cách bài trí nội thất và thiết kế của ngôi nhà mà chọn hướng nào. phù hợp nhất.

cá Đĩa

Câu cá số mệnh phong thủy

Những người mệnh kim rất thích hợp để nuôi cá cảnh. Ưu tiên đặt bể ở không gian rộng, như phòng khách hoặc phòng sinh hoạt của gia đình.

Nuôi cá phong thủy

Nuôi cá cảnh hợp mệnh

Thổ và thủy xung khắc nhưng những người mệnh thổ vẫn có thể nuôi cá để giúp tài lộc. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi chọn cá để nuôi và vị trí của bể. Cá betta, cá trê hay cá rồng là một gợi ý hay cho những gia chủ nên đặt bể ở hướng Tây Nam và Đông Bắc.

cá Nheo

Nên nuôi bao nhiêu loại cá phong thủy?

Số lượng cá trong bể phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài yếu tố tuổi mà chúng tôi đã trình bày chi tiết ở trên, còn rất nhiều yếu tố khác như mệnh và vị trí đặt bể. Tham khảo những điều sau đây để biết cách chọn số lượng phù hợp đảm bảo phong thủy.

Với cá vàng, bạn cần nuôi 8 con cá vàng và 1 con cá đen để đảm bảo sự giàu có và ngăn chặn sự thất thoát của cải. Câu cá theo nguyên tắc này, bạn cũng đạt được sự hài hòa của âm và dương.

Ngoài ra, số lượng cá còn có một ý nghĩa khác:

Tham khảo: Ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo là ngày gì? Ý nghĩa tốt hay xấu?

– 1 con: phần lớn nước trắng phát triển mạnh

– 2 con: đất đen thứ hai khắc nước không tốt lành

– 3 con: tam bich moc thuyet thuy xui

– 4 con: 4 luc moc tang xuet thuy

– 5 con: năm con hoàng thổ đen đủi

– 6 người con: lộc nước

– 7 Children: Seven Chains Jin Xinshui là một ngôi sao ác độc, nhưng theo truyền thuyết thì đó là cát

– 8 người con: bát tự bằng đất sét trắng khắc nước, song trạch là phụ tử chính trực và các sao là cát tinh

– Chín con: chín chết, chín chết, hỏa chín chết, cũng là sao cát vượng

– 10 con trở lên: tính như trên, trừ đi hàng chục

cá phong thủy

Dựa vào số phận

 • Mệnh kim trong nước: Tốt nhất là 4 hoặc 9 con.
 • housekeeper par moc: 3 hoặc 8 con cá trong bể.
 • Thần Tài Số Phận: Số 1 và số 6 mang lại nhiều may mắn.
 • Gia đình mệnh Hỏa: Số lượng cá thích hợp để nuôi là 2 hoặc 7 con.
 • Chúa tể Trái đất: 5 hoặc 10 con.

Dựa vào vị trí và hướng của bể cá trong nhà hoặc văn phòng

 • phía bắc: Cá xanh lam và xanh lá cây thích hợp hơn. Nên nuôi 1 hoặc 6 con.
 • Đông Tây Nam Bắc: hợp với cá màu đen hoặc xanh lam, mang lại may mắn cho cả gia đình.
 • Hướng Tây, hướng Tây Bắc: Hai hướng này thuộc hành kim nên nuôi các loại cá màu vàng, trắng.
 • Miền Nam: Số lượng cá nên có 2 hoặc 7 con màu đỏ hoặc xanh lam.
 • Hướng Đông Bắc: Hướng này thuộc hành thổ nên thích hợp nuôi loài cá đù vàng.

Nên đặt bể cá ở đâu?

Đây có thể là vấn đề chung của nhiều người. Để thẩm mỹ và phối hợp các yếu tố phong thủy, nên đặt bể cá ở bên trái phòng khách (nhìn từ trong nhà).

Ngoài ra, hướng Đông Nam cũng là một lựa chọn tốt vì nó sẽ thu hút nhiều của cải và may mắn về gia đạo, sức khỏe của gia chủ hoặc hướng Bắc sẽ mang lại may mắn trong sự nghiệp.

Thông thường, bể cá sẽ được đặt ở không gian lớn nhất trong nhà, chẳng hạn như phòng khách. Phòng làm việc hướng Đông Nam không chỉ tăng sinh khí cho không gian mà còn giúp thu hút vận may trong công việc.

Không nên đặt bể cá trong bếp, dễ sinh xung khắc, thủy hỏa ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình. Nên đặt bể cá ở phòng khách, gần hành lang hoặc những nơi trang trọng khác.

Xem thêm: Nháy mắt phải là điềm báo gì?

Vị trí đặt bể cá

Chống chỉ định nuôi cá cảnh ở nhà và trong văn phòng

Những người lớn tuổi vẫn nói về “ăn uống lành mạnh”. Vì vậy, cần tránh những điều kiêng kỵ sau đây khi nuôi cá tại nhà hoặc nơi làm việc:

 • Tránh thiết kế bể cá, bể cá hình tam giác hoặc hình vuông vì chúng tượng trưng cho hỏa sinh thổ và xung khắc với thủy. Hình tròn hoặc hình chữ nhật sẽ là lựa chọn tốt nhất.
 • Nên đặt bể ở vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên.
 • Nếu đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt, không tốt cho sức khỏe.
 • Cá chết phải thay ngay nếu không sẽ mất trắng. Nếu cá chết nhiều, chết thường xuyên, nhà không thích hợp nuôi cá thì không nên nuôi nữa.
 • Không đặt bể cá cạnh bàn làm việc của Thần Tài vì nó sẽ khiến tài vận của bạn bị thâm hụt.

Những điều tối kỵ khi nuôi cá cảnh trong nhà và văn phòng

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chọn số lượng cá để nuôi, đặt bể ở đâu và những điều cần tránh khi cá phong thủy . Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đặt thiết kế, thi công bể cá và các đồ nội thất khác theo yêu cầu, vui lòng truy cập trang chủ Nhà Đẹp để được đăng ký tư vấn và báo giá chi tiết.

Xem thêm: Trung cung của nhà | Trang nhà đất | Báo Sài Gòn Giải Phóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *