Nhà cấp 4 gác lửng đẹp

Nhà cấp 4 gác lửng được xem là giải pháp tối ưu cho những khu đất nhỏ. Hay nơi có mật độ xây dựng cao, không gian bí bách. Nó mang nhiều ưu điểm trong thiết kế, xây dựng và cả chi phí.

Bạn đang xem:

Để anh chị tiện cho việc tìm hiểu về mẫu nhà này, Đất Thủ đã tổng hợp nhiều thông tin và trình bày trong bài viết. Mời anh chị tham khảo.

Vì sao nhiều chủ nhà chọn nhà cấp 4 gác lửng?

Nhà gác lửng hay còn gọi là tầng lửng, gác xép. Thuật ngữ này có nguồn gốc từ tiếng Ý (mezzano). Theo đó, gác lửng có nghĩa là lửng một tầng trong thiết kế của một căn nhà. Nó là một tầng trung gian giữa những tầng khác. Do đó, gác lửng thường sẽ không tính vào số tầng của một ngôi nhà.

Thiết kế nhà cấp 4 gác lửng là một giải pháp hiệu quả để mở rộng không gian cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Hoặc bị hạn chế chiều cao theo quy định xây dựng của địa phương. Còn nếu diện tích ngôi nhà anh chị lớn vẫn hoàn toàn có thể thiết kế gác lửng. Nó sẽ giúp tạo điểm nhấn về kiến trúc. Bên cạnh đó còn giúp không gian rộng thoáng hơn.

Xem thêm:

– Mở rộng diện tích, tận dụng công năng sử dụng

Các chủ nhà trẻ ngày nay thường thiết kế tầng lửng là không gian mở tích hợp. Chẳng hạn như vừa là phòng đọc sách, vừa là phòng ngủ. Còn với tầng lửng diện tích lớn thì đây được bố trí tương tự một tầng lầu. Phía trước có thể là phòng khách hoặc phòng thờ, phía sau là 2 phòng ngủ…

– Tiết kiệm chi phí xây dựng hơn

So với nhà 1 trệt 1 lầu, mẫu nhà cấp 4 gác lửng sẽ giúp anh chị tiết kiệm chi phí xây dựng hơn. Trong khi đó vẫn đáp ứng đủ các công năng sử dụng, nhu cầu sinh hoạt của các thành viên.

– Mang đến không gian thông thoáng

Với những ngôi nhà cấp 4 tầng lửng, do 1 phần diện tích giữa 2 sàn không bị ngăn cách. Nên đối lưu không khí diễn ra dễ dàng hơn. Gió tự nhiên dễ dàng đi đến các không gian trong ngôi nhà.

– Vẻ đẹp hiện đại, khác biệt

Những ngôi nhà cấp 4 gác lửng luôn có vẻ sinh động, cuốn hút hơn những ngôi nhà truyền thống. Chúng xóa đi sự nhàm chán thay vào đó là nét hiện đại trong thiết kế. Và tùy theo sở thích cùng tổng quan kiến trúc mà kiến trúc sư sẽ kiến tạo. Cho ra những thiết kế riêng biệt. Từng đường nét và cách bố trí dành riêng theo yêu cầu của anh chị.

Xem thêm:

Nhà cấp 4 gác lửng đang ngày càng được nhiều gia chủ lựa chọn vì những ưu điểm nổi trội của nó.

– Dễ dàng quan sát bao quát không gian

Đây là một điểm cộng lớn cho gia đình có đông thành viên, muốn quan sát hoạt động của nhau. Ngày nay, nhà có view bao quát cũng là xu hướng thiết kế được nhiều chủ nhà yêu thích.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.