Máy bơm hồ cá koi dùng loại nào tốt hiện nay?

Máy bơm hồ cá koi là thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt hệ thống máy lọc nước hồ cá koi. Vậy cách chọn máy bơm phù hợp đối với từng hồ cá khác nhau là như thế nào? Hãy cùng Thiết Kế Nội Thất HTTL theo dõi bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình loại máy phù hợp nhất.

Cấu tạo và công dụng của máy bơm hồ cá koi

Cấu tạo và công dụng của máy bơm hồ cá koi
Cấu tạo và công dụng của máy bơm hồ cá koi

Máy bơm hồ cá koi có cấu tạo bao gồm hai phần chính đó là:

  • Phần xoay: Đây là phần chuyển động của một chục nam châm đã được định tâm bằng trục inox hay lắp định tâm, tại đây cánh quạt sẽ gắn liền với trục nam châm.
  • Phần không xoay: Đây là phần được cố định của bơm bao gồm: Thân, vỏ, nắp chắn rác và nắp định tâm của trục bơm. Ở trong phần thân vỏ của máy bơm một số chi tiết được đổ keo để chống nước.

Máy bơm hồ koi có vai trò dùng để bơm nước từ bên hồ cá, sang bên hệ thống lọc và bơm ngược lại vào bể chính sau khi lọc xong, đây được xem như là một vòng tuần hoàn, vừa làm sạch nước, vừa tạo ra dòng đối lưu nhẹ, kích thích cá bơi lội trong hồ và chuyển Oxy tới bể cá giúp cá phát triển khỏe mạnh. Tùy theo dung tích nước của hồ, mà sẽ có tiêu chuẩn để lựa chọn máy bơm và cách sử dụng khác nhau.

Ưu nhược điểm của một số loại máy bơm trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm hồ koi khác nhau, thông thường sẽ được chia làm hai loại máy chính đó là: Máy bơm chìm, máy bơm cạn, và trong đó máy bơm chìm được dùng phổ biến nhất. Dưới đây sẽ là ưu nhược điểm của từng loại máy:

button 4 Thiết kế hồ cá koi

Máy bơm chìm

Máy bơm chìm
Máy bơm chìm

Giống như với tên gọi, loại máy bơm này được đặt chìm dưới nước và có công dụng tương tự như máy bơm đặt trên cạn.

  • Ưu điểm: Máy bơm chìm có ưu điểm là chi phí khá rẻ, trong khi sử dụng không phát ra tiếng ồn, rất phù hợp để dùng cho các hồ nước nhỏ.
  • Nhược điểm: Nhược điểm của loại máy này là chiếm không gian của bể, khó tháo lắp vệ sinh, bảo dưỡng dễ bị thức ăn thừa của cá, hoặc chất bẩn bám vào khiến cho công suất máy bị giảm.

button 11 Tham khảo : Hệ thống lọc nước hồ cá koi

Máy bơm cạn

Loại máy bơm này được kết nối với hệ thống lọc bằng một tấm vách ngăn, có một đường ống hút gió, một ống để đẩy nước chảy ra và được đặt trên cạn ở nơi khô ráo.

  • Ưu điểm: Máy bơm cạn dễ bảo trì sửa chữa, không tăng nhiệt độ vào bể trong quá trình hoạt động và an toàn khi sử dụng, thường thích hợp với những hồ có thể tích lớn và sử dụng trong thời gian lâu dài.
  • Nhược điểm: Trong quá trình bơm nước sẽ gây ra tiếng ồn, và chi phí lắp đặt khá cao

Cá koi là loài phải sống trong môi trường nước sạch quanh năm, vì vậy hệ thống lọc phải hoạt động liên tục, đồng thời với việc máy bơm hồ cá koi cũng sẽ phải bơm liên tục. Nên hãy luôn chọn các loại máy bơm có chất lượng tốt, bền bỉ theo thời gian giúp tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả khi sử dụng.

Máy bơm cạn
Máy bơm cạn

Nếu bạn đang không biết phải mua máy bơm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng ở đâu thì hãy liên hệ với công ty nội thất HTTL. Đây là công ty chuyên thi công thiết kế bể cá koi và cung cấp các sản phẩm liên quan đến việc nuôi cá koi, lên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các dịch vụ tại công ty nội thất HTTL.

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công thiết kế bể cá koi và mua sản phẩm máy bơm hồ cá koi đạt chuẩn, thì hãy truy cập vào website:httl.com.vn để tìm hiểu các thông tin chi tiết về mẫu mã và giá thành sản phẩm. Sự hài lòng của khách hàng chính là sự thành công của công ty chúng tôi!

Nguồn: https://httl.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *