Mẫu tường rào xây gạch đẹp

Các mẫu thiết kế tường rào xây gạch không trát sở hữu vẻ đẹp mộc mà nhưng lại rất thanh lịch, có thể dùng cho nhà vườn có kết hợp cây xanh hoặc cho hàng quán cafe thêm tươi mát, mang đến những trải nghiệm thú vị cho thực khách.

Bạn đang xem:

*

Mẫu tường rào xây gạch không trát đẹp

Hàng rào gạch đã có từ rất lâu và vẫn trông rất đẹp cho đến ngày nay. Khi thời gian đã thay đổi, các phương pháp xây dựng hàng rào bằng gạch của chúng ta cũng vậy. Hàng rào bằng gạch cung cấp độ bền rất lớn và thực sự trông tuyệt vời khi được làm đúng cách. Tham khảo những mẫu thiết kế đã được xây dựng thực tế dưới đây để tìm kiếm cho mình những ý tưởng sáng tạo nhất.

Mẫu tường rào xây gạch đẹp

Contents

*

Có nhiều hình thức tường rào xây gạch không tô trát, có thể xây hoàn thiện toàn bộ chỉ bằng gạch thẻ, gạch ống hoặc có thể kết hợp thêm các giải pháp an ninh và thẩm mỹ khác như sắt, inox hoặc gỗ.

*

Hình thức kết hợp các hệ thống rào sắt được sử dụng khá phổ biến không chỉ riêng trong nước mà trên toàn thế giới. Thiết kế này cho phép chủ đầu tư có thể sáng tạo nhiều kiểu dáng, bằng cách dễ dáng sáng tạo các bộ khung sắt bên cạnh những trụ cột gạch.

*

Để đảm bảo tính an ninh bạn có thể tăng cao độ của hàng rào, đồng thời bổ sung thêm các đầu vát nhọn để hạn chế khả năng leo trèo, đột nhập từ bên ngoài.

*

Trong khi đó, chỉ với mục đích trang trí là chính bạn có thể chọn các giải pháp hàng rào gạch thấp ngang thắt lưng. Điển hình như dành cho quán cafe hay nhà hàng. Kiểu hàng rào xây gạch để trần có kích thước nhỏ gọn mang đến cái nhìn thân thiện và càng thú vị hơn khi kết hợp cùng các mảng xanh, các điểm nhấn như chậu cây, đèn chiếu sáng, …

*

Gạch để làm hàng rào cũng khá đa dạng, từ các loại gạch thẻ, gạch ống cho đến gạch block. Ngoài ra, bạn có thể chọn đá để xây dựng hàng rào có vẻ đẹp mộc mạc tương tự như gạch nung.

Xem thêm:

*

Màu sắc của hàng rào chủ yếu dựa vào màu sắc ban đầu của gạch. Vì thế tùy vào thẩm mỹ bạn muốn hướng đến hãy lựa chọn các mẫu gạch có yếu tố màu sắc phù hợp ngay từ ban đầu.

*

Rất nhiều kiểu dáng hàng rào để thực hiện. Từ hiện đại với những đường nét thẳng tắp đơn giản, cho đến kết hợp những hình dáng uốn cong cổ điển đặc trưng.

*

Ưu điểm của hàng rào gạch

Một bức tường gạch có khả năng chịu lực, độ bền cao, khả năng chống cháy, chống chịu trước ảnh hưởng của các hiện tượng khí hậu khác nhau và có khả năng chống hư hỏng cao.

Ngoài ra tường gạch cũng che chắn gió khá tốt. Độ dày và cao của hàng rào tỉ lệ thuận với khả năng chống gió cho không gian bên trong.

Ngày nay, có rất nhiều loại vật liệu để tạo ra hàng rào đẹp. Ngoài các loại gạch nung truyền thống thì gạch block và một số vật liệu khác giúp cho việc thi công thêm đa dạng.

*

Làm thế nào để xây dựng một hàng rào bằng gạch?

Trước khi bắt đầu xây dựng hàng rào, bạn nên lên bố cục. Việc này giúp bạn biết ranh giới, xác định vị trí đặt cổng và hệ thống ổ cắm, đường điện chiếu sáng. Nên cân nhắc chiều rộng cổng sao cho ô tô có thể vào sân mà không bị cản trở.

Xem thêm:

Giống như bất kỳ loại hàng rào nào khác, hàng rào gạch cũng đòi hỏi một nền tảng tốt. Cần chú ý tạo nền móng vững chắc để hạn chế các nguy cơ nghiêng đỗ trong tương lai.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *