Mẫu nhà hình chữ l

Không chỉ quan tâm đến tính thẩm mỹ, nhiều gia đình đi sâu vào vấn đề phong thủy trong nhà ở. Bên cạnh những mẫu nhà vuông, nhà hình chữ nhật truyền thống còn 1 kiểu nhà nữa đó là nhà hình chữ l. Nhưng thực hư phong thủy về kiểu nhà này như thế nào, có nên xây nhà chữ l hay không vẫn là băn khoăn của nhiều gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

Bạn đang xem:

Đặc điểm nhà hình chữ L

Theo quan niệm từ xưa đến nay, xây nhà trên mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật luôn mang đến sự đầy đủ, thịnh vượng và hạnh phúc. Tuy nhiên nhiều gia đình do điều kiện về địa hình cũng như nhu cầu sử dụng đã xây nhà hình chữ L để sinh hoạt.

Ưu điểm thiết kế nổi bật đầu tiên của nhà hình chữ L đó là tiết kiệm diện tích xây dựng và sử dụng. Nếu đất của ngôi nhà bạn không được vuông vắn, bạn có thể thiết kế theo kiểu này để tiết kiệm không gian và mang đến sự thoải mái trong sinh hoạt.

Điểm cộng thứ hai của mẫu nhà này đó là tạo được khuôn viên cho ngôi nhà. Phần góc thiếu của đất bạn có thể tận dụng làm nơi để xe, khuôn viên trang trí, nơi vui chơi cho trẻ đều được. Đây cũng là cách để bạn trang trí ngoại thất cho ngôi nhà thêm phần bắt mắt hơn đó.

Xem thêm:

Những ngôi nhà chữ L sẽ giúp việc phân bố các phòng, không gian bên trong trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt bạn có thể tách biệt các phòng với nhau nhưng vẫn tạo tính thống nhất trong cùng một ngôi nhà, đây cũng là điểm cộng của kiểu nhà này đang được nhiều gia đình lựa chọn.

*
*
*
*
*
*
*

Kiểu nhà chữ L được thiết kế sử dụng tông màu trắng hiện đại, kết hợp cửa thép màu đen sang trọng. Thiết kế tường đơn giản, không sử dụng phào chỉ tạo không gian đơn giản nhưng bắt mắt.

Xem thêm:

Bố trí 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 3 phòng ngủ với 2 phòng vệ sinh. Bàn ăn được đặt bên ngoài hiên tạo không gian ăn uống thoải mái, hòa nhập cùng thiên nhiên.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.