Lệnh layiso

Cùng với Layon, Layoff, Layiso là một trong những câu lệnh thông dụng của phần mềm AutoCAD. Tuy nhiên, trường hợp Layiso bị khóa thường xuất hiện người dùng không thể thực hiện một vài thao tác. Vậy cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Mời bạn cùng saophuongdong.net theo dõi bài viết sau đây để tìm ra lời đáp nhé!

Tình trạng Layiso bị khóa là gì?

Trước kia, để thực hiện công việc quản lý Layers thường phải sử dụng hệ thống 3dsMax. Phần mềm Autocad cung cấp bộ ba câu lệnh Layiso, Layon và Layoff bổ trợ công việc tốt hơn.

Bạn đang xem:

*

Tình trạng Layiso bị khóa là gì?

Nhưng trong quá trình thiết kế bản vẽ, nhiều người vẫn vướng phải trục trặc như: Layiso không tắt cách Layers khác mà chỉ khiến chúng mờ xuống phía dưới giao diện. Mặc dù đã thay đổi lệnh tắt nhưng vẫn không thành công. Tình huống này gây ra lỗi gì? Làm sao để nhanh chóng giải quyết nó?

Trên thực tế, Layiso không tắt không được xem là một lỗi cơ bản trong phần mềm. Tình trạng này là một chế độ được mặc định trong Autocad. Vì thế, cách khắc phục Layiso bị khóa rất đơn giản. Người dùng chỉ cần thực thao tác thiết lập Layiso trở về chế độ On/Off thông thường. Loại bỏ chế độ làm mờ Layers để hệ thống trở về nguyên lý hoạt động ban đầu.

Nguyên nhân dẫn đến Layers bị khóa

Như các bạn đã biết, chức năng của Layiso trên mỗi bản vẽ nhằm mục đích ẩn hiện các Layers. Ngoài ra, Layiso giúp người dùng giữ lại các Layers cần thiết được chọn trên giao diện. Khi này, những lệnh khác không được kích chọn lập tức được ẩn toàn bộ. Layiso là câu lệnh hết sức quen thuộc thường được người dùng áp dụng trong công việc thiết kế bản vẽ. Nhưng nguyên nhân khiến Layiso bị khóa là gì?

*

Hướng dẫn cách khắc phục hiện tượng các Layers bị khóa

Khi muốn kiểm tra thông số của một phần bản vẽ, bản thiết kế trên máy tính. Thao để để truy cập vào đó cần đảm bảo bản vẽ đã được cập nhật Layers và các block thường, block thuộc tính đầy đủ. Người dùng cần di chuột đến vị trí xác định và nhấn chọn câu lệnh Layiso. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi lệnh Tab thành một lệnh khác tùy ý.

Cũng từ bước này, người dùng nhấn Enter trên một vùng dữ liệu. Nhưng trong lệnh Layiso vẫn tồn tại câu lệnh con. Tức là đối tượng được chọn chưa chuẩn xác. Chính vì cấu hình đơn giản nên ít ai nghĩ đến trường hợp này. Layiso ẩn hiện khác thường liên quan đến danh mục Setting. Giao diện xuất hiện tính năng Off (ẩn hiện Layers) và Lock and face (khóa Layers).

Sau khi thực hiện xong, tiếp tục chọn Layiso trên một vị trí bất kỳ để kiểm tra chế độ. Lúc này, biểu tượng Layers xuất hiện ổ khóa, tức là Layiso bị khóa.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách khắc phục trạng thái Layiso bị khóa

Trường hợp Layiso bị khóa khiến nhiều người dùng đau đầu trong việc chỉnh sửa bản vẽ tiếp theo. Để thay đổi tình trạng này, các bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Mở khóa Layers bằng cách truy cập vào vị trí dữ liệu cần chỉnh sửa. Nhấn chọn câu lệnh “Layuniso” – tức câu lệnh ngược lại tình trạng Layiso ban đầu.

*

Bước 2: Phát huy tính năng câu lệnh Layiso. Di chuột đến chọn danh mục Settings, lựa chọn OFF tại đó. (Ngoài ra ở trường hợp này, người dùng có thể gõ hai chữ O để nhấn chọn tính năng OFF).

*

Bước 3: Tiến hành Layiso bất kỳ một Layers nào để thử nghiệm. Lúc này, giao diện xuất hiện cấu hình ẩn hiện On/Off cho chúng ta.

*

Như vậy, Layiso thường gặp khi giao diện đang ở chế độ Lock. Người dùng chỉ cần Settings một lần thì tất cả những lần sau sẽ được mặc định lưu ở chế độ OFF. Đối với trường hợp cần gỡ phiên bản Cad cũ và cài lại phần mềm mới thì sẽ xuất hiện mặc định như trên.

Xem thêm:

Đối với các phần mềm Cad đời mới như Cad 2015, 2016 2017, 2018 thường xảy ra tình huống này. Người dùng nên chú ý để thực hiện thao tác trên bản vẽ thuận tiện hơn.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.