Cách cục trong lá số xuất ngoại du học như thế nào?

Ngày nay, trong xu thế hội nhập với nền kinh tế toàn cầu, việc xuất ngoại du học, làm việc, kinh doanh, buôn bán là nhu cầu tất yếu của nhiều người. Vậy lá số tử vi xuất ngoại thường có các đặc điểm như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về cách cục lá số xuất ngoại du học. 

Có nên đi du học không? Thuận lợi, khó khăn | e4Life.vn

I. Các lá số tử vi xuất ngoại điển hình

1. Lá số cụ Phan Bội Châu

Trong thời kỳ thực dân Pháp đô hộ, nước ta dã có nhiều danh sỹ nhận thấy con đường cứu nước cũ theo hệ thức Nho giáo đã trở nên lỗi thời, không thể giành được thắng lợi nên đã quyết định xuất ngoại để tìm con đường cứu nước mới, trong đó có cụ Phan Bội Châu. Cụ Phan Bội Châu sinh giờ Sửu ngày 11 tháng 5 năm Đinh Mão âm lịch.

Tử vi của cụ Phan Bội Châu mệnh được lập tại Tị có Cự Môn, Thiên Riêu, Hóa Kỵ, Đà La, Thiên Mã và nhiều sao khác. Thân cư Phúc Đức có Hóa Khoa, Thiên Lương, Kình Dương cùng nhiều cát tinh khác.

la-so-xuat-ngoai

1.1.  Nghiệm lý về lá số

Về Phúc Đức, cụ xuất thân từ gia đình có truyền thống học tập, mang cốt cách chính trực, liêm khiết của Nho gia ứng với Thiên Lương, Hóa Khoa, Long Trì, Hoa Cái, Phượng Các, Bạch Hổ.

Mệnh có Cự Môn, Hóa Kỵ dễ gặp thị phi, điều tiếng, nên trong thời kỳ còn thanh niên cụ Phan Bội Châu cũng từng mang án trong thi cử. Do một người bạn đã bí mật cất sách vào đồ đạc của cụ mang vào phòng thi mà cụ không biết, sau đó bị phát hiện và mang tai tiếng không hay.

Hơn nữa, mệnh có tam ám Thiên Riêu, Hóa Kỵ, Đà La cùng với Cự Môn hóa khí là ám nên suốt cuộc đời của cụ chủ yếu là hoạt động bí mật.

Về hạn: Năm 1905 Ất Tị, hạn động cung Thiên Di gặp sao Thái Âm, Thái Dương, Thiên Mã, Cự Môn,… nên năm đó cụ đã xuất ngoại sang Nhật Bản, bắt đầu cuộc sống hoạt động đầy giông tố của mình.

1.2. Cách cục lá số

Mệnh Cự Môn là sao chủ về xu hướng xuất ngoại do người có sao này thường có tâm lý yêu văn hóa nước ngoài, có duyên với người ngoại quốc. Hơn nữa, Cự Môn cũng ứng với năng lực học tập ngoại ngữ rất tốt, tạo thành kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài.

Mệnh lập tại cung Tị (là vị trí của cung tứ sinh, tứ mã, thích hoạt động và bận rộn liên tục), hơn nữa, mệnh có sao Thiên Mã mang ý nghĩa biến động mạnh, hay đi xa, khả năng xuất ngoại cao. 

Cung Thiên Di của đương số cát lợi nhờ Thái Dương hãm địa gặp Tuần nên ánh sáng rực rỡ, cùng với cát tinh như Thiên Khôi (quý nhân phù trợ), Hóa Khoa, Thiên Phúc, Tứ Linh, tạo ra nhiều may mắn trong việc xuất ngoại.

2 – Lá số của giáo sư Ngô Bảo Châu

Giáo sư Ngô Bảo Châu sinh giờ Mùi ngày 18 tháng 5 năm Nhâm Tý âm lịch. Mệnh lập tại Hợi có Cự Môn, Văn Khúc, Lộc Tồn, Văn Xương, Lưu Hà, Thanh Long. Thân cư Phúc Đức có Thiên Hình và hội hợp nhiều sao khác.

la-so-tu-vi-xuat-ngoai

2.1 – Nghiệm lý về lá số

Mệnh có Lộc Tồn, Cự Môn, Văn Xương, Văn Khúc học giỏi, thông tuệ, thân có Thiên Lương, Thiên Hình ứng với tính toàn chính xác. Điểm khác biệt với lá số của cụ Phan Bội Châu là cụ Phan giỏi văn chương, y học phương Đông, dịch lý còn giáo sư Ngô mệnh – thân đều có Lộc tinh nên sẽ thiên về số lượng, con số, dữ liệu, tính chính xác, cụ thể. Đây được coi là cách cục giỏi toán điển hình.

Ngoài ra, vì mệnh có Cự Môn, Lộc Tồn thường sẽ bất cẩn trong ngôn ngữ, cung thân có Thiên Hình, Thiên Lương nghiêm khắc, cứng rắn và không nể nang ai, chính trực, công tâm, cũng không ngần ngại va chạm với người khác. Hơn nữa, mệnh Cự Môn cũng dễ gặp thị phi, bị người khác hiểu lầm, lên án, chỉ trích.

2.2 – Cách cục lá số

Mệnh Cự Môn luôn có tâm lý sính ngoại, dễ hòa nhập, tiếp thu tư tưởng cũng như văn hóa lối sống của nước ngoài. Cách cục của sao này cũng thiên giỏi ngoại ngữ, tinh thông văn hóa ngoại quốc và có duyên với người nước ngoài. Ngoài ra, Cung Thiên Di cát lợi có Thái Dương miếu địa, Thiên Việt hội Đào Hoa, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên Hỷ,… Nên nếu xuất ngoại sẽ có lợi nhiều hơn khi ở lại quê hương.

Mặt khác, cung Điền Trạch của đương số gặp Tuần, Triệt và sát tinh, cho thấy đương số khó kế thừa sản nghiệp của ông cha, nếu có thì cũng sẽ bán hết và lập nghiệp tại xứ khác.

Hạn của đương số khi sang đến đại vận thứ 4 gặp Đại Hao, Tiểu Hao rất cát lợi với mệnh Cự Môn, thêm Hóa Quyền, Hóa Khoa hội chiếu nên việc học tập và bảo vệ luận án thuận lợi và trở thành giáo sư toán học từ khi còn rất trẻ.

Năm 2017, ông bị lên án mạnh mẽ do nhiều phát ngôn kha tiêu cực, nên ông quyết định ly hương để xây dựng sự nghiệp mới và định cư lâu dài tại nước ngoài. Vì thế, lá số của ông cũng chính là đặc trưng của các lá số xuất ngoại du học và định cư.

II. Đặc điểm nổi bật của lá số tử vi xuất ngoại

Dựa theo phân tích của hai lá số trên có thể rút ra một số đặc điểm về lá số xuất ngoại như sau:

1. Số thiên di xuất ngoại

Cung Thiên Di cát lợi có dấu hiệu gặp quý nhân hay may mắn, thành công ở bên ngoài. Trước đây thì bị giới hạn trong một quốc gia nên thường ứng với việc sang miền khác, xứ khác, nhưng hiện nay do hội nhập kinh tế, phương tiện giao thông hiện đại nên việc du học, định cư nước ngoài đã không còn quá khó khăn.

2. Cung Điền Trạch xấu

Cung Điền Trạch có dấu hiệu không kế thừa được sản nghiệp của tổ tiên hoặc được kế thừa mà không sử dụng, thường sẽ bán đi để xây dựng cơ đồ mới của riêng mình ở nơi khác.

Một số trường hợp xuất ngoại nhưng có dấu hiệu kế thừa gia sản tổ tiên thì sau khi xuất ngoại một thời gian sẽ trở về quê hương làm việc sinh sống tiếp. Trường hợp xuất ngoại tạm thời không định cư ở nước ngoài hiện nay khá phổ biến. 

la-so-nguoi-xuat-ngoai

3. Mệnh – Thân gặp các sao dịch động mạnh

Người có xu hướng xuất ngoại thường Mệnh – Thân sẽ gặp các sao dịch động mạnh như:

  • Cự Môn: Sao này có đặc điểm là thích văn hóa nước ngoài, giỏi ngoại ngữ, tư duy đổi mới, có duyên với người nước ngoài nên rất có xu hướng xuất ngoại.
  • Bộ sao Phá Quân, Tham Lang, Thất Sát: Nhóm sao này thuộc Võ Tinh, có tính chất hay thay đổi nhất trong các chòm sao. Người mang nhóm sao này thường có xu hướng thích du ngoạn, cuộc sống nhiều sóng gió, dũng cảm và ưa khám phá. Vì vậy, đây cũng cũng sẽ là người có xu hướng ra nước ngoài.
  • Thiên Mã: Sao này mang tính chất di chuyển nhiều, hay phải đi lại thường xuyên, gần thì trong nước và xa là ra nước ngoài.

4. Đại vận gặp những sao có xu hướng xuất ngoại

Đại vận nếu gặp những sao trên sẽ có xu hướng xuất ngoại cao. Tuy nhiên, nếu cách đại vận 3, đại vận 4 khi con người còn khỏe mạnh mới thường xuyên đi lại, còn nếu như còn quá nhỏ, hay đã tuổi cao, sức yếu thì rất ít khi di chuyển.

5. Sao Hóa Kỵ tọa thủ tại Mệnh

Những người mệnh có Hóa Kỵ tọa thủ thường sẽ có tâm lý lá rụng về cội, nên dù có xuất ngoại du học, làm ăn,… thì cũng sẽ trở về quê hương, rất khó định cư ở nước ngoài

6. Mục đích xuất ngoại

Việc xuất ngoại thường sẽ vì nhiều mục đích hoặc lý do khác nhau:

  • Xuất ngoại vì lưu vong chính trị: Chẳng hạn như vua Bảo Đại, hoàng hậu Nam Phương, một số nguyên thủ, sỹ quan, tướng lĩnh của chế độ cũ.
  • Xuất ngoại để học tập: Trên thế giới có nhiều quốc gia về khoa học, công nghệ, kinh tế và văn hóa tiên tiến nên việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ ở nước ngoài luôn được nhiều người xem trọng.
  • Xuất khẩu lao động: Do nhiều nước tiên tiến có dân số già nên họ tuyển dụng thêm lao động làm việc ở nước ngoài.
  • Kinh doanh, thương mại cần xuất ngoại: Do sự phát triển của xu hướng \xuất khẩu nhiều mặt hàng sang các nước cũng như nhập khẩu các mặt hàng quan trọng vào nước ta.
  • Công tác: Thông thường đây là một chuyến thăm quan để tìm hiểu về các mô hình làm việc ở các nước khác, vậy nên có một lượng lớn các nhà báo xuất ngoại vì lý do này

Trên đây là những đặc điểm chính của lá số xuất ngoại, xuất ngoại ở đây có thể là du học, định cư, công tác, lao động,… Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được lá số của mình có phải là lá số xuất ngoại hay không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.