Lá số tử vi của những người nổi tiếng như thế nào?

Trong cuộc sống, ai cũng muốn phấn đấu vì danh vọng bản thân, tuy nhiên trên thực tế, số người có được danh tiếng lẫy lừng chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Vậy lá số tử vi của những người nổi tiếng thường có gì đặc biệt hơn so với bình thường? Để biết thêm về điều này, mời bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những đặc điểm trong lá số tử vi của những người nổi tiếng

I. Lá số tử vi điển hình của người nổi tiếng 

Đầu tiên, hãy cùng xem qua một số lá số tử vi cụ thể về người nổi tiếng sau đó cùng rút ra những đặc tính chung về các cục trong những lá số này. Ví dụ về lá số của Hưng Đạo Đại Vương (Trần Quốc Tuấn), ông sinh giờ Ngọ, ngày 30 tháng 12 năm Mậu Tý âm lịch. Lá số của ông mệnh lập tại Mùi thuộc cách vô chính diệu đắc Tuần, có bộ Thái Dương, Thái Âm và nhiều cát tinh khác hội chiếu.

la-so-tu-vi-cua-nguoi-noi-tieng

1. Mức độ khả tín của lá số

Lá số này tuy hai ngôi Thái Âm, Thái Dương sáng sủa ứng với việc hai bên nội ngoại đều có gia thế, quyền quý nhưng cung Phụ Mẫu xấu, có Phá Quân hãm địa tọa thủ mà lại hội tụ nhiều sao báo hiệu sự khắc trong quan hệ song thân phụ mẫu. 

Điều này ứng với việc Thái sư Trần Thủ Độ lo vua Thái Tông Trần Cảnh không có người nối ngôi, nên đã ép chị dâu của mình (tức vợ của Trần Liễu, mẹ Trần Quốc Tuấn – Thuận Thiên Công Chúa) phải tái duyên với vua vì nàng sinh được nhiều con. Trước quyền lực và quyết liệt của Trần Thủ Độ mà gia đình của Trần Quốc Tuấn ly tán. Sau vì phẫn uất nên Trần Liễu làm phản, tuy nhiên do thế cô nên phải đầu hàng, cuối đời ông vì bất mãn nên chìm đắm trong men rượu rồi bạo bệnh và qua đời

Đối với Cung Phúc Đức của lá số này tốt cũng ứng với việc họ hàng của Trần Quốc Tuấn nhiều người cầm quân, nắm quyền.

Mệnh – Thân của lá số này thể hiện người có cốt cách trung hậu, đoan chính, thẳng thắn, thông minh, học rộng tài nhiều, văn võ toàn tài. Đặc biệt hơn, Mệnh – Thân của ông còn có Thanh Long, Lưu Hà và nhiều cát tinh hội tụ nên nhờ nhiều trận thủy chiến mà vang danh, cụ thể như trận Hàm Tử, trận Chương Dương, trận Tây Kết, và ấn tượng nhất là trận Bạch Đằng năm 1288.

Như vậy, dựa trên cơ sở phân tích gia cảnh cũng như những đặc điểm về cá nhân, sở trường, sở đoán thì ta thấy lá số này ứng nghiệm với cuộc đời của Hưng Đạo Vương. Từ đó, có thể khẳng định đây là lá số chuẩn xác bao gồm những đặc điểm cơ bản về lá số tử vi của những người nổi tiếng.

2. Cách cục của lá số tử vi những người nổi tiếng 

Theo cụ Thiên Lương thì lá số của ông tuy mệnh Vô chính diệu nhưng gặp Tuần nên câu hút được ánh sáng của Thái Âm và Thái Dương. Từ đó tạo nên cách cục Nhật Nguyệt chiếu bích, thông minh, phú quý, tài giỏi và nổi tiếng. Có thể nói đây là cách cục chung.

Cụ thể hơn, người mệnh Hỏa sẽ rất hợp với sao Thái Dương, vì sao Thái Dương thuộc hành Hỏa tương hòa với bản mệnh. Sao này tượng trưng cho Mặt trời, chủ tể thiên trung, quang minh lỗi lạc, chính trực thẳng thắn, hào phóng nghĩa hiệp, thông minh trung hậu. Sao Thái Dương hóa khí là quý, nghĩa là danh vọng, uy tín và sự nổi tiếng. Sao Thái Âm chủ về lộc nhưng trong cấu trúc lá số này thì Thái Dương phát huy tác dụng mạnh mẽ hơn. 

Về phụ tinh hội hợp, có thể thấy những sao chỉ danh vọng, phú quý, uy tín, nổi tiếng hội hợp rất mạnh như bộ Thiên Khôi, Thiên Việt:

 • Hóa Khoa – chỉ thông minh, trí tuệ, học thức, mưu lược và danh vọng
 • Hóa Quyền tạo nên uy tín, quyết tâm, năng lực làm việc và vai trò lãnh đạo điều hành
 • Đẩu Quân với tính chất công tâm, nghiêm minh, thưởng phạt rõ ràng, tạo nên danh vọng, uy tín, quyền uy khiến những người cấp người tin tưởng, nể trọng
 • Bộ Tả Phù, Hữu Bật ứng với tài tổ chức, năng lực quán xuyến, giỏi văn võ

Một điều quan trọng trong cách cục này đó chính là bộ Thái Âm, Thái Dương sáng sủa chiếu vào cung vô chính diệu. Điều này giống như ánh mặt trăng, mặt trời chiếu sáng vào không bao la không bị che chắn, kìm hãm hay cản trở gì, vậy nên danh vọng của ngài chẳng những được ca ngợi trong nước mà còn vang danh sang các nước láng giềng. Trong đó phải kể đến người Nguyên, mặc dù thất bại cả ba lần nhưng cũng rất kính trọng và không dám gọi thẳng tên ngài. 

Không những ở thời Trần ca ngợi chiến công của ông mà muôn đời sau, con cháu vẫn truyền tụng về công lao và đạo đức của Hưng Đạo Vương. Hơn nữa, Hưng Đạo Vương khi mất được phong thần và nhiều lần hiển thánh, nên mỗi khi dân gian gặp ôn dịch, tai ương,… thường cầu đảo để được ngài cứu độ.

Ngoài tài năng, công lao, ngài còn là một tấm gương về đạo đức yêu nước, thương dân, trung thành với vua,  nén đau thương, hòa mục anh em, vua tôi trong hoàng tộc họ Trần để chống quân xâm lược. Như vậy, với mệnh cách của ngài xứng đáng là một danh tướng lẫy lừng, trụ cột nước nhà, tấm gương đạo đức sáng ngời. Ngài còn là một trong 9 vị nguyên soái được thế giới phong tặng danh hiệu.

II. Đặc điểm chung của lá số tử vi người nổi tiếng

1. Cung Mệnh – cung Thân cát lợi

Mệnh chỉ khí chất, tư tưởng, tài năng hoặc những yếu tố thiên bẩm, thân chỉ hành động của đương số trong cuộc sống thực tế.

Nếu có sự thống nhất về tư tưởng, hành động thì dù có ở trong hoàn cảnh khó khăn, họ vẫn sẽ là người có đạo đức, biết giữ gìn nhân cách, nhờ thế mà khí chất cao quý, được người người tôn vinh, ca ngợi. 

Trong nhiều trường hợp, nếu hai yếu tố này không đảm bảo, khi gặp hoàn cảnh bế tắc, con người dễ làm theo bản năng, dục vọng mà làm việc xấu thì như vậy sẽ là tai tiếng, thị phi chứ không còn là nổi tiếng nữa.

2. Cung mệnh – cung thân hội tụ các sao danh vọng

Về chính tinh, có rất nhiều sao chỉ về quyền quý, danh vọng, tùy thuộc vào sự hội ngộ với phụ tinh như thế nào, có tương đắc hay không. Một số chính diệu thường thấy như là:

 • Tử Vi: Đế tinh, người chủ, lãnh đạo, nếu cách cục tốt sẽ vang danh
 • Thái Dương: Hóa khí là quý, chủ danh vọng
 • Liêm Trinh: Quan lộc, danh tiếng

Ngoài ra bất cứ cục nào khác cũng có thể vang danh với điều kiện các phụ tinh phải hợp cách như là văn tinh đi với văn tinh, hao bại tinh đắc địa, võ tinh đi cùng cách sát tinh.

Về phụ tinh cũng có rất nhiều sao danh vọng, quyền quý tạo nên mệnh cách nổi tiếng như là:

 • Tả Phù, Hữu Bật: Chỉ tài năng, năng lực tổ chức, được quần chúng ủng hộ.
 • Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc: Ba hóa diệu này tạo nên sự hội hợp giúp sự nghiệp hiển hách, lẫy lừng.
 • Tướng Quân, Quốc Ấn, Thai Phụ, Đẩu Quân, Phong Cáo: Những sao này chỉ bằng cấp, khoa bảng, thành tích, bằng khen, huân chương, vinh danh, ca ngợi.
 • Thiên Mã, Thiên Hư, Thiên Khốc, Điếu Khách đắc địa: Chỉ tài năng hùng biện, nghị lực, thành tựu và danh tiếng vang lừng.
 • Tứ Linh gồm Long Trì, Hoa Cái, Phượng Các, Bạch Hổ: Nghi trượng của một bậc quý tôn, vương giả, nhân cách cao thượng hơn người và dễ trở thành người nổi tiếng. Nếu không quý hiển thì cũng sẽ được người đời cũng coi trọng, ca ngợi.
 • Thiên Khôi, Thiên Việt: Đây là quý tinh, thường gọi là cách tọa quý, hướng quý. Ứng với thực tế là cuộc đời thường gặp quý nhân nâng đỡ, ở gần người quyền quý, sang trọng nên khí chất của họ cũng hơn người. Trong gia đình thường sẽ là trụ cột, ngoài xã hội thường có tài dẫn dắt muôn dân.
 • Các phúc tinh, thiện tinh Thiên Quan, Thiên Phúc, Phúc Đức, Long Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức,…: Những người này thường hành động vì điều thiện, lẽ phải và những đóng góp, cống hiến, di ngôn của họ sẽ được lưu truyền muôn đời. Ngược lại, nếu đạo đức không tốt, làm nhiều điều ác thì lịch sử và dân chúng luôn muốn họ chìm mãi vào quên lãng.

tu-vi-nguoi-noi-tieng

3. Vận tốt

Lá số của người nổi tiếng thường vào vận tốt, tạo nên sự thành công vang dội, từ đó tên tuổi được đời đời lưu danh, ca ngợi. Ví dụ điển hình là lá số cụ Phan Bội Châu gặp đại vận có Thái Âm, Thái Dương sáng sủa, Cự Môn gặp Tiểu – Đại Hao, Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền,  Thiên Hư, Thiên Khốc, Tứ Linh nên cụ thi đỗ nhưng từ bỏ quan trường, dấn thân vào con đường cứu nước và nhờ đó danh tiếng trở nên vang dội.

Bài viết này đã tổng hợp các đặc điểm chính về lá số tử vi của những người nổi tiếng. Nếu muốn biết mình có được nổi tiếng hay không, bạn hãy thử xem xét lá số tử vi của mình có một trong những đặc điểm trên không nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.