Kích thước nhà vệ sinh hợp lý

Tùy vào diện tích đất và nhu cầu sử dụng, nhà vệ sinh sẽ có nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên dù kích thước có như thế nào thì chúng ta cũng phải đảm bảo được chức năng chính của căn phòng này đó là vệ sinh và tắm rửa.

Bạn đang xem:

Trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ điểm qua một số thiết kế nhà vệ sinh thường gặp với các diện tích khác nhau từ nhỏ đến lớn, từ đó bạn có thể dễ dàng áp dụng vào căn hộ của gia đình

Chúng tôi chuyên thi công các công trình phụ, nhà ở với chi phí rẻ nhất: LH 0962697863

Diện tích phòng vệ sinh thông thường bao nhiêu là hợp lý?

Cửa nhà vệ sinh: Cửa nhà vệ sinh có kích thước chiều cao: 1.9 m – 2.1 m – 2.3 m và chiều rộng tương ứng: 0.68 m – 0.82 m – 1.02 m sẽ vừa hợp phong thủy lại vừa tiện cho đi lại nhất.Kích thước gạch lát nhà: Theo đó gạch lát nền nhà sẽ sử dụng kích thước 20 x 20 cm vì nền nhà có diện tích tương đối nhỏ, chống trơn trượt màu sắc tùy bạn lựa chọn.Gạch ốp tường có thể sử dụng 20×20 cm hoặc 20×30 cmPhần sát trần sẽ sử dụng sơn để sơn chứ không ốp gạch lên sát trần.Tất cả các phòng vệ sinh đều nên có quạt thông gióChiều cao tối thiểu của trần là 2.2 mChiều cao từ sàn tới mặt chậu rửa là 82 – 85 cmChiều cao vòi sen 75 – 80 cmChiều cao bát sen 170 – 175 cmChiều cao mắc áo 165 – 170 cm

*

Nhà vệ sinh tiêu chuẩn

Diện tích phòng vệ sinh tối thiểu

Diện tích phòng tắm tối thiểu chính là quy chuẩn quy định về diện tích phòng tắm nhỏ nhất theo những tính toàn kĩ thuật được các kĩ sư và kiến trúc sư. Diện tích phòng tắm tối thiểu được khuyên xây dựng là 2m2, đây là mức diện tích tối thiểu nhỏ nhất mà bạn có thể tiến hành để xây dựng nhà tắm mà có thể lắp đặt được các thiết bị vệ sinh cần thiết chon nhu cầu sử dụng vệ sinh hàng ngày. Đây chỉ là con số tối thiểu và thực sự với những ngôi nhà phải thực sự có diện tích rất hạn chế, bạn mới nên tiến hành chọn thiết kế như vậy.

Xem thêm:

Bởi vì dù có tính toán kĩ thuật đến đâu đi chăng nữa thì cách bố trí nhà tắm 2m2 cũng hết sức hạn chế và không có không gian. Đây thường là sự lựa chọn của nhiều phòng trọ nội thất khép kín, giá rẻ.

Xem thêm:

Diện tích phòng tắm 2-2,5m2:

Trong thực tế ít ai thiết kế phòng tắm 2-2,5m vì nó quá nhỏ. Tuy nhiên không phải là không có trường hợp thực hiện. Do đó, chúng tôi xin chia sẻ một số cách bố trí mẫu nhà tắm trường hợp này như sau: So với các mẫu thiết kế thông thường bạn chỉ cần bố trí thêm tắm sen và chậu rửa, xí.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.