Cách tính hướng giường ngủ hợp phong thủy, mang lại bình an, may mắn

Hướng giường ngủ hợp phong thủy là một trong những điều bạn cần lưu tâm trong việc bố trí, thiết kế không gian sống. Bởi giấc ngủ luôn chiếm vai trò quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần của mỗi người. Đồng thời, cách bố trí giường ngủ còn liên quan đến quan niệm phong thủy và có sự ảnh hưởng không nhỏ đến sự bình an của gia chủ. Vậy nên, bạn hãy cùng Nội Thất HTTL theo dõi hướng giường ngủ hợp phong thủy phù hợp qua bài viết ngay sau đây nha. 

Xác định hướng giường ngủ theo đầu hay chân?

Việc xác định hướng giường ngủ theo đầu hay chân là kiến thức cơ bản bạn cần nắm được. Có như vậy, hướng giường ngủ hợp phong thủy mới thực sự chính xác và phù hợp nhất. Theo đó, việc tính hướng giường ngủ sẽ được xác định theo hướng chân giường, là phía chân của người ngủ. Bởi đây là hướng mà mọi người nhìn về sau khi ngủ dậy. 

Ngoài ra, khi nằm trên giường, cơ thể cũng sẽ lấy khí từ chân giường đưa lên. Đó là lý do việc đặt hướng giường sẽ căn cứ vào nguồn khí từ hướng chân giường có trong lành và phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy hay không. 

Cách tính hướng giường ngủ
hướng giường ngủ hợp phong thủy

Hướng giường ngủ hợp phong thủy

Hướng giường ngủ hợp phong thủy trùng với hướng nhà

Hướng nhà luôn được nghiên cứu và xem xét rất kỹ lưỡng trước khi xây dựng. Bởi nhà cửa là chuyện vô cùng quan trọng của đời người và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời, sự nghiệp, sức khỏe, tiền tài và tình cảm của gia chủ. Do đó, hướng nhà luôn được lựa chọn phù hợp với phong thủy và tuổi tác. Vì vậy, hướng giường ngủ được đặt theo hướng nhà là điều chuẩn xác mà bạn có thể dễ dàng tuân theo. 

Việc đặt hướng giường ngủ trùng với hướng nhà sẽ giúp gia chủ đạt được nhiều tài lộc, công danh và có đường tình duyên suôn sẻ. 

cach tinh huong giuong ngu 2
hướng giường ngủ hợp phong thủy trùng với hướng nhà

Tuy nhiên, hướng giường ngủ hợp phong thủy này cần lưu ý phải đảm bảo sự phù hợp với không gian phòng ngủ. Bạn không nên vì đặt giường trùng với hướng nhà mà gây vướng lối đi hoặc phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy như quay hướng giường ra cửa, vào nhà vệ sinh… 

Xem thêm: >>>> màu hợp tuổi

Hướng giường ngủ hợp phong thủy theo tuổi

Đây cũng là một hướng giường ngủ hợp phong thủy được áp dụng phổ biến. Hướng giường được đặt phù hợp theo tuổi sẽ mang đến cho gia chủ sự bình an, sức khỏe. Cụ thể, trong ngũ hành có 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Quan niệm phong thủy còn phân các địa chi này thành 4 phương, 8 hướng như sau:  

  • Tuổi Tý, Hợi thuộc hành Thủy, đại diện cho hướng Bắc.
  • Tuổi Dần, Mão thuộc hành Mộc, đại diện cho hướng Đông.
  • Tuổi Tị, Ngọ thuộc hành Kim, đại diện cho hướng Nam.
  • Tuổi Thân, Dậu thuộc hành Kim, đại diện cho hướng Tây.
  • Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc hành tứ quý Thổ – Thổ bốn mùa. Các tuổi này đại diện cho hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Dựa vào các kiến thức về ngũ hành, địa chi như trên, hướng giường ngủ hợp phong thủy sẽ được cân nhắc. Từ đó chọn được hướng giường ngủ phù hợp nhất cho từng con giáp và tránh hướng đại kỵ. 

cach tinh huong giuong ngu 5
hướng giường ngủ hợp phong thủy theo tuổi

Tuổi Tý

Những người tuổi Tý kỵ với địa chi Ngọ của hướng Nam và địa chi Thìn, Tị của hướng Đông Nam. Do đó, giường ngủ của người tuổi Tý nên đặt ở hướng Bắc hoặc Đông – Đông Nam. 

Tuổi Sửu​​

Tuổi sửu kỵ với địa chi Mùi nên không được quay về hướng Tây Nam. nếu đặt giường theo hướng này sẽ khiến tài vận của gia chủ bị sa sút, sức khỏe yếu và tinh thần kém minh mẫn. Thay vào đó, hướng giường ngủ của người tuổi sửu nên đặt theo hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng chính Nam. 

Tuổi Dần

Người tuổi Dần đại kỵ với địa chi Thân. Do đó, hướng giường ngủ hợp phong thủy nên tránh hướng Tây Nam để không gặp điều bất an. Hướng giường phù hợp với người cầm tinh con Hổ là hướng Đông Bắc, sẽ giúp gia chủ tài vận phú quý.

Tuổi Mão

Tuổi Mão kỵ với địa chi Dậu nên cần tránh đặt giường hướng chính Tây. Tuổi này cũng xung khắc với địa chi của tuổi Mùi nên tránh hướng Tây Nam. Nếu đặt giường ở những hướng này sẽ khiến gia chủ mang số nghèo khổ, gặp khó khăn triền miên. Hướng đặt giường phù hợp nhất cho tuổi Mão là hướng Tây Bắc để nhận được phú quý, tài lộc. 

Tuổi Mão kỵ với địa chi Dậu nên cần tránh đặt giường hướng chính Tây
Tuổi Mão kỵ với địa chi Dậu nên cần tránh đặt giường hướng chính Tây

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn kỵ với địa chi Tuất, thuộc hướng Tây Bắc. Vì vậy, bạn cần tránh kê giường hướng này để không gặp phải những tai nạn, trầy xước không hay. Người tuổi Thìn nên đặt giường theo hướng Nam. hướng giường ngủ hợp phong thủy này sẽ mang lại tài vận, giúp gia chủ có tinh thần minh mẫn, lạc quan, thoải mái.

Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ xung khắc với địa chi của tuổi Tuất và Hợi, thuộc hướng Tây Bắc. Do đó, bạn cần tránh xa việc kê giường theo hướng này để tránh gặp phải vận đen, điều xui rủi. Hướng giường ngủ phù hợp nhất cho người cầm tinh con rắn là hướng Tây Nam, chính Tây hoặc Đông Bắc. 

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ đại kỵ với địa chi của tuổi Tý, thuộc hướng chính Bắc. Tuổi này còn kỵ với địa chi Tuất của hướng Tây Bắc. Do đó, gia chủ tuổi Ngọ cần tránh đặt giường theo 2 hướng này để không gặp phải đau ốm triền miên, đường tình duyên trắc trở và việc làm ăn không thuận lợi. Hướng giường ngủ phù hợp nhất cho người tuổi Ngọ là hướng Đông Nam hoặc Tây Nam. hướng giường ngủ hợp phong thủy này sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, tình duyên suôn sẻ.

Tuổi Mùi

Tuổi Mùi xung khắc với địa chi Sửu, thuộc hướng Đông Bắc. Nếu đặt giường theo hướng này, gia chủ sẽ mất tập trung, tinh thần sa sút, kém minh mẫn. Để tránh điều này, người cầm tinh tuổi dê nên đặt giường theo hướng Tây Bắc hoặc chính Nam. Hai hướng này sẽ mang lại may mắn, tài vận dồi dào, giúp gia chủ thăng quan tiến chức nhanh chóng. 

Tuổi Mùi xung khắc với địa chi Sửu, thuộc hướng Đông Bắc
Tuổi Mùi xung khắc với địa chi Sửu, thuộc hướng Đông Bắc

Tuổi Thân

Tuổi Thân đại kỵ với địa chi của tuổi Sửu, Dần, Mão, thuộc hướng Đông Bắc. Do đó, gia chủ tuổi Thân nên tránh đặt giường theo hướng này để bảo vệ bản thân khỏi họa sát nhân. Với người cầm tinh con khỉ, hướng giường ngủ phù hợp nhất là hướng chính Tây để có cuộc sống tài lộc, may mắn.

Tuổi Dậu

Tuổi dậu xung khắc với tuổi Sửu, Dần, Mão, thuộc hướng Đông, Đông Bắc. Do đó, gia chủ tuổi Dậu tránh đặt giường theo 2 hướng này để công việc không bị trì trệ, thua lỗ. Hướng giường ngủ phù hợp nhất cho người tuổi Dậu là hướng Tây hoặc Tây Nam. Đặt giường theo hướng này sẽ giúp hóa giải vận xui và giúp công việc làm ăn thành công, thuận lợi.

Tuổi Tuất

Tuổi Tuất kỵ với địa chi của tuổi Thìn, thuộc hướng Đông Nam. Nếu kê giường theo hướng này sẽ khiến sức khỏe gia chủ suy nhược, mọi chuyện khó thành. Thay vào đó, người tuổi Tuất đặt giường hướng Nam hoặc Tây Bắc sẽ có đường công danh, sự nghiệp thuận lợi. 

Tuổi Hợi

Tuổi Hợi xung khắc với địa chi Tỵ, thuộc hướng Đông Nam. Do đó, gia chủ tuổi Hợi cần tránh kê giường ngủ theo hướng này. hướng giường ngủ hợp phong thủy phù hợp nhất cho người cầm tinh tuổi Hợi là hướng Tây Nam để có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

xem them 2 Hướng giường ngủ tính đầu hay chân

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe theo cung mệnh

Dựa vào cung mệnh ngũ hành trong phong thủy, hướng giường ngủ sẽ được xác định phù hợp và bố trí theo nguyên tắc:  Mộc sinh Thủy, Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ. hướng giường ngủ hợp phong thủy này sẽ giúp gia chủ ngủ ngon, có sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn. 

Cách tính hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe theo cung mệnh
hướng giường ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe theo cung mệnh
  • Người mang mệnh Hỏa nên đặt giường và ngủ theo hướng Nam hoặc Đông, Đông Nam.
  • Người mệnh Thủy nên nằm ngủ theo hướng Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.
  • Nếu thuộc mệnh Kim, gia chủ nên nằm theo hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Tây Nam, Đông bắc.
  • Những người thuộc mệnh Thổ sẽ phù hợp để nằm theo hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng chính Nam.
  • Người mệnh Mộc nên nằm theo hướng Đông, Đông nam hoặc hướng Bắc. 

Những kiêng kỵ phong thủy cần tránh khi đặt giường ngủ

Đầu giường tránh đặt đối diện với cửa phòng

Theo quan niệm phong thủy, đầu giường đặt đối diện với cửa phòng là điều cấm kỵ. Việc này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều hệ quả xấu về sức khỏe lẫn công danh sự nghiệp. Do đó, bên cạnh việc quan tâm hướng giường ngủ hợp phong thủy, bạn cần cân nhắc tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy. 

Tuy nhiên, nếu đã phạm phải điều này, bạn hãy xê dịch vị trí đặt giường để đầu giường và cửa chính không cùng nằm trên một đường thẳng. Nếu diện tích phòng quá chật hẹp và bạn không thể thay đổi vị trí thì có thể sử dụng vách ngăn để che chắn. 

Không nên kê giường sát cửa sổ

Kê giường sát cửa sổ là điều rất xấu trong quan niệm phong thủy. Bởi cửa sổ là nơi lưu thông không khí vào phòng và có thể gây ảnh hưởng đến tâm tính, khiến gia chủ cảm thấy bất an và giấc ngủ bị gián đoạn. Ngoài ra, chất lượng giấc ngủ còn có thể bị ảnh hưởng bởi ánh nắng chiếu vào hoặc những cơn mưa thấm qua cửa sổ. Do đó, để đảm bảo an toàn và có giấc ngủ chất lượng, bạn hãy tránh kê giường ngủ quá sát cửa sổ. 

Không nên kê giường sát cửa sổ
Không nên kê giường sát cửa sổ

Tránh kê đầu giường chiếu thẳng vào gương

Theo quan niệm phong thủy, gương có khả năng phản xạ lại những luồng không khí không tốt đi vào nhà. Đó là lý do trước cửa nhà thường có treo một chiếc gương nhỏ. Tuy nhiên, việc kê đầu giường ở vị trí gương chiếu thẳng vào là điều nên tránh. Vị trí đặt giường như thế sẽ khiến bạn dễ bị giật mình và giấc ngủ bị ảnh hưởng. Việc này diễn ra trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và sức khỏe. Vậy nên, bạn hãy lưu ý tránh treo hoặc đặt gương đối diện với đầu giường nhé. 

Tránh kê giường hướng gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có luồng khí không được trong lành, sạch sẽ. Do đó, việc kê giường hướng gần nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và vận khí của gia chủ. Để tránh phạm điều cấm kỵ này, bạn không nên kê giường quá sát nhà vệ sinh và đầu giường không được kê đối diện thẳng vào nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tuân thủ theo những hướng giường ngủ hợp phong thủy phù hợp để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. 

Tránh kê giường hướng gần nhà vệ sinh
Tránh kê giường hướng gần nhà vệ sinh

Tránh kê giường ngủ hướng vào bếp đun

Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy mà bạn cần lưu ý. Vì không khí nóng bức, ám mùi dầu mỡ của thức ăn sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng xấu. Tuy nhiên, nếu đã lỡ bố trí giường gần bếp đun thì bạn nên xê dịch vị trí để đầu giường không đối diện với bếp nhằm hạn chế phần nào những ảnh hưởng xấu. 

Tránh để “lộ không” nơi đầu giường

Theo quan niệm phong thủy, đầu giường nên được kê sát vào tường để có chỗ dựa và mang lại cảm giác che chở, giúp làm giảm đi những điều hung. Vì vậy, bạn nên tránh để “lộ không” ở nơi đầu giường. Tuy nhiên, nếu không gian phòng không cho phép bạn thực hiện điều này thì có thể kê chân giường sát tường. Hoặc đặt tủ cạnh đầu giường cũng là một phương án để bạn lựa chọn.

cach tinh huong giuong ngu 9
Tránh để “lộ không” nơi đầu giường

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin về hướng giường ngủ hợp phong thủy cũng như những điều bạn cần lưu ý theo quan niệm phong thủy. Hy vọng qua những thông tin này mà HTTL đã chia sẻ, bạn đã có thể biết cách bố trí giường ngủ thật chính xác và phù hợp để luôn gặp phải những điều may mắn và bình an!

Nguồn: https://httl.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.