9 đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải đơn giản không phải ai cũng biết

1. ngôi nhà kỳ quặc

Dù hình dáng mảnh đất khá vuông vức nhưng nhiều ngôi nhà vẫn có hình dáng kỳ cục nếu không được tư vấn kỹ lưỡng. Điều này có thể gây ra nhiều rắc rối trong cuộc sống gia đình, vì vậy cần phải giải quyết càng sớm càng tốt.

Bạn đang xem: Hoa giai phong thuy

Hai bên hông nhà là vị trí của bạch hổ và thanh long, nếu đặt nhà ở vị trí nghiêng về bên phải (nhìn từ trong ra ngoài) là phạm vào thế bạch hổ.

Để khắc phục khuyết điểm này, gia đình cần bố trí đèn ngủ cho sân vườn bên trái để cân bằng âm dương, ánh sáng sẽ khắc phục được sự đối nghịch, đồng thời làm giảm sinh khí.

Hướng của thanh long khi ngôi nhà ở vị trí bên trái. Cách khắc phục tương tự như trên, chỉ khác là vị trí của đèn cân bằng sẽ ở bên phải.

9 dai ky trong phong thuy nha o va cach hoa giai don gian khong phai ai cung biet

2. Sân trước rộng

Sân là khu vực vừa mang lại sự thông thoáng vừa tăng thêm giá trị thẩm mỹ cũng như nâng cao giá trị của ngôi nhà. Vì vậy, trong thiết kế nhà ở, các kiến ​​trúc sư đầu tư rất kỹ lưỡng cho mô hình thu nhỏ này. Nhưng không nhiều hơn, càng rộng càng tốt. Nhiều gia chủ cho rằng sân vườn càng rộng thì nhà càng mát nên có xu hướng quy hoạch lại mảnh đất có diện tích khá lớn, đặc biệt nếu lô đất hình chữ nhật càng đi sâu vào trong thì không gian càng rộng.

Tuy nhiên, theo phong thủy, nhà xây quá lùi và sân trước quá dài hoặc quá rộng đều không tốt. Gia chủ có thể gặp nhiều rắc rối với bạn bè và những người xung quanh.

Tham khảo: Ngựa đá đẹp phong thủy | Giá ngựa đá | Bán ngựa đá 2022

Để khắc phục, có thể trồng các loại cây như thiết mộc lan, hoa nhài, trúc sẽ giúp cuộc sống gia đình tốt đẹp hơn, gặp nhiều may mắn.

3. Sân sau tuyệt vời

Sân sau của ngôi nhà thường nhỏ, nhưng đối với những ngôi biệt thự có sân sau quá rộng thì nên bố trí những ụ hoặc rô nhân tạo để tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

4. Trước nhà có một cây to hoặc cây khô.

Phong thủy rất kiêng kỵ để trước nhà có cây to hoặc chết chóc, sẽ khiến gia chủ buồn bã, cô đơn. Vì vậy, hãy chặt bỏ tất cả những cây chết thay vì chỉ trồng một cây lớn trước nhà. Nếu có cây cối lớn không thể chặt hạ, gia chủ nên dùng đèn sáng trước cửa hoặc treo bức tranh màu đỏ (lửa) trước cửa.

5. Những ngôi nhà đối diện với bùng binh hoặc ngã tư

Nếu ngôi nhà đối diện với bùng binh hoặc ngã tư, khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát khí có thể gây bất hòa, bất hòa, gia đình ly tán, bất lợi cho các thành viên trong gia đình. Nếu có căn nhà như vậy nên dùng để kinh doanh, không ở.

6. Nhà có xà nhà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp

Thanh được đặt ở đâu, chi của nó mạnh hơn và thường gây chết người. Nếu kê giường ngay dưới xà nhà hoặc gầm cầu thang là điều vô cùng bất lợi. Cần khắc phục nhược điểm này bằng cách đặt giường ngủ ở chỗ khác hoặc dùng trần bằng gỗ hoặc giấy căng ngang, che đi phần xà nhà để giảm bớt ảnh hưởng xấu của xà nhà. Điều tương tự cũng áp dụng cho nhà bếp và bàn thờ.

Tham khảo: Cấu trúc before trong tiếng Anh [Cách dùng và bài tập] – Step Up English

7. Nhà đối diện hai cổng

Phong thủy cho rằng nếu cửa trước của hai ngôi nhà đối diện nhau thì vượng khí của một nhà sẽ đi thẳng vào cửa kia, và một nhà nhất định sẽ bị ảnh hưởng xấu. Bạn có thể treo chuông gió hoặc bốn nhân vật “Thiên quan và Tứ phúc” ở cửa chính.

Ngoài ra, để hóa giải, bạn cũng có thể dùng đôi sừng, tượng quan âm, tượng phật để trấn giữ cửa hoặc treo cầu thủy tinh trước cửa.

8. Nhà có cửa trước thông với cửa sau

Nếu cửa trước của ngôi nhà kết nối cửa sau và cửa giữa (nếu có), nó sẽ tạo thành ba cửa thông nhau. Khí sẽ mất hẳn, phú ông bất hạnh, hao tài tốn của, không giữ được của cải.

Trong trường hợp này, cửa cần được sửa lại hoặc đặt một tấm bình phong ở giữa để cửa chính và cửa phụ không còn nhìn thấy nhau. Ngoài ra, có thể treo cầu kính ở chỗ giao nhau của hai cửa ra vào, ngăn cửa phụ bằng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tản Đà.

9. Giường hướng ra cửa

Giường ngủ không nên kê đối diện với cửa ra vào, vì khí vào cửa sẽ xông thẳng vào giường, gây tổn hại đến sức khỏe của người ngủ. Vì vậy, bạn nên kê giường ở nơi khác hoặc treo rèm, rèm che cửa ra vào để hóa giải.

Theo dõi khám phá

Tham khảo: 19 tuổi có được vay tiền ngân hàng không? Vay ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.