Tại sao gmail luôn tắt bản tin yêu thích của bạn

Các ứng dụng email phổ biến, đặc biệt là Gmail, có xu hướng cắt email sau giới hạn 102 kilobyte. Tại sao lại như vậy – và dù sao thì đó là lỗi của ai?

Có một số thứ tôi yêu thích – viết những bài báo dài, kể những câu chuyện dở khóc dở cười và ám ảnh về những đoạn mã ngẫu nhiên.

Watching: Tại sao gmail luôn tắt bản tin yêu thích của bạn

Đây có lẽ là lý do tại sao tôi chạy một bản tin email , còn khoảng một tuần nữa là kỷ niệm sáu năm thành lập.

Nhưng với tư cách là một người viết bản tin hay đọc các bản tin khác, tôi nhận thấy nhiều điều, và một trong những điều tôi nhận thấy gần đây là Platformer , một bản tin công nghệ của cựu nhà báo Casey Newton của Verge . Bản tin của Newton có rất nhiều thứ hay ho, nhưng Gmail có vấn đề với độ dài của nó, và buộc bản tin chỉ nhảy được nửa chừng… điều không mấy khi xảy ra với bản tin này, nó dài như của Casey.

Đưa cái gì? Hóa ra đó là một thứ “nghệ thuật đen tối” của tiếp thị qua email không được mô tả đúng cho những người thông thường, mặc dù nó ảnh hưởng trực tiếp đến họ và khiến cuộc sống của họ khó khăn hơn một chút. (Và tôi biết có sự quan tâm bởi vì tôi đã tweet về lý do tại sao tôi nghĩ rằng có một “bước nhảy” , và mọi người thực sự có vẻ quan tâm.)

Vì vậy, hãy để tôi cố gắng giải thích tại sao điều này xảy ra, đối với những người bình thường.

(Stephen Phillips / Unsplash)
Giải thích ở cấp độ cao lý do tại sao Gmail cắt cánh của email

Điều tuyệt vời về bản tin ngay bây giờ là, nếu bạn không muốn lo lắng về các vấn đề kỹ thuật, bạn không cần phải làm thế.

Casey Newton tiếp theo, nếu anh ấy hoặc cô ấy muốn tham gia Substack , chỉ cần chuyển hướng khán giả của họ và viết . Và bởi vì các khuyến khích tài chính là khác nhau, chúng có thể được khuyến khích treo lỏng lẻo, viết hoặc liên kết tự do.

Nhưng bị mất trong phương trình đó là, ngay cả khi đơn giản và hấp dẫn như phương trình đó, email có những hạn chế về mặt kỹ thuật mà ngay cả những trải nghiệm bóng bẩy như Substack cũng nhất định gặp phải.

Một trong những giới hạn kỹ thuật đó là giới hạn kích thước mã hầu như được liên kết với Gmail. Bạn biết điều tôi đang nói đến. Google sẽ đưa ra một ghi chú cho biết View entire message ….

Giới hạn, đánh vào các tin nhắn có kích thước khoảng 102K (nhưng đã được biết là ảnh hưởng đến các tin nhắn thậm chí còn nhỏ hơn trong các trường hợp cạnh ), có thể tạo ra vấn đề cho các thợ sửa chữ. Trong số đó:

Ít người đọc đến cuối hơn: Những người bạn đang cố gắng tiếp cận bằng thư của bạn không gắn bó với thư vì Gmail đã cho họ một sự tự nhiên. Nó giống như bạn đang lãng phí thời gian của mình.

Số liệu không chính xác: Thông thường, các công cụ mà người gửi sử dụng để theo dõi những thứ như tỷ lệ mở được chôn ở cuối thư, không phải trên cùng. Và nếu thông báo nhảy vọt, điều đó có nghĩa là họ có thể không nắm bắt được tất cả các chỉ số lưu lượng truy cập của mình.

Trải nghiệm khách hàng tồi tệ: Cũng thường ở dưới cùng là liên kết hủy đăng ký, điều này tạo ra một câu hỏi hóc búa: Nếu ai đó đã quá thất vọng với một bản tin mà họ muốn thoát khỏi nó, thì bây giờ họ phải nhảy qua nhiều vòng để tìm công cụ thoát. Trên hết, người dùng, một khi nhấp vào bước nhảy, có thể không được đưa vào vị trí mà họ đã đọc ban đầu.

Đây không phải là một hiện tượng mới – vào năm 2011, công cụ phát triển email nổi tiếng Email on Acid đã đăng một bài blog về vấn đề này. Đó là một thực thể được biết đến trong số các nhà tiếp thị tập trung vào email. Nhưng với sự phổ biến ngày càng tăng của email như một phương tiện cho các nhà văn, nó trở nên đặc biệt phổ biến, vì email dường như là một phương tiện vô hạn. (Nó không thể.)

Nhưng không phải tất cả các bước nhảy đều được tạo ra như nhau.

“Các điện thoại Android mới nhất thường có 6GB. Tăng gấp 32 lần trong một thập kỷ. Máy tính xách tay cũng có bước tiến về tốc độ và bộ nhớ. Đáng buồn thay, không ai trong nhóm Gmail đã chú ý đến ”.

See Also:  How to Ship Posters Packing Tips | Easyship Blog

– Blogger Terence Eden, cố vấn chính sách công nghệ cấp cao cho Dịch vụ Kỹ thuật số của Chính phủ Vương quốc Anh, thảo luận về giới hạn 102K trong Gmail từ quan điểm của người dùng cuối . Eden lưu ý rằng công nghệ đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây, nhưng giới hạn cứng đối với thư Gmail vẫn còn. “Bill Gates có thể không nói 640KB phải là đủ cho bất kỳ ai – nhưng một người nào đó trong ruột của Google chắc chắn tin rằng 102KB phải là đủ cho bất kỳ email nào,” ông nói thêm.

Thư được chụp màn hình này có 18.630 từ trong Gmail trước khi bị cắt bớt.
Những lý do kỹ thuật kỳ lạ khiến một email bị cắt ở 1.500 từ và một email khác thì không

Bản thân giới hạn 102 kilobyte vẫn không giải thích được lý do tại sao tin nhắn của Casey bị ngắt giữa chừng, khoảng 1.500 từ, khi tôi thường xuyên gửi tin nhắn với hơn 3.000 từ mà không đạt đến mức đó.

Điều đó không có ý nghĩa gì, phải không? Tôi muốn đưa ra một vài yếu tố kỹ thuật để giải thích tại sao điều đó có thể xảy ra.

Tôi sẽ cố gắng giải thích điều này một cách rõ ràng nhất có thể, vì vậy hy vọng những người không am hiểu kỹ thuật có thể hiểu nó. (Ngón tay vượt qua tác phẩm này.)

(Steve Johnson / Flickr)
1. Bạn Viết Quá Nhiều

Tôi sẽ không nói dối, đây có lẽ là điều rõ ràng nhất đối với nhiều tác giả bản tin. Nhưng nó không khô khan như bạn nghĩ.

Dựa trên kiểu mã hóa mà thư của bạn sử dụng, có một giới hạn lý thuyết về thời lượng email của bạn có thể tồn tại, nếu nó chỉ là một khối văn bản khổng lồ không có liên kết hoặc kiểu dáng: Từ 25.500 đến 102.000 ký tự, với phần sau nếu bạn chỉ cần viết những thứ bằng tiếng Anh.

Điều này dựa trên thực tế là nhiều thư trong thời hiện đại được mã hóa bằng cách sử dụng mã UTF-8 , cho phép kết hợp văn bản ASCII và các ký tự Unicode khác. 128 ký tự đầu tiên của Unicode, chủ yếu là các ký tự ASCII gốc, chiếm một byte – nhưng những ký tự sau đó chiếm tới bốn byte. Nếu việc sử dụng ký tự của bạn chủ yếu dựa vào dấu gạch ngang, dấu ngoặc kép hoặc Kirin, bạn có thể gặp phải giới hạn sớm hơn một chút.

Với độ dài từ trung bình khoảng 4,79 ký tự, bạn có thể có 21.294 từ vào một email duy nhất, nếu bạn sử dụng các ký tự Latinh tiêu chuẩn và tối thiểu là 5.323 nếu bạn không.

Tôi là nhà báo, tôi xác nhận mọi thứ. Và có một vở kịch do Shakespeare viết gần như chính xác số từ này, Julius Caesar . Vì vậy, tôi đã thực hiện một bài kiểm tra khả năng nhảy của Gmail bằng cách sử dụng trò chơi này, chiếm khoảng 20.738 từ (hoặc 112.316 ký tự) và thấy rằng nó đã xuất bản 18.630 từ trong số đó trước khi nhảy (100.821 ký tự).

Nếu bạn muốn, bạn có thể gửi cho mọi người khối văn bản dài 20.000 từ hai lần một tuần, và rất tốt là nó có thể không nhảy vọt.

Nhưng nó sẽ phải là văn bản thuần túy. Không có liên kết. Và không có dấu ngoặc kép.

(John Jennings / Unsplash)
2. Email của bạn có quá nhiều yếu tố thiết kế

Một trong những vấn đề mà tôi đã nói về email trong quá khứ là khả năng thiết kế của nó gần với Microsoft FrontPage hơn nhiều so với các chiến thuật thiết kế được sử dụng trong thời hiện đại.

Và một trong những sản phẩm phụ của tình trạng này là thực tế là các email sử dụng bảng. Các bảng có nhiều mã và quá phức tạp. Và mặc dù chúng thường có thể dễ dàng tìm ra đối với lớp hơn là sự phức tạp của việc căn giữa một đối tượng theo chiều dọc trong CSS , nhưng về cơ bản chúng đã bị lạm dụng trong suốt thời gian qua.

Ngoài ra, có một vấn đề mà gần như tất cả các ứng dụng email lớn đều gặp phải (hoặc ít nhất là đã từng làm trong quá khứ) – thiếu hỗ trợ cho các lớp CSS. Điều đó có nghĩa là bất kỳ kiểu hình ảnh bổ sung nào trong bản tin – từ các liên kết, đến văn bản, đến các đối tượng – phải nằm trong chính nội dung của bản tin, ngay cả khi nó hiển thị 100 lần, giống như một liên kết. Điều đó thật lãng phí, nhưng đó là cách hoạt động của email vào năm 2020.

See Also:  The Cheapest Way To Ship Large and Oversized Packages | Red Stag Fulfillment

Các yếu tố thiết kế này thêm rất nhiều mã bổ sung vào email tiếp thị trung bình của bạn.

See more: Setting Up An Email Account For Your Child, How To Create A Google Account For Your Kid

(Dan Dennis / Unsplash)
3. Liên kết của bạn quá dài

Hai vấn đề đầu tiên là phổ biến và được mong đợi. Nhưng điều này hơi ngạc nhiên khi tôi đang phân tích mã email của Casey và nhận thấy rằng gần như tất cả các liên kết đều rất lớn. Và Casey sử dụng rất nhiều trong số chúng.

Đây không phải là những liên kết bạn thấy trong trình duyệt sau khi nhấp vào, mà là những liên kết trong chính email của bạn.

Một vấn đề đặc biệt ảnh hưởng đến Substack liên quan đến các liên kết bạn sử dụng. Cho rằng các email biên tập thường liên kết như điên, rất nhiều liên kết có thể tạo thêm sức nặng đáng ngạc nhiên cho email, thậm chí so với một thứ như hình ảnh.

Dưới đây là giải thích nhanh về lý do: Nếu bạn coi một liên kết và một hình ảnh là các yếu tố trực quan, hình ảnh thường lớn hơn nhiều. Nhưng là văn bản thô, HTML mà chúng sử dụng có cùng kích thước – một thẻ HTML duy nhất có URL và một số tham số. (Các siêu liên kết có thẻ đóng; hình ảnh thì không, nhưng có xu hướng sử dụng thẻ alt cho văn bản mô tả.)

Bây giờ, hãy kết hợp điều này với thực tế là nhiều email sử dụng nhiều liên kết, những liên kết đó có xu hướng có giao diện thống nhất thông qua CSS và thường là phương tiện chủ chốt để theo dõi dữ liệu như mã UTM . Mỗi yếu tố trong số này có thể tạo thêm sức nặng cho thông điệp của bạn, mặc dù chúng dễ đưa vào như thế nào.

Nhưng Substack có thêm một vấn đề chỉ xuất hiện khi tôi tình cờ xem được bản tin của Newton và tự hỏi tại sao nó lại tăng nhanh như vậy. Không chỉ là Newton đã sử dụng rất nhiều liên kết theo kiểu; đó là bản thân các liên kết cực kỳ lớn, trung bình từ 400 ký tự trở lên do cách công ty làm xáo trộn các liên kết, có thể là thông qua nhà phân phối email – công ty dựa trên cấu trúc liên kết là Mailgun .

Bây giờ, về gốc rễ của nó, Mailgun là một dịch vụ dành cho các email giao dịch, mặc dù nó chắc chắn có thể được sử dụng theo cách Substack đang sử dụng. Vấn đề là, khi mọi thông điệp được dự định là một giao dịch, nó đòi hỏi nhiều chi tiết hơn để theo dõi, nhiều hơn mức có thể cần cho một bản tin biên tập.

Điều này có nghĩa là mỗi khi Casey thả một liên kết vào bản tin của anh ấy, anh ấy đang sử dụng gần nửa kilobyte trong phân bổ 102 kilobyte của mình. (Để so sánh, các liên kết của tôi, không phức tạp như Substack, trung bình ít hơn 300 ký tự.)

Đây là một lĩnh vực cải tiến tiềm năng của Substack.

(Steve Snodgrass / Flickr)
4. Địa chỉ email của độc giả của bạn có thể quá dài

Cái này, liên quan trực tiếp đến cái cuối cùng, nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng tôi đã thử nghiệm lý thuyết này với người bạn thân Aram Zucker-Scharff của mình , và có thể có điều gì đó liên quan đến nó.

Các liên kết trong bản tin thường được xây dựng có tính đến tính năng theo dõi và được thiết kế để gắn kết người dùng cá nhân với các địa chỉ email riêng lẻ, có đính kèm mã UTM. Một cách mà nhà cung cấp dịch vụ email có thể nhận dạng bạn là bằng địa chỉ email – nhưng nói chung là theo cách có thể bị xáo trộn hoặc ẩn khỏi chế độ xem với mục tiêu ngăn chặn gian lận.

Zucker-Scharff và tôi đã thử nghiệm một lý thuyết về độ dài địa chỉ email và nhận ra rằng có thể nhờ cách Substack thực hiện các liên kết của nó, địa chỉ email của người dùng có thể được nhúng vào mọi liên kết. Mặc dù chúng tôi không thể trực tiếp chứng minh điều đó vì chúng tôi không có quyền truy cập vào hệ thống nội bộ của Substack, nhưng chúng tôi tin rằng đó là do các liên kết có kích thước khác nhau đối với từng địa chỉ của người nhận. Và vì số lượng liên kết trong một bản tin ở mức trung bình, điều này có nghĩa là ai đó có tên hoặc địa chỉ email dài có khả năng có liên kết dài hơn người có địa chỉ email ngắn hơn.

Và khi bạn đang nói về mức trần chỉ 102 kilobyte, mỗi liên kết sẽ tăng lên.

See Also:  Cách đăng nhập mail công ty trên gmail bằng điện thoại, máy tính

Nếu Substack lưu trữ thông tin này trong cơ sở dữ liệu, liên kết sẽ ngắn hơn nhiều, nhưng nó có thể sẽ kém hiệu suất hơn vì nó sẽ yêu cầu một mục nhập cơ sở dữ liệu cho mỗi URL. Vì vậy, thay vì tăng cơ sở hạ tầng theo cấp số nhân, Substack (hoặc Mailgun) dường như đã chọn chỉ nhúng địa chỉ email trực tiếp vào liên kết.

5. Bạn lãng phí quá nhiều không gian

Nhưng các tác giả bản tin có một cách để chống lại tất cả những hạn chế khó chịu của mã HTML, bảng, liên kết dài và toàn bộ bit. Và đó là bằng cách xóa khoảng trắng khỏi email của họ.

Chờ đã, khoảng trắng?

Đây là vấn đề. Với HTML, ngay cả các ký tự không sử dụng cũng thêm không gian vào tổng kích thước của tệp – có nghĩa là nếu bạn có thể thực hiện bước xóa nó, bạn có thể tiết kiệm khoảng 15 đến 20 kilobyte từ bản tin 100K của mình bằng cách loại bỏ không gian bổ sung được thêm vào khi mã đang được tạo nhưng nói chung là không cần thiết khi bạn vừa đọc kết quả hoàn chỉnh.

Trước khi gửi tin nhắn, tôi sử dụng một công cụ như thế này . Tôi có thể tự động hóa nó, nhưng tôi thích làm điều đó bằng tay. Và nó cho phép tôi đảm bảo rằng mã không quá lớn.

Đó là những gì tôi làm để giúp đảm bảo những câu hát dài (thường) của tôi không bị nhảy.

Vì vậy, câu hỏi là, đây là vấn đề của Casey Newton… hay nó thực sự là của Gmail? Và Gmail có nên điều chỉnh không?

Rõ ràng, có những lý do tại sao email chưa được hiện đại hóa nhiều như các lĩnh vực khác của Internet. Có một điều, nó mang rất nhiều di sản vì cách nó được thiết kế. Như tôi đã viết lần trước khi đề cập đến chủ đề này, email tiếp thị được xây dựng cho mẫu số chung thấp nhất , có nghĩa là chúng sẽ tốt lên rất chậm. Các tiêu chuẩn mã hóa email chỉ được cải thiện một cách khiêm tốn trong sáu năm kể từ khi tôi bắt đầu.

Theo một cách nào đó, vấn đề này là do những người phát triển các ứng dụng email khách phổ biến, những người đã để mẫu số chung thấp nhất gây ra một điều đáng xấu hổ như vậy.

Ứng dụng email khách nên được phát triển giống với trình duyệt web hơn, với các bản cập nhật thường xuyên, minh bạch để người dùng biết những cải tiến nào đang được thực hiện và nỗ lực làm giảm trải nghiệm cho những người có ứng dụng khách cũ. Các trình duyệt web từng được xây dựng giống như các ứng dụng email hiện nay, và tình trạng đó đã cho chúng ta Internet Explorer 6 .

Công bằng mà nói, Google đã cố gắng thúc đẩy email về phía trước với sáng kiến AMP cho Email của mình , nhưng theo nhiều cách, có vẻ như nó đang giải quyết vấn đề sai. Các nhà xuất bản chuyên nghiệp quan tâm đến tính tương tác, chắc chắn. Nhưng hơn tất cả, họ không muốn email của mình hiển thị không chính xác, vì nó ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và sinh kế của họ.

Email không cần nhiều thứ tương tác hơn. Nó cần được thiết lập lại để mọi người đều nói cùng một ngôn ngữ và quá trình xây dựng email dễ quản lý hơn, chứ không phải một loạt các tính năng mới bổ sung vào mớ hỗn độn.

Có phải giới hạn 102K tùy ý, một giới hạn có thể là một mục tiêu di động, điều gì đó có ý nghĩa trong thời đại mà hai phần ba thư mọi người nhận được trong hộp thư đến của họ là email tiếp thị hoặc email biên tập? Tôi không phản đối.

Bạn có thể chỉ tay cả ngày khi cố gắng gợi ý ai có thể phải chịu trách nhiệm cho vụ lộn xộn email này. Nhưng nó chỉ ra rằng email có thể là một phương tiện không hoàn hảo cho những gì chúng ta sử dụng nó cho ngày hôm nay.

Câu hỏi là, ai sẽ sửa chữa nó?

Ernie Smith là biên tập viên của Tedium , một bản tin hai lần một tuần nhằm tìm kiếm phần cuối của cái đuôi dài. Bạn có thể bắt gặp một trong những tác phẩm của tôi trên Bo mạch chủ, Atlas Obscura, OneZero, The Outline hoặc Neatorama.

See more: Add Names To The Confusing Gmail Icons? Buttons In Your Gmail Toolbar

Tác phẩm này được chuyển thể từ một đoạn trong Tedium: The Dull Side of the Internet. Đây là phiên bản gốc .

Categories: Mail

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *