Sb nation radio online free app radio

Baesubin – một cô gái Việt Nam nhỏ bé theo người chồng Hàn Quốc từ Việt Nam sang Hàn Quốcđịnh cư.

Watching: Sb nation radio online free app radio

Hàn Quốc đầu những năm 2010 rất ít các thực phẩm châuÁ,đặc biệt là rau Việt Nam thì đắt và hiếm tới mức mỗi lần chỉ dám mua một nắm nhỏkhoảng 20 ngọn rau muống, và ăn hết cả gốc lẫn lá già. Cô gái nhỏ béấy, vì nhớ mónăn quê nhà mà quyết tâm trồng thử vài luống rau muống và mấy cây rau thơm.Không biết có phải có duyên với nông nghiệp hay không mà rau cô trồng lớn lên tươi tốt, giúp cô thoả nỗi nhớ những món ăn quê nhà.

*
*

(Ảnh chụp tại vườn rau trong nông trang Subin)

(Nhận giải thưởng phụ nữ tiêu biểu do hiệp hội nông nghiệp Hàn Quốc trao tặng)

Cô trồng thử thêm các loại rau khác như: bầu, bí đao, mồng tơi, cà pháo, cải ngọt… Nhìn những dây bầu, những bông hoa cà tím, nhưng bông hoa mướp vàng xinh cô có cảm giác như đang sống tại khu vườn của mẹ mình vậy. Tới mùa thu hoạch, rau quả nhiều tới mức gia đình cô không thể tiêu thụ hết được. Cô mang rau quý tặng cho những người bạn cùng quê. Người nọ giới thiệu người kia, rồi có những người lạ liên lạc với cô đề nghị được mua rau, và từ đó trong đầu cô loé lên ý tưởng về xây dựng một nông trang rau Việt Nam tại Hàn Quốc.

See more: Gmail Vs Gmail: Outlook – Which Email Is More Hip/Professional

Ngày tháng qua đi, cô miệt mài tìm hiểu, thử nghiệm ươm trồng các loại rau khác của cả Việt Nam và các nước khác như Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc… Trải qua bao nhiêu thất bại, biết bao nhiêu mồ hôi đã rơi, biết bao lần lạnh cóng đứng giữa đồng tuyết trắng để tìm cách giữ cho những luống rau không bị táp lạnh bởi cái lạnh giá của mùa đông xứ Hàn. Trời đã không phụ lại những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của cô. Cô đã được vinh danh là phụ nữ tiêu biểu trong phát triển nông nghiệp của huyện Suncheon (nơi cô sinh sống). Cô được giới thiệu trên nhiều báo, đài như một tấm gương tiêu biểu cho phụ nữ nhập cư tại Hàn Quốc.

See more: Is Your Iphone Xs Ios 13 Gmail Not Working On My Iphone/ Ipad? Get Fixed

Không chỉ dừng lại ở việc vận hành sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cho nông trang Subin, cô mơ ước xây dựng nên một công ty xuất nhập khẩu hàng Việt Nam và các nước châu Á. Để hiện thực hoá ước mơ của mình, cô đã tìm hiểu và học chuyên sâu về lĩnh vực thương mại quốc tế. Tháng 2 năm 2020, cô đã hoàn thành chương trình thạc sỹ thương mại quốc tế tại trường đại học Suncheon. Bằng sự nỗ lực không ngừng của bản thân, sự hỗ trợ và giúp sức của người chồng – người bạn – người đồng hành, cùng sự ủng hộ của đông đảo quý khách hàng và bè bạn, ước mơ của cô gái nhỏ bé ấy thực sự không còn xa.

Categories: Mail


See Also:  Learn how to transfer emails from hotmail to gmail?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *