Gmail offline: sử dụng email khi không có kết nối internet

Để làm việc trực tuyến trên mạng hay giải trí thì yêu cầu cơ bản đầu tiên đó là máy tính, laptop hay điện thoại cần phải có kết nối mạng. Tuy nhiên, nếu bạn cần gửi email gấp mà kết nối Internet chập chờn, hoặc không thể kết nối được thì có thể sử dụng chế độ Gmail offline đã được cung cấp cho bản nền web.

Watching: Gmail offline: sử dụng email khi không có kết nối internet

Trước đây khi người dùng muốn làm việc ngoại tuyến trên Gmail thì phải cài đặt tiện ích hỗ trợ. Nhưng với bản Gmail mới thì Gmail offline là một tính năng sẵn có, giúp chúng ta làm việc khi không có kết nối mạng. Chúng ta vẫn có thể đọc và tìm kiếm email như khi làm việc trực tiếp. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc từng chi tiết sử dụng chế độ Gmail offline.

Lưu ý tính năng hiện chỉ sử dụng với trình duyệt Chrome và hoạt động ở chế độ thông thường, không phải ẩn danh.

1. Cách kích hoạt chế độ Gmail ngoại tuyến

Bước 1:

Tại giao diện Gmail người dùng nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa rồi chọn Cài đặt.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới người dùng nhấn vào mục Ngoại tuyến rồi tích chọn vào Bật ngoại tuyến để sử dụng chế độ này.

See Also:  8 Reasons Why You Should Use Certified Mail Labels | Certified Mail Labels

Bước 3:

Ngay lập tức bên dưới hiển thị các thiết lập cho chế độ Gmail ngoại tuyến. Tại giao diện này chúng ta cũng sẽ biết dung lượng đã sử dụng trong tổng số dung lượng ổ cứng để lưu trữ.

Bên dưới phần Cài đặt đồng bộ hóa chúng ta chọn thời gian muốn tải email xuống máy tính. Thời gian tối thiểu để tải email là 7 ngày và tối đa là 90 ngày. Mặc định Gmail sẽ để chế độ là 30 ngày.

Lưu ý, Gmail Offline lưu trữ dữ liệu trong thư mục User trên máy tính nên sẽ chiếm một khoảng lớn không gian lưu trữ, bạn nên tích chọn vào Tải tệp đính kèm xuống.

Tiếp xuống phần Bảo mật có 2 lựa chọn khác nhau.

Readmore: Here Are The Imap Settings You Need To Set Up Gmail, Is Gmail A Pop Or An Imap

Giữ dữ liệu ngoại tuyến trên máy tính: Toàn bộ các dữ liệu được lưu lại trên máy tính ngay cả khi chúng ta đăng xuất khỏi tài khoản Google, hoặc đổi mật khẩu tài khoản Google. Nếu muốn xóa dữ liệu thì tắt thư ngoại tuyến.Xóa dữ liệu ngoại tuyến khỏi máy tính: Các dữ liệu ngoại tuyến sẽ bị xóa khi đăng xuất Gmail. Khi đăng nhập lại tài khoản thì dữ liệu được tải từ đầu và tương đối lâu.

See Also:  Gifts from Foreign Person | Internal Revenue Service

Sau khi chọn xong thì nhấn Lưu thay đổi bên dưới.

Bước 4:

Trước khi dùng chế độ ngoại tuyến thì bạn cần mở Gmail để tải dữ liệu về khi chúng ta đang trực tuyến. Khi đang ở chế độ ngoại tuyến thì chúng ta vẫn có thể quản lý email như bình thường. Lúc này ở giao diện Gmail phía cuối màn hình sẽ thông báo bạn đang làm việc ở chế độ ngoại tuyến.

Khi bạn mở email được gửi đến vẫn sẽ hiển thị nội dung, trừ hình ảnh do đang làm việc ở chế độ ngoại tuyến.

Bước 5:

Để soạn email gửi đi chúng ta thực hiện thao tác như bình thường. Trong giao diện soạn thư vẫn có những tùy chọn chỉnh sửa nội dung, lên lịch gửi email Gmail. Riêng mục gửi hình ảnh, đính kèm file trên Drive hay máy tính không thể sử dụng.

Những email gửi đi ở chế độ ngoại tuyến đều được chuyển vào thư mục Hộp thư đi và sẽ được gửi đi khi máy tính có kết nối Internet.

2. Cách gỡ chế độ Gmail ngoại tuyến

Bước 1:

Trước hết chúng ta cần phải xóa toàn bộ dữ liệu trang web trên trình duyệt Chrome. Bạn đọc tham khảo chi tiết trong bài viết Cách xóa lịch sử duyệt web trên Chrome và Firefox.

See Also:  Your Account Is Disabled Gmail Account With Mobile Number

Bước 2:

Sau khi đã xóa dữ liệu xong người dùng quay lại giao diện Gmail, chọn vào cài đặt rồi bỏ tích tại ô Bật thư ngoại tuyến là được.

Readmore: How To Fix Google Contacts Not Syncing On Android Phones, Google Contacts Not Syncing

Không cần phải cài tiện ích hỗ trợ, tùy chọn sử dụng Gmail offline đã có sẵn trong giao diện cài đặt để người dùng thiết lập bất cứ khi nào kết nối mạng có vấn đề. Lưu ý một số tính năng trên Gmail ở chế độ offline sẽ không sử dụng được.

*

Web Email
Làng Công nghệ Công nghệ Khoa học Điện máy Cuộc sống

*

Video
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA

Categories: Mail

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *