Giải phóng dung lượng gmail nhanh nhất

Năm 2004, khi dịch vụ Gmail được ra mắt, người dùng chỉ có 1GB lưu trữ tổng dung lượng. Nhưng giờ đây, con số đó đã tăng lên gấp 15 lần, tức tổng dung lượng sở hữu của mỗi người dùng là 15GB. Nếu bạn không làm việc nhiều với Gmail thì chắc chắn không phải lo nghĩ đến vấn đề dung lượng bởi con số này rất lớn. Nhưng nếu công việc của bạn thường xuyên phải gửi những tệp đính kèm qua Gmail thì chắc chắn 15GB là không đủ bởi Google Drive và Google+Photos cũng chiếm một phần dung lượng.

Watching: Giải phóng dung lượng gmail nhanh nhất

Vậy làm thế nào để dọn dẹp không gian lưu trữ cho Gmail nhanh chóng? httl.com.vn/en sẽ giới thiệu với bạn đọc những cách đơn giản trong bài viết sau.

Nội dung

Tải về các bản sao lưu

Xóa những thư chứa tập tin đính kèm

Bạn có thể tìm kiếm những file nhất định trên Gmail thông qua thanh tìm kiếm nhanh chóng. Ví dụ, bạn muốn tìm thư tài liệu thì gõ nhập filename:doc, còn muốn tìm những thư chứa tập tin đính kèm với định dạng MP3 thì nhập filename:mp3. Sau đó, bạn hãy xóa hết những thư đã quá cũ hoặc không còn dùng đến. Với những thư quan trọng, bạn có thể lưu về máy tính và tiến hành xóa. Việc xóa những file có dung lượng có thể lên tới 25MB giúp giải phóng được không gian lưu trữ đáng kể.

See Also:  Fancy text

*

Tìm kiếm theo kích thước file

Gần đây, Gmail bổ sung tính năng tìm kiếm theo kích thước file. Ví dụ, với từ khóa larger:5m, bạn có thể tìm những file có kích thước lớn hơn 5MB. Nếu bạn tìm kiếm và có khoảng 30 thư có dung lượng lớn hơn 5MB và bạn xóa đi thì có nghĩ bạn giải phóng một không gian lưu trữ hơn 150MB rồi.

*

Dọn thùng rác và thư mục Spam

Những thư bạn xóa trên Gmail được di chuyển đến “Thùng rác” và chưa mất hoàn toàn. Và không gian lưu trữ thật sự được giải phóng khi bạn tiến hành xóa những thư mục trong thùng rác. Ngoài ra, xóa thư trong mục Spam/Junk mail cũng giải phóng được không gian lưu trữ đáng kể.

See more: Create Your Google Account, How To Set Up Your School Gmail Account

Xóa những email cũ, email đã đọc

Bạn sử dụng hộp tìm kiếm của Gmail với lệnh older_than:2y để hiển thị những thư cũ có thời gian hơn 2 năm. Hoặc bạn có thể lọc những thư cũ trên 1 năm để xóa.

*

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tiêu đề thư, người gửi như “Vieclam24h.vn older_than:1y” để hiển thị những thư cũ hơn 1 năm của Vieclam24h và tiến hành xóa.

Bạn dùng từ khóa in:inbox is:read để xóa những thư đã đọc.

See Also:  Exceeding quota

Chuyển sang dùng email dạng văn bản thuần

Bạn có thể thiết lập gửi thư Gmail dạng văn bản thuần để tiết kiệm không gian lưu trữ. Bạn vào khung soạn thảo, click vào mũi tên nhỏ bên phải góc phía dưới màn hình và click chọn “Plain text mode”.

See more: How To Install And Use Google Accounts On Your Watch 5, How To Set Up Gmail On Apple Watch

*

Tải về các bản sao lưu

Nếu bạn muốn lưu trữ nội dung email thì có thể tải về các bản sao lưu trên máu tính rồi xóa trên Gmail. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Thunderbird hay trên Windows và OS X có sẵn ứng dụng Email để tải về và xuất ra, lưu giữ.

Categories: Mail

Leave a Reply

Your email address will not be published.