Fix: Apps Not Working on Wifi But Fine on Mobile Data

Các ứng dụng dành cho thiết bị di động đôi khi có thể quá phức tạp, đặc biệt là khi chúng ngừng hoạt động trong một số điều kiện nhất định. Nếu là người dùng điện thoại thông minh, chắc hẳn bạn đã từng trải nghiệm rằng một số ứng dụng không hoạt động trên wi-fi, nhưng chúng hoạt động tốt trên dữ liệu di động.

Đây là một vấn đề khá phổ biến khiến người dùng di động đôi khi thất vọng. Tuy nhiên, có một số cách đơn giản để giải quyết vấn đề này, mà chúng ta sẽ khám phá trong bài đăng này.

Reading: Apps don’t work on wifi android

Wi-Fi không khả dụng có thể gây khó chịu

Wi-Fi là yêu cầu trong hầu hết các ngôi nhà hiện đại vì chúng tôi phụ thuộc nhiều vào các ứng dụng và công cụ công nghệ. Ví dụ: cho dù đó là các công cụ tự động hóa gia đình như Alexa hay phương tiện truyền thông xã hội và các công cụ kết nối, hầu hết các ứng dụng chỉ có thể sử dụng kết nối wifi.

Nếu bạn hạ cánh ở một nơi công cộng mà không có wi-fi và cảm thấy bị ngắt kết nối với thế giới, bạn biết chúng tôi đang nói về điều gì.

Tại sao không chỉ sử dụng dữ liệu di động

Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể sử dụng dữ liệu di động trên điện thoại của mình mọi lúc phải không? Tốc độ, kết nối và hiệu suất hiệu quả hơn wi-fi.

Tuy nhiên, nó có giá cao, vì vậy mạng wifi chứng tỏ là một lựa chọn kinh tế. Hãy cân nhắc rằng một kết nối wifi rẻ hơn nhiều về lâu dài.

Ngoài ra, wi-fi có một số lợi thế nhất định so với dữ liệu di động về bảo mật và các cấu hình mạng khác. Vì vậy, trừ khi tiêu tiền không phải là vấn đề lớn đối với bạn, còn lại bạn nên chọn wifi qua dữ liệu di động.

Tại sao một số ứng dụng không hoạt động trên Wi-Fi?

Đôi khi, những ưu điểm của cài đặt cấu hình có thể bị phản đối. Đặc biệt là khi nó không tạo ra kết quả phù hợp và ứng dụng của bạn liên tục làm phiền bạn.

Nói chung, khi một ứng dụng điện thoại không hoạt động trên Wi-Fi nhưng hoạt động hoàn hảo trên dữ liệu di động, thì đó chắc chắn là vấn đề với cài đặt mạng.

Một số lý do chính dẫn đến sự cố internet như vậy có thể liên quan đến:

  • Cài đặt ngày và giờ không chính xác trên điện thoại hoặc bộ định tuyến
  • Cài đặt bảo mật bộ định tuyến
  • Tối ưu hóa Wi-Fi trong bộ định tuyến để có internet nhanh hơn

Khắc phục sự cố wifi với các ứng dụng trên điện thoại thông minh

Các vấn đề được đề cập ở trên có thể không cố ý và bạn thậm chí có thể không nhận thức được chúng. Một số cài đặt này được phần cứng định cấu hình trước và do đó có thể liên quan đến việc xác định các vấn đề.

Tuy nhiên, có một số cách dễ dàng để giải quyết những vấn đề này. Đọc tiếp để tìm hiểu cách khắc phục sự cố Internet trên điện thoại của bạn. Hầu hết các giải pháp này hoạt động trên Android, nhưng nếu bạn là người dùng iphone hoặc ipad, các giải pháp này cũng có thể phù hợp với bạn.

See Also:  Galaxy Apps APK cho Android - Tải về

Crack chế độ trên máy bay

Trước tiên, hãy thử Chế độ trên máy bay. Nói chung, một số ứng dụng yêu cầu kết nối internet ổn định để có hiệu suất tối ưu. Tuy nhiên, nếu kết nối internet của bạn không ổn định, ứng dụng có thể hoạt động không bình thường.

Vì vậy, cho dù đó là thiết bị Android hay iOS, hãy thử bật chế độ trên máy bay. Sau đó, để điện thoại ở chế độ cũ trong vài giây và tắt nó đi.

Khi bạn tắt chế độ trên máy bay, điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với mạng Wi-Fi. Lần này, kết nối có thể ổn định hơn và bạn có thể chạy một số ứng dụng trên wifi.

Quên thông tin đăng nhập mạng Wi-Fi trên điện thoại

Khi ứng dụng google play hoạt động tốt trên dữ liệu di động nhưng hoạt động tốt trên wi-fi, thì mạng Wi-Fi trên thiết bị của bạn có thể là một lựa chọn phù hợp.

See also: [2022 Updated] Best Android Unlock Apps: Free Download Here

Để quên cài đặt mạng trên điện thoại của bạn, hãy chuyển đến cài đặt của điện thoại và chuyển đến phần wifi. Bây giờ bấm vào kết nối không dây và bấm vào quên mạng.

Kết nối lại với mạng

Khi điện thoại của bạn quên mạng, bây giờ bạn có thể quay lại kết nối Wi-Fi và thử kết nối lại. Nhập mật khẩu của bạn và xem liệu bản cập nhật mạng có khắc phục được sự cố hay không.

Một điểm quan trọng cần lưu ý là các mạng wifi có xu hướng có các lỗi chung. Trong trường hợp này, điện thoại có thể muốn kết nối với mạng bằng cách sử dụng các cài đặt đã lưu trước đó cho cùng một kết nối.

Ví dụ: khi bạn đến thăm một địa điểm và kết nối với Wi-Fi, nó sẽ ghi nhớ kết nối vào lần tiếp theo bạn nhìn thấy địa điểm.

Vì vậy, khi bạn buộc điện thoại Android của mình quên một kết nối mạng cụ thể, điều này sẽ ngăn bạn gặp sự cố ứng dụng điện thoại liên quan đến wifi.

Ssid duy nhất rất quan trọng

Bạn phải đảm bảo rằng ssid mạng của bạn là duy nhất. Vì vậy khi thiết bị quên mạng sẽ không bao giờ nhầm lẫn giữa mạng wifi của bạn với các kết nối có sẵn khác.

Đặt lại bộ định tuyến

Đặt lại bộ định tuyến có lẽ là điều chúng tôi thường làm nhất khi gặp sự cố với kết nối Internet. Đó là một cách đơn giản và hiệu quả để giải quyết các vấn đề kết nối mà bạn không cần phải là một người đam mê công nghệ.

Đôi khi, điện thoại có thể không truy cập được bộ định tuyến. Vì vậy, ngay cả khi nó không xảy ra thường xuyên, có khả năng bộ định tuyến của bạn có thể bị bỏ qua vì một số lý do. Vậy giải pháp là gì?

See Also:  Global | Why are my apps not working on my Android phone and how to fix?

Khởi động lại bộ định tuyến của bạn và xem liệu điện thoại của bạn có được kết nối với điểm phát wifi này hay không. Vì vậy, hãy tắt bộ định tuyến của bạn, đợi khoảng 10 giây và bật lại.

Chờ một chút

Có thể mất vài giây để điện thoại truy cập vào bộ định tuyến. Vì vậy, hãy cho nó một vài giây và kiểm tra xem Internet có hoạt động hay không.

Khởi động lại mô-đun

Đặt lại bộ định tuyến là một tùy chọn hữu ích, nhưng đôi khi nó có thể không hoạt động. Nếu nó không hiệu quả với bạn, hãy thử khởi động lại modem của bạn.

Để khởi động lại modem, bạn cần có ghim để nhấn nút lỗ kim trong modem. Rút phích cắm modem không khởi động lại được vì nó có pin dự phòng.

Sau khi khởi động lại, hãy thử lướt Internet bằng bất kỳ thiết bị nào đã kết nối trước đó trên mạng gia đình của bạn.

Bảo mật bộ định tuyến

Đôi khi, một số kiểm tra bảo mật nhất định trên bộ định tuyến của bạn ngăn một số ứng dụng nhất định truy cập Internet. Tuy nhiên, các giao thức bảo mật có thể cản trở ứng dụng, điều này có thể xảy ra ở cả thiết bị android và ios.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến của mình. Sau đó, chuyển đến màn hình cài đặt của bộ định tuyến và kiểm tra các tùy chọn bảo mật ở đó.

Sửa đổi các tùy chọn bảo mật

Sau khi nhập cài đặt bảo mật, hãy thử tạm thời tắt các tùy chọn bảo mật. Ngay cả khi sử dụng bình thường, bạn phải đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ thiết bị nhạy cảm nào khác (chẳng hạn như các công cụ tự động hóa tại nhà) được kết nối với bộ định tuyến vào thời điểm đó.

Kiểm tra lại Internet

See also: 10 Best Free Spy Apps for Android (Undetectable, Hidden) 2022

Bây giờ, hãy kiểm tra xem ứng dụng có được kết nối với Internet hay không. Nếu bạn có thể khắc phục điều đó, thì các giao thức bảo mật internet chính là vấn đề.

Bảo vệ thì sao?

Chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì. Bạn có nên để cài đặt bộ định tuyến của mình không được bảo vệ không? Đừng! Thay vào đó, hãy thử kích hoạt lại cài đặt bảo mật thông qua một giao thức khác.

Thử sử dụng các giao thức wpa-psk hoặc wpa2-psk để bảo mật bộ định tuyến. Tuy nhiên, đừng bao giờ để bộ định tuyến của bạn không được bảo vệ, vì nguy cơ kẻ xâm nhập lấy cắp dữ liệu của bạn là rất lớn.

tối ưu hóa wifi

Tối ưu hóa wifi cho phép điện thoại của bạn tiết kiệm pin khi không có wifi. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của một số phần mềm và ứng dụng, vì vậy bạn không nên bật nó lên.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng cài đặt tối ưu hóa wifi sẽ không cải thiện hiệu suất wifi. Vì vậy, hãy thử tắt tối ưu hóa wifi và kiểm tra xem ứng dụng điện thoại của bạn có bắt đầu hoạt động bình thường hay không.

See Also:  New Android malware apps installed 10 million times from Google Play

Thiết bị hoặc bộ định tuyến lỗi thời

Trong hầu hết các trường hợp, bộ định tuyến và thiết bị được cập nhật với mạng. Tuy nhiên, nếu ngày và giờ trên điện thoại hoặc bộ định tuyến của bạn không đồng bộ, điều đó có thể khiến ứng dụng không hoạt động bình thường trên Wi-Fi.

Một cách dễ dàng là kiểm tra cài đặt thời gian trong thiết bị và cập nhật nó lên múi giờ tự động. Bằng cách này, điện thoại của bạn sẽ điều chỉnh ngày và giờ dựa trên vị trí địa lý.

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả đối với những người dùng thường xuyên di chuyển và gặp phải tình trạng rối loạn chức năng ứng dụng trên điện thoại của họ.

Đặt lại cài đặt mạng

Đây có thể là phương sách cuối cùng. Trong các trường hợp bình thường, bạn không nên đặt lại cài đặt mạng. Nhưng nếu vẫn thất bại, nó đáng để thử. Bằng cách đặt lại, bạn có thể loại bỏ tất cả các vấn đề có thể xảy ra liên quan đến dữ liệu di động hoặc wifi.

Đây là những gì bạn cần làm:

  • Đi tới cài đặt điện thoại của bạn
  • Nhấp vào Đặt lại
  • Chọn Đặt lại cài đặt mạng.

Một số câu hỏi thường gặp

Chúng tôi sẽ hỏi bạn một số câu hỏi thường gặp về các ứng dụng hoạt động tốt trên dữ liệu di động nhưng hoạt động tốt trên Wi-Fi. Hãy xem:

Bạn có thể gặp sự cố wifi với ứng dụng của mình ngay cả sau giao thức bảo mật wpa2 không?

Mặc dù việc gặp sự cố sau khi cập nhật bảo mật wpa2 không phải là hiếm, nhưng nếu bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể thử chuyển sang chế độ mã hóa aes.

ipv6 có chặn quyền truy cập vào một số ứng dụng qua wifi không?

ipv6 không gây ra sự cố vì nó nổi tiếng về tính hiệu quả. Tuy nhiên, nó đôi khi có thể gây ra rắc rối. Vì vậy, bạn nên vô hiệu hóa ipv6.

Kết luận

Tìm kiếm các giải pháp phù hợp cho các vấn đề Internet có thể là một công việc khá tẻ nhạt. Cho dù đó là hệ điều hành, wifi hoặc dữ liệu di động phù hợp, nó có thể gây nhầm lẫn cho người dân.

Do đó, nếu bạn làm theo các giải pháp đã cho, bạn có thể giải quyết hầu hết các sự cố wifi liên quan đến ứng dụng dành cho thiết bị di động. Ngoài ra, bạn sẽ không sử dụng dữ liệu di động đắt tiền cho các ứng dụng tiêu thụ cao như netflix.

Chúng tôi hy vọng các đề xuất trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết các sự cố internet liên quan đến ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu nó hoạt động tốt, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần nhận xét.

Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy câu trả lời, bây giờ là thời điểm tốt để nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn

See also: 20 best apps to cartoon yourself on Android | AppTuts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *