Với xu hướng giao dịch không dùng tiền mặt cũng như như cầu thanh toán quốc tế ngày càng tăng cao, thì việc lựa chọn một chiếc thẻ phù hợp càng trở nên quan trọng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại thẻ VISA, thì mời bạn cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Thẻ VISA là gì? Danh sách các loại thẻ VISA phổ biến hiện nay - Hong Leong Bank | HLBVN

I. Thẻ VISA là gì?

Thẻ VISA là thẻ thanh toán quốc tế do Visa International Service Association – một mạng lưới thanh toán được thành lập tại Hoa Kỳ kết hợp với các ngân hàng khác nhau phát hành. Hiện tại, thẻ VISA đã có mặt hơn 190 quốc gia trên thế giới và được coi là một trong những loại thẻ phổ biến nhất.

Thẻ VISA giúp bạn mua sắm và giao dịch trực tuyến tại hầu hết các điểm chấp nhận thẻ trên thế giới bao gồm thanh toán, rút ​​tiền mặt, chuyển khoản,… Ngoài ra, chủ thẻ VISA còn được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi độc quyền tùy theo quy định của ngân hàng cấp thẻ.

II. Thẻ VISA Debit là gì?

VISA debit, hay thẻ ghi nợ quốc tế VISA, là loại thẻ liên kết trực tiếp với số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn. Tức là tài khoản của bạn phải có sẵn tiền và bạn có thể sử dụng thẻ VISA để rút, thanh toán và chuyển khoản. Một số ngân hàng sẽ không giới hạn số tiền bạn có thể sử dụng trong thẻ, trong khi một số khác yêu cầu duy trì một số tiền tối thiểu trong tài khoản.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ VISA để giao dịch tại các địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ VISA, chẳng hạn như ATM, máy POS hoặc thanh toán trực tuyến trong và ngoài nước có biểu tượng VISA/PLUS. Hiện tại, hầu hết các ngân hàng áp dụng lãi suất không kỳ cho tài khoản thẻ ghi nợ VISA. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng thẻ ghi nợ không được thanh toán nhiều hơn số dư trong tài khoản.

Xem Thêm : Lợi ích, điều kiện và cách thức trả góp qua thẻ tín dụng

Cách Làm Thẻ Thanh Toán Quốc Tế Online 2022 Chính Xác | Timo.vn

III. Thẻ VISA Credit là gì?

VISA Credit (Thẻ tín dụng quốc tế VISA) có hầu hết các chức năng của thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, thay vì sử dụng số tiền hiện có trong tài khoản, bạn sẽ được cấp một hạn mức tín dụng dựa trên sự chấp thuận của nhà phát hành thẻ. Thông thường, bạn sẽ có khoảng 15 đến 45 ngày (tùy thuộc vào loại thẻ và ngân hàng) kể từ khi sử dụng thẻ cho đến ngày bạn cần hoàn lại số tiền đã sử dụng. 

Chỉ cần hoàn trả số tiền giao dịch đúng hạn, bạn sẽ không bị tính thêm lãi và phí. Đồng thời, lãi suất sẽ áp dụng cho các khoản thanh toán chậm, hoặc không trả hết số dư nợ từ kỳ trước. Ngoài ra, thẻ tín dụng VISA thường có nhiều chương trình dành riêng cho chủ thẻ như trả góp, tích điểm thưởng, hoàn tiền hay nhiều phần thưởng, khuyến mãi hấp dẫn khác.

IV. Lợi ích của thẻ VISA

1. Thuận tiện mua sắm 

Thay vì mang nhiều tiền mặt bên người, một chiếc thẻ ngân hàng nhỏ gọn sẽ hỗ trợ việc mua sắm thoải mái mọi lúc, mọi nơi thuận tiện hơn.

2. Độ an toàn cao

Hầu hết thẻ VISA đều được trang bị chip EMV để chống giả mạo và đánh cắp dữ liệu. Nếu bị mất thẻ, bạn có thể liên hệ với ngân hàng để khóa thẻ và mở lại bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể đặt giới hạn chuyển khoản trên tài khoản thẻ ghi nợ hoặc hạn mức của thẻ tín dụng để đảm bảo an toàn tốt hơn.

3. Dễ dàng quản lý tài chính

Mọi giao dịch của thẻ VISA sẽ được ghi lại đầy đủ bao gồm ngày giờ thực hiện giao dịch, nơi mua sắm, số tiền,… Bạn sẽ dễ dàng kiểm tra chi tiêu và điều chỉnh hợp lý trong tương lai. Ngoài ra, thẻ VISA có hỗ trợ trả góp với lãi suất ưu đãi giúp bạn dễ dàng mua các thiết bị cần thiết như xe, điện thoại, tủ lạnh,… một cách nhanh chóng. 

4. Thân thiện với người dùng

 • Thanh toán online dễ dàng
 • Được chấp nhận thanh toán ở nhiều nơi trên toàn cầu
 • Dịch vụ chuyển tiền, hỗ trợ phí chuyển tiền quốc tế

Xem Thêm : Thẻ tín dụng Sacombank – lưu ý, điều kiện và thủ tục mở thẻ

Tại sao sinh viên ngành công nghệ nên trang bị cho mình 1 chiếc thẻ thanh toán quốc tế ? | Viet Anh JS

V. Cách sử dụng thẻ VISA

1. Thanh toán trực tiếp tại cửa hàng

Thông thường khi bạn mua hàng, hoặc thanh toán dịch vụ, nhân viên sẽ quẹt thẻ có dải từ ở mặt sau thẻ hoặc gắn chip thẻ vào máy POS hoặc mPOS. Một số thẻ có thể yêu cầu nhập mã PIN để hoàn tất thanh toán. Ngoài ra, một số ngân hàng tích hợp thẻ VISA vào điện thoại, cho phép bạn quẹt thẻ và thanh toán không chạm như ứng dụng Samsung Pay.

2. Thanh toán Online

Bạn có thể thanh toán trực tuyến cho hàng hóa và dịch vụ trong và ngoài nước bằng thẻ VISA. Khi đó, bạn chỉ cần cung cấp số thẻ VISA, số CVV và ngày hết hạn cũng như mã bảo mật 3D Secure để thực hiện thanh toán. Thông thường, mã 3D Secure sẽ được gửi SMS đến số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng.

3. Rút tiền mặt tại máy ATM

Bạn có thể sử dụng thẻ VISA (trừ thẻ VISA Prepaid) để rút tiền tại các máy ATM có biểu tượng của tổ chức thẻ quốc tế VISA/PLUS và phải chịu thêm phí rút tiền theo quy định của ngân hàng. 

VI. Nên sử dụng thẻ VISA nào?

1. Các yếu tố quan trọng khi chọn thẻ VISA

 • Nhu cầu và lối sống của bạn
 • Tính năng và ưu đãi của thẻ
 • Thủ tục đăng ký thẻ thuận tiện

2. Điều kiện đăng ký thẻ VISA 

Tùy theo ngân hàng và loại thẻ bạn chọn sẽ có những điều kiện đăng ký cụ thể khác nhau, một số quy tắc cơ bản như là:

 • Công dân từ đủ 18 tuổi trở lên
 • Chứng minh địa chỉ cư trú
 • Chứng minh thu nhập (nếu mở thẻ VISA Credit)

Hi vọng bài viết trên đã giải đáp được mọi thắc mắc của bạn đọc về thẻ VISA là gì. Nhìn chung, thẻ VISA sễ giúp bạn mua sắm trong và ngoài nước, thanh toán các dịch vụ và hỗ trợ lập kế hoạch tài chính hợp lý trong tương lai. 

Nguồn: https://httl.com.vn/e
Danh mục: Blog