alexia p võngnds, người sáng lập và giám đốc điều hành của thương hiệu phong cách sống ăn uống, cho biết cách tiếp cận để tạo ra nước hoa cao cấp và bình dân là giống nhau. Vậy, điều gì phân biệt một loại nước hoa và giá cao của loại đắt tiền như thế nào là hợp lý?

{keywords} Nước hoa Miss Dior eau de toilette

Chất lượng thành phần

Bạn đang xem: Nước hoa rẻ tiền

Hãy nghĩ đến 2 chiếc bánh mì kẹp thịt: một chiếc ở nhà hàng michelin star và một chiếc ở chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh. Mặc dù giống nhau về mặt khái niệm, nhưng một nhà hàng ăn uống cao cấp sẽ sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao, chế biến ít hơn và hương vị đậm đà hơn. điều tương tự cũng xảy ra đối với mùi hương: các nhà sản xuất nước hoa cao cấp có quyền tiếp cận với các thành phần tốt hơn.

Khi phát triển một hương thơm sang trọng, các nhà sản xuất đã kết hợp hương thơm tự nhiên chiết xuất từ ​​các loại gia vị, thảo mộc, hoa, rễ cây, v.v. vào công thức. chỉ để lại một số ít cho mùi hương tổng hợp. Về lý thuyết, nước hoa rẻ hơn có thể sử dụng các chiết xuất tương tự, nhưng để giữ cho chúng rẻ, họ sử dụng nhiều mùi hương tổng hợp hơn.

Đó là một điều mà các thương hiệu xa xỉ luôn cố gắng giảm thiểu mùi hương tổng hợp, nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn chúng. bởi vì một số mùi hương phổ biến nhất, như xạ hương, hiện chỉ có nguồn gốc tổng hợp. vì việc cung cấp động vật đã bị cấm.

tuổi thọ và nồng độ dầu

Xem Thêm : Lãi suất tiền gửi ngân hàng cao nhất

{keywords}

Nước hoa sang trọng từ các thương hiệu bao gồm Valentino, YSL và Giorgio Armani.

bạn đã nghe nói về các thuật ngữ parfum, eau de parfum, eau de toilette, eau de cologne và eau fraîche chưa? cho biết phần trăm tinh dầu nước hoa trong mỗi công thức. parfum có hàm lượng cao nhất (nồng độ 20-30%) và eau fraîche thấp nhất (1-3%). Nồng độ dầu được sử dụng trong hương thơm càng cao thì chi phí phát triển và mua hàng càng cao.

nồng độ dầu cao hơn có nghĩa là hương thơm sẽ lưu lại trên da bạn lâu hơn và tạo thêm chiều sâu cho hương thơm. tuy nhiên, những mùi hương phổ biến lại mang đến những hương thơm đơn giản hơn cho những ai không thích sự phức tạp.

ngọt ngào

Mặc dù bây giờ bạn có thể tìm thấy mùi hương ở mọi mức giá, nhưng nước hoa rẻ hơn có xu hướng ngọt ngào hơn. bởi vì các chất chiết xuất từ ​​ngọt có xu hướng rẻ hơn và nói chung, nước hoa giá rẻ nhắm đến đối tượng trẻ tuổi thích mùi.

Tất nhiên, ngọt hơn không nhất thiết có nghĩa là chất lượng thấp hơn và nếu bạn thích mùi hương ngọt ngào, thì luôn có những mức giá cao để bạn lựa chọn.

Xem Thêm : Kiếm tiền từ các ứng dụng di động ngay trên máy điện thoại – Fptshop.com.vn

các lớp hương thơm

{keywords} Nước hoa Gucci, một loại nước hoa sang trọng được tạo nên bởi nhiều lớp hương bao gồm hương đầu, hương giữa và hương cuối.

Trong khi tất cả các thuộc tính phía trên đều quan trọng, sự khác biệt lớn nhất giữa mùi hương đắt tiền và bình dân là các lớp hương thơm. Thông thường, một loại nước hoa sang trọng sẽ được xây dựng với nhiều lớp hương bao gồm hương đầu, hương giữa và hương cuối, trong đó mỗi lớp hương là một chỉ báo về thời gian lưu hương.

“Lớp hương đầu tỏa hương ngay lập tức và kéo dài khoảng nửa giờ, lớp hương giữa tỏa hương sau nửa giờ và kéo dài 2-4 giờ. sau đó đến nốt hương cuối, đó là những gì còn lại trên da bạn vào cuối ngày ”, tatiana estevez, chuyên gia nước hoa và cựu chuyên gia về nước hoa giải thích. cô ấy nói rằng việc thêm thuộc tính này vào công thức sẽ khiến nó đắt hơn.

Đây là lý do tại sao người ta nói rằng nước hoa rẻ nhất không giữ được lâu, bởi vì chúng thường có hương đầu và hương giữa nhưng hiếm khi có hương cuối, vì hương cuối đắt tiền. .

Đặc điểm này là điểm khác biệt lớn nhất cần lưu ý khi chọn nước hoa.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, một trong những loại nước hoa sang trọng phổ biến nhất là Chanel n ° 5, chỉ có ở hương đầu.

bài đăng tích cực (theo scmp)

Nguồn: https://httl.com.vn/e
Danh mục: Tài chính