là giáo viên hợp đồng của một trường tiểu học ở Hà Nội, thu nhập hàng tháng chỉ hơn 2 triệu đồng, tài chính gia đình phụ thuộc vào chồng cô làm kế toán cho một công ty liên doanh. Với chuyên môn nghiệp vụ sẵn có, chồng chị Hồng Anh quán xuyến thu chi của gia đình. Biết vợ lương thấp, anh chồng giao quyền sử dụng tiền ăn sáng, ăn trưa của vợ ở trường, còn mọi chi tiêu trong nhà. Tuy nhiên, Hồng Anh cảm thấy khó chịu khi muốn mua thứ gì hơn trăm nghìn cũng phải đợi chồng đồng ý.

Mấy hôm nay bóng đèn trong phòng làm việc bị hỏng, chồng chưa trả tiền, vợ phải xách sách ra phòng khách soạn bài. Hồng Anh chua chát nói: “Hình như nó sợ mẹ trả lại tiền cho bà nội”, Hồng Anh chua chát nói, trong khi thỉnh thoảng bố mẹ và anh trai vẫn cho cô một ít tiền khi cô về quê thăm họ. có lúc chị tủi thân vì cảm thấy mình không khác gì osín của chồng, chuyện đi chợ mua đắt là một ví dụ, niềm an ủi duy nhất là cậu con trai luôn được bố chuẩn bị đầy đủ. >

nhiều ông chồng đếm từng xu khi đưa cho vợ – ảnh: bugbybrian.com

Bạn đang xem: Khi chồng thích quản lý tiền

Chị cũng ở vào hoàn cảnh như chồng chị quản lý chi tiêu trong gia đình, cưới nhau được nửa năm thì chị đã chán hôn nhân rồi. Chồng chị hơn 30 tuổi nên bất chấp. cô ấy vẫn còn một năm nữa để tốt nghiệp ra trường. , đám cưới vẫn đang diễn ra. kết hôn sau 3 năm yêu nhau, Minh Trang nghĩ mình đã hiểu người đàn ông của mình. khi dọn về ở chung, chị mới phát hiện ra chồng mình là người đếm hành, cân đo hũ mắm mặn. Trước đây, khi còn tán tỉnh, vào ngày sinh nhật, lễ tình nhân hay ngày 8/3, anh ấy sẽ tặng quà, đưa cô ấy đi xem phim và trả tiền đi chơi cho cô ấy. Trang vốn dĩ giản dị nhưng lại tiếc tiền cho người yêu nên khi đi chơi chỉ dám đề nghị cô đưa đến những quán sinh viên. anh ấy cũng không khuyên anh ấy đến những nơi sang trọng với tư cách là một người có thu nhập, nhưng cô ấy không bao giờ nghi ngờ anh ấy bởi “gợi ý”.

Xem Thêm : Có nên vay tiền mặt Home Credit? Kinh nghiệm vay

Giờ đây, cô thường hối hận vì đã kết hôn vội vàng khi thấy những hành vi liên quan đến tiền bạc của chồng. bố mẹ cô sống ở vùng nông thôn khó khăn, sau khi kết hôn được chồng đóng học phí. hai vợ chồng sống chung với bố mẹ chồng. Hàng tháng, chồng đưa cho mẹ tiền ăn của hai vợ chồng. mỗi sáng anh ta đưa cho cô vài chục nghìn để ăn sáng, ăn trưa, đi xe buýt. Chỉ cần cô ấy ăn cơm nhà thì tất nhiên số tiền anh đưa cho vợ sẽ giảm đi. mọi khoản chi phí phát sinh, chồng sẽ ghi vào sổ. Nếu vợ định mua quà khi về quê thăm bố mẹ đẻ, chồng luôn mắng mỏ, nhiều hôm bỏ bữa sáng để có tiền mua quà về thăm bố mẹ đẻ.

trang mật, cô cảm thấy mình không có giá trị gì đối với chồng mình. “Đôi khi, tôi muốn kết thúc cuộc hôn nhân này”, trang này chia sẻ. cô cũng mong sớm ra trường, đi làm để có thể độc lập về tài chính.

Nói về người chồng quản lý mọi chi tiêu trong gia đình , một giáo sư, tiến sĩ tâm lý, nhà hiền triết, thuộc hội khoa học tâm lý và giáo dục thành phố Hồ Chí Minh cho rằng họ đã cư xử không đúng mực. Theo ông, trong gia đình cần có sự phân công lao động theo tâm lý và năng lực của mỗi người, ví dụ việc lớn như xây nhà, mua xe thì chồng lo; những việc nhỏ nhặt, chi tiêu hàng ngày như tạp hóa, ăn uống, quần áo, sách vở con cái… nên để cho vợ, vì đàn ông không thể chi tiết, tỉ mỉ như phụ nữ. nếu một người đàn ông gánh nặng cho mình tất cả những điều nhỏ nhặt, tâm trí của anh ta cũng dễ trở nên vô tổ chức. đàn ông chỉ nên lo những việc lớn để đầu óc minh mẫn và phát triển trong xã hội.

Trên thực tế, có những ông chồng dù tay hòm chìa khóa gia đình vẫn kiếm ra tiền. Vị giáo sư nhận xét, họ chỉ đến mức kiếm được nhiều tiền chứ không thể trở thành đại gia: “Không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, những người đàn ông thành đạt đều giao phó việc bếp núc, con cái cho gia đình”.

theo mr. hiền nhân ơi, những người đàn ông tự mình quản lý chi tiêu trong nhà thường là những người không có chí tiến thủ, thiếu tin tưởng, ích kỷ và không tin tưởng vào vợ. Họ gặp rắc rối. điều này, người vợ chỉ có hai cách: cố gắng tìm cách kiếm tiền để có tiền ra vào đồng, không phụ thuộc vào chồng, hoặc chấp nhận, nếu không thì vợ chồng suốt ngày đánh nhau vì chồng không chịu. không thay đổi tính cách ích kỷ của bạn.

Xem Thêm : 7 cách kiếm tiền tại nhà cho học sinh hiệu quả nhất

Hồ thị tuyet mai, chuyên viên tư vấn hôn nhân và gia đình tại tổng đài 1088 của bưu điện thành phố Hồ Chí Minh cũng đồng quan điểm, người đàn ông chỉ vì vợ kiếm được ít tiền mà vơ vét hết tài chính trong nhà là người thiếu tự tin. ở vợ mình. Từ thời xa xưa, phụ nữ thường xử lý chìa khóa nhà tốt hơn nam giới. Cô cho rằng nếu chồng đưa tiền cho vợ hàng ngày sẽ tạo ra khoảng cách vợ chồng ngày càng rộng, người vợ cảm thấy mình không có quyền lực trong gia đình, có thể dẫn đến tâm trạng không vui. Nếu người vợ tìm được người hiểu mình, đặc biệt sẵn sàng chia sẻ tài chính với mình thì cuộc hôn nhân rất dễ tan vỡ.

mẹ cũng thấy rằng những đứa trẻ trong những gia đình có chồng quá chi li thường cảm thấy bất an, yêu mẹ và sẵn sàng đứng về phía mẹ. còn những ông chồng này dù biết kinh tế của nhà nhưng khi về quê sẽ phải một mình. tuy nhiên, không phải người chồng nào quản lý tiền bạc của gia đình đều bủn xỉn . Chuyên gia tâm lý khuyên: “Nếu vợ tiêu xài hoang phí, người đàn ông nên tham gia quản lý chi tiêu trong gia đình. Anh nói thêm: “Các ông chồng nên giúp vợ học cách chi tiêu dần dần, vì về lâu dài người đàn ông không nên tiếp tục làm công việc chu cấp cho gia đình”.

Thực tế, có những ông chồng cũng phải chịu nhiều thiệt thòi khi phải một mình lo tiền chi tiêu hàng ngày chỉ vì vợ vung tay quá trán như anh ấy ( quận 7, thành phố). hm). anh đi làm cho công ty nước ngoài, vợ ở nhà nội trợ, vợ ở nhà nội trợ. có lần anh đưa cho vợ hơn chục triệu đồng nhưng trong vòng 10 ngày không có tiền đi chợ vì mua nhiều đồ không cần thiết, phải xin tiền lương trước. sau đó, anh quyết định đưa tiền tiêu vặt hàng ngày cho vợ. Thói quen không kiểm soát được việc mua sắm của mình khi có tiền trong tay khiến anh khó chịu trong bệnh viện. hôm đi viện mổ sỏi thận, anh đưa tiền cho vợ một tuần nhưng chỉ hai ngày sau, người vợ đã đòi hết tiền vì ngoài đồ ăn chất đầy tủ lạnh, anh còn mua nhiều đồ chơi cho. những đứa con của cô ấy khi cô ấy yêu cầu chúng. .

Để tránh những trường hợp rất đáng tiếc như trường hợp xảy ra, chuyên gia mai mối khuyên, ngay từ khi kết hôn, hai vợ chồng phải thống nhất các khoản chi tiêu, đặt mua, để không rơi vào cảnh túng thiếu. sau. nếu biết tính toán chi li cho vợ, thì người chồng phải “dạy vợ từ lúc cô đơn đến khi về nhà mới”. Khi vợ biết tiết kiệm, có thể để vợ quản lý chuyện muối tỏi trong nhà.

kim anh

  • chồng nền đen
  • mẹo để ngăn bạn đời của bạn ‘làm quá tay’

Nguồn: https://httl.com.vn/e
Danh mục: Tài chính